Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn

Ngày đăng:
Lượt xem: 20211
Bình luận:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 là chiếc điện thoại đời mới của Samsung trong thời gian vừa qua. Đây là một smartphone cao cấp với nhiều tính năng ưu việt. Do mới được sản xuất trong thời gian gần đây nên hầu hết sản phẩm này xuất hiện ở Việt Nam theo con đường xách tay. Tuy nhiên, một rắc rối thường xảy ra với những chiếc điện thoại xách tay này đó là việc Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn. Vậy làm cách nào để khắc phục?

Hình ảnh Samsung Galaxy S6

 

1. Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn

Có hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn đó là:

Nguyên nhân 1: Samsung Galaxy S6 khi được xách tay về nước thì thường hay không gửi được tin nhắn là bởi vì nó có vấn đề mạng. Do những chiếc Samsung Galaxy S6 này được xách tay về nước nên việc cài đặt và kích hoạt sử dụng mạng ở Việt Nam được thực hiện thủ công và chưa chuyên nghiệp đúng quy trình. Chính vì vậy mà nó không gửi được tin nhắn.

Lỗi không gửi được tin nhắn.

Nguyên nhân 2: Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng được cho là phổ biến đó là do cài đặt mặc định trong máy khiến cho việc nhận và gửi tin nhắn bị lỗi. Với nguyên nhân này bạn có thể kiểm tra bằng cách: Vào mục Settings trên màn hình chính của điện thoại, tiếp theo đó chọn mục About Phone, rồi tiếp tục chọn mục Phones status , tiếp theo chọn My Phone. Tại đây bạn sẽ thấy được máy chỉ hiện nên Unknow thì chính xác là do nguyên nhân này.. Vậy làm thế nào để khác phục?

2.Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung Galaxy S6

Hiện nay có hai cách thông dụng được sử dụng để khắc phục lỗi trên đó là:

Cách 1: Tại màn hình chính của Samsung Galaxy S6 chúng ta vào mục Settings=> sau đó chọn Wireless and network=> Tiếp đó chọn mục Mobile Network=> tiếp tục chọn Network setting, rồi chọn sang Rat mode settings=> cuối cùng là chọn GSM/GPRS.

Thiết lập lại để gửi được tin nhắn như bình thường

Với cách này bạn sẽ cần phải thêm mã số +84 là đầu số điện thoại ở Việt Nam để có thể nhắn tin được.

Lưu ý là cách này bạn không nên thực hiện việc up lại FW vì rất có thể nó sẽ bị lỗi wifi và một số lỗi khác trong quá trình thực hiện.

Cách 2: Trong trường hợp lỗi do nguyên nhân ở cài đặt máy . Chúng ta sẽ khắc phục như sau

Bước 1: Thực hiện tắt máy đi và sau đó tháo sim trên điện thoại ra.

Bước 2: Thực hiện lắp lại sin đó vào thiết bị có mục lựa chọn là My number.

Bước 3: Thực hiện khởi động máy có lắp sim vừa xong. Tiếp đó vào phần My Number để thực hiện gõ số điện thoại của bạn theo tiêu chuẩn quốc tế vào điện thoại đó.

Bước 4: Sau khi đã gõ xong chúng ta lại tháo sim ra khỏi thiết bị đó và lắp lại vào Samsung Galaxy S6, rồi khởi động lại máy. Lúc này bạn sẽ gửi được tin nhắn như bình thường.

Như vậy, với các cách trên, giờ đây chúng ta đã khắc phục được hiện tượng Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn. Người tiêu dùng giờ đây có thể tha hồ nhắn tin cho bạn bè người thân mà không gặp bất cứ trở ngại gì nữa. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác