Samsung Galaxy S6 bị mất sóng

Ngày đăng:
Lượt xem: 5396
Bình luận:

Samsung Galaxy S6 với những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất sóng

 

Những chiếc điện thoại thông minh ngày càng phổ biến và trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người. Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 mới được tung ra thị trường cũng là một trong số đó.
Tuy nhiên đôi khi những chiếc điện thoại thông minh này cũng xảy ra lỗi khiến cảm bạn thấy khó chịu. Lỗi mất sóng điện thoại là một trong những lỗi hay xảy ra và mang lại nhiều phiền phức cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên Samsung Galaxy S6 và không cảm thấy bực tức vì không biết lý do Samsung Galaxy S6 bị mất sóng.

Samsung Galaxy S6 vẫn tồn tại 1 số lỗi nhất định

 

Tại sao lại có hiện tượng này? Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục hiện tượng này.

 

Điện thoại thường xuyên mất sóng gây khó chịu cho người dùng

 

Nguyên nhân thứ nhất: Nguyên nhân đơn giản nhất và dễ khắc phục nhất đó là do bạn đang ở nơi sóng yếu hoặc không có sóng của nhà mạng. Nếu bạn đang đứng trong một khu vực quá kín và nhiều nhà cao tầng, khả năng điện thoại bị mất sóng là rất cao. Chủ yếu là do chất lượng sóng của nhà mạng cung cấp. Đôi khi sự mất ổn định của các trạm thu phát sóng cũng làm ảnh hưởng tới khả năng nghe gọi của Samsung Galaxy S6.

 

Nguyên nhân thứ 2: Có thể do lỗi sim. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng sim của bạn được lắp đúng chiều và đã khít với vị trí lắp sim. Tiếp theo bạn kiểm tra sim điện thoại của mình có còn hoạt động hay không. Cách đơn giản nhất là dùng một số điện thoại khác gọi tới tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ. Đảm bảo rằng sim bạn đang lắp trong máy còn hoạt động tốt.

 

Nguyên nhân thứ 3: Sử dụng vỏ điện thoại, ốp điện thoại bằng kim loại. Kim loại gây trở ngại trong các kết nối tín hiệu và bắt sóng kém hơn nhựa. Nên nếu điện thoại của bạn đang sử dụng vỏ hoặc ốp kim loại và thường xuyên xảy ra hiện tượng sóng yếu, mất sóng, bạn nên đổi sang sử dụng vỏ hoặc ốp bằng nhựa. Tuy chất liệu kim loại đẹp hơn và mang lại cảm giác chân thực hơn nhưng sẽ thật phiền phức nếu hiện tượng sóng yếu và mất sóng thường xuyên xảy ra đúng không nào. Vì thế đừng lăn tăn nữa. Có rất nhiều kiểu dáng vỏ và ốp bằng nhựa rất bắt mắt và hiện đại cho Galaxy S6 của bạn.

 

Sử dụng ốp lưng, bao viền bằng kim loại gây cản trở khả năng bắt sóng

 

Nguyên nhân thứ 4: Do ảnh hưởng của phần mềm. Hiện tượng mất sóng xảy ra khá nhiều khi người sử dụng thường xuyên nâng cấp phiên bản Android trên điện thoại của mình. Và một số phần mềm cài đặt trên máy của bạn có thể ảnh hưởng tới việc bắt sóng. Với nguyên nhân này bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc trên Samsung Galaxy S6. Như vậy là chiếc điện thoại của bạn lại có thể hoạt động ngon lành.

 

Nguyên nhân thứ 5: Do hỏng phần cứng. Trên mỗi chiếc điện thoại đều có thiết bị thu phát sóng. Khi điện thoại của bạn bị mất sóng nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường, bạn đừng chủ quan nghĩ rằng đó là lỗi phần mềm. Đó cũng có thể là lỗi phần cứng. Có thể thiết bị thu phát sóng bị lỏng mối hàn, cũng có thể nó đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn hãy mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa chính hãng của Samsung để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

 

Mất sóng do hỏng phần cứng

 

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ là những người sử dụng thông minh khi cầm trên tay chiếc Samsung Galaxy S6.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác