So sánh iPad Pro 9.7 inch và iPad Air 2

Ngày đăng:
Lượt xem: 11758
Bình luận:

Đánh giá 2 sản phẩm iPad Pro 9.7 inch và iPad Air 2 ai được nhiều người dùng tin tưởng hơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tablet, tuy nhiên, các tablet của Táo khuyết vẫn luôn giữ được độ hot của mình. Mới ra mắt cách đây không lâu, ipad pro 9.7 inch nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khách hàng. Bài viết sau sẽ so sánh giữa ipad pro 9.7 inch và ipad air 2.

1. Về màn hình

iPad Pro 9.7 inch

Cả 2 dòng tablet này của Táo khuyết đều có kích thước vỏ màn hình và màn hình giống nhau. Tuy nhiên, so với iPad air thì iPad Pro 9.7 inch tăng độ sáng lớn hơn và giảm hơn 40% độ phản chiếu. Nhờ tính năng True Tone và những yếu tố này mà iPad Pro 9.7 inch cho khả năng hiển thị hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn, bảo vệ tốt hơn cho mắt của người dùng.

2. Về hiệu năng hoạt động

Trang bị vi xử lý A9X (chip mạnh nhất tính đến thời điểm này của Apple) mạnh hơn 2 lần so với A8X trên iPad Air 2, iPad Pro 9.7 inch có khả năng xử lí đa tác vụ mạnh mẽ hơn nhiều. Thêm vào đó, chip A8X của iPad Air 2 chỉ có GPU 8 lõi nhưng chip A9X của iPad Pro 9.7 inch có tới GPU 12 lõi. Mặt khác, Air 2 sở hữu bộ xử lý M8 còn Pro 9.7 inch lại có bộ xử lý M9 hiện đại hơn. Hệ quả tất yếu của những điều này là máy có khả năng đồ họa đẹp hơn, rõ ràng hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn; không những thế, sử dụng bút cảm ứng Pencil cho các tác vụ cũng có cảm giác giống dùng với bút chì thật hơn.

Được gắn với “sứ mệnh” thay thế laptop, iPad Pro 9.7 inch vì thế được sở hữu những phiên bản có bộ nhớ lớn: 32 GB, 128 GB và 256 GB. iPad Air 2 chỉ có 2 phiên bản là 16 GB và 64 GB. Việc tăng dung lượng bộ nhớ sẽ làm thỏa mãn hơn sở thích lưu trữ của người dùng nên yếu tố này cũng cho thấy ưu điểm mới của Pro 9.7 inch.

Ngoài ra, iPad Pro 9,7 inch còn được hỗ trợ LTE-A với cho tốc độ lên đến 300Mbps, cao hơn hẳn so với iPad Air 2 (hỗ trợ LTE với ốc độ tải 150Mbps).

Nếu chỉ sử dụng các tác vụ đơn giản thì có thể, yếu tố cấu hình sẽ không quan trọng lắm trong việc lựa chọn tablet sở hữu. Tuy nhiên, điều chắc chắn rằng, máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ hơn sẽ đưa đến những trải nghiệm mượt mà hơn.

3. Về khả năng Smart Connector

Đây là tính năng có vai trò tự động kết nối bất kỳ phụ kiện tương thích nào bằng cổng từ. Điều này tức là người dùng không cần kết nối thủ công với thiết bị Bluetooth nữa mà chỉ cần dùng Smart connector. Cũng nhờ Smart connector mà các phụ kiện không cần đến pin vẫn có thể hoạt động bình thường. Đây là tính năng kết nối thông minh không hề có trên iPad Air 2.

4. Về camera

So sánh Camera giữa 3 dòng table của Apple

- Độ phân giải: iPad Pro 9,7 inch được trang bị camera 12MP còn iPad Air 2 chỉ sở hữu camera 8MP.

- Quay Slo-mo: iPad Pro 9.7 inch có khả năng quay slo-mo chất lượng lên tới 240 fps nhưng iPad Air 2 chỉ quay được slo-mo ở 120 fps

- Quay video 4K: Tính năng này không có trên iPad Air nhưng lại có trên iPad Pro 9.7 inch.

- Khả năng chụp toàn cảnh: iPad Pro 9.7 inch chụp được toàn cảnh với độ phân giải 63MP nhưng iPad Air chỉ có thể chụp với 43MP.

Ngoài những yếu tố nêu trên, iPad Pro 9.7 inch còn sở hữu nhiều điểm mạnh hơn về camera so với iPad Air như: khẩu độ f.2/2 tăng lượng ánh sáng vào cảm biến, Live Photos chụp ảnh chuyển động, Focus Pixel lấy nét nhanh hơn, camera trước 5MP với Retina Flash đưa đến những bức hình Selfie đủ sáng và chân thực hơn.

Camera chính là điểm sáng của iPad Pro 9.7 inch so với iPad Air 2. Với những bước tiến về camera, kết hợp cùng Apple Pencil, tablet này sẽ thỏa mãn nhiều nhu cầu khác nhau, nhất là nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Từ những gì đã nói ở trên, có thể thấy, so với iPad Air 2 thì, iPad Pro 9.7 inch là một cải tiến vượt bậc, đáng đồng tiền bát gạo cho những khách hàng sở hữu máy.

>> Xem thêm: iPad Pro 9.7 inch gia re

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác