Smartphone iPhone 6 có NFC không khiến bạn thắc mắc?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5698
Bình luận:

Tìm hiểu xem iPhone 6 có NFC hay không

 Như chúng ta đã biết, việc tra đổi thông tin giữ máy iPhone với máy khác diễn ra khá khó khăn và phực tạp khi chúng không thể sử dụng được Bluetooth để truyền tải những nội dung cần thiết cho nhau một cách trược tiếp. Điều này đã làm cho người tiêu dùng cảm thấy khá phiền long. Mới đây tính năng NFC dùng để trao đổi thông tin giữa các máy được khá là nhiều người yêu chuộng. Vậy trên chiếc điện thoại mới nhất của dòng iPhone có được tính năng này hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem iPhone 6 có NFC hay không nhé.

iPhone 6 ra đời.

1.Công bố của Apple

Theo như trước và sau khi ra đời chiếc Iphone 6 Plus thì Apple đã tuyên bố rằng tính năng NFC đã được trang bị trên iPhone 6. Điều này là nhờ việc sử dụng chip NFC trong iPhone 6.  Với con chip này nó sẽ giúp cho iPhone 6 có thể thực hiện được việc gio tiếp với thiết bị khác thông qua trường gần ( NFC ). Vì vậy mà người dùng còn có thể dùng iPhone 6 với tính năng của NFC để thanh toán và nhiều chắc năng khác.

2.Thực tế sử dụng

Trên thưc tế thì việc sử dụng tính năng NFC trên iPhone 6 đến thời điểm  này là chưa thể hoạt động được bởi Apple Pay mới chỉ có mặt ở nước Mỹ mà thôi. Vì vậy mà khi sử dụng ở các nước khác thì NFC lại trở nên vô dụng.
Đặc biệt trong lá thư điện tử gửi cho trang báo Cult of Mac thì người phát ngôn của Apple đã đưa ra thông tin rằng NFC chỉ có thể sử dụng được Apple pay mà thôi. Tức là việc chuyển dữ liệu sẽ không thể thực hiện được trên iPhone 6 thông qua chức năng NFC

NFC sử dụng được Apple pay 


Trước thực trạng trên, Apple đã không đưa ra cách khắc phục mà thay vào đó là việc Apple thực hiện đóng chặn các cánh cửa lỗi này , chúng chỉ có thể sử dụng ở trong hệ thống của Apple mà thôi.NFC dùng để thanh toán

Có vẻ nhận thấy được hướng theo đuổi của Apple thông qua cách tiếp cận với với tính an toàn của Apple pay.  Các dữu liệu mà bạn cần để lưu trong khu vược bảo mật an toàn của Applay. Còn về việc mở rộng thêm khả năng của con chip NFC có nhiều chức năng khác ngoại Apple Pay sẽ phụ thuộc vào Apple. Theo dự đoán của tôi, rất có thể Apple sẽ cung cấp thông tin cho đối tác của mình để mở rộng NFC trước rồi mới cung cấc các hàm API để lập trình viên thực hiện các kết nối tầm gần này.

HOT: siêu khuyến mãi iPhone 6 xả hàng giá gốc đổi trả trong 30 ngày
Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu xem   Iphone 6 có NFC hay không? Với việc chỉ có hạn chế chức năng NFC trên iPhone 6 đã khiến nhiều người khá thất vọng. Xong với sự phát triển mạnh mẽ của Apple và iPhone thì việc mở rộng thêm chức năng này trên iPhone là điều hoàn toàn có thể trông chờ được.

Nguồn tham khảo giá https://www.g3magazine.com/#iphone/iphone-4s/ siêu rẻ

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác