Soi cpu của Sony Xperia Z4

Ngày đăng:
Lượt xem: 1221
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 sử dụng chíp có mấy nhân

Mới đây, hãng Sony đã tung ra thị trường chiếc điện thoại di động thông có mức giá tầm trung là điện thoại Sony Xperia Z4 ( Huawei Honor 4C ). Chiếc điện thoại này được người sử dụng đánh giá cao bởi nó được trang bị khả năng chống thấm nước tối ưu cùng các thông số kỹ thuật hoàn hảo. Ngoài ra, thiết bị này lại được thiết kế với một cấu hình rất mạnh mẽ. ĐIện thoại Sony Xperia Z4 đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng và sự quan tâm của người tiêu dùng khi sử dụng.

Bạn là một trong số những người đang có ý định mua hay đã sở hữu cho mình một chiếc điện thoại này nhưng chưa hiểu biết nhiều về nó. Với bài viết Sony Xperia Z4 chip mấy nhân này sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này.

Điện thoại Sony Xperia Z4 có chip mấy nhân?

1. Chip là gì?

  - Chip này được tính bit, chính là độ dài của một thanh ghi, cũng là độ dài của CPU mà bạn sử dụng.

 + Về độ dài các thanh ghi, ví dụ như: độ dài của một  thanh ghi là có 1,2 chữ số thập phân. Để có thể thực hiện được phép tính 12 + 34 trên hệ thống CPU có thanh ghi với độ dài 1, ALU sẽ tính 2 phép tính sau: 1 + 3; 2 + 4, sau đó sẽ nối 2 kết quả này lại với nhau. Nếu nguồn CPU có độ dài là 2 thì phép tính được thực hiện là 12 + 34 ngay phép tính.

 + Còn về độ dà củai địa chỉ, hãy hiểu nó tương tự như độ dài của một số điện thoại. Nếu một số điện thoại có 6 chữ số thì chỉ có thể có tối đa 1 triệu người có được số điện thoại. Tương tự như vậy, mỗi byte thông tin dữ liệu trên bộ nhớ RAM cần địa chỉ để liên lạc, với khoảng 64 bit, ta sẽ có 2 mũ của 64 chính là số địa chỉ.

Nguồn: https://www.g3magazine.com/#oppo-neo-5-cong-ty-4580.html

2. Điện thoại Sony Xperia Z4 có chip mấy nhân?     

 - Sony Xperia Z4 sở hữu một cấu hình khá mạnh mẽ với trang bị chip Snap dragon 615 SoC 64-bit có 8 nhân gồm bốn nhân có tốc độ 1.5 GHz và bốn nhân khác có tốc độ 1 GHz. Nó được thiết kế bộ vi xử lý đồ họa tên Adreno 405, RAM bộ nhớ 2 GB và màn hình kích thước 5 inch IPS LCD và độ phân giải lên tới 1280 x 720 pixel.

 - Mối quan hệ tương tác giữa chip và hê thông cấu hình của CPU của Sony Xperia Z4:

  + Với thiết kế sử dụng chip gồm có 8 nhân với 4 nhân có xung nhịp tần số 1.5 GHz và 4 nhân có tốc độ xung nhịp tần số 1.3 GHz,  xung nhịp của các nhân này khá là đồng đều và tương đối ổn định, nhờ đó mà chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 có thể hoạt động tốt hơn, chạy mượt mà hơn. Đồng thời với thiết kế một bộ vi xử lý hệ thống đồ họa Adreno 405 hỗ trợ tăng cường các xung mạch tốt hơn.

 + Ngoài ra, khi có một lệnh được tác động cho một phần mềm ứng dụng được khởi chạy, các nhân này sẽ tiến hành chia nhiệm cụ thể giúp việc chạy ứng dụng đó. Vì thế, với việc sử dụng chip 8 nhân, những khi chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 khởi chạy nhiều các ứng dụng cùng một lúc thì hệ thống các nhân này sẽ cùng phân chia các hoạt động, tình trạng bộ xử lý hoạt động không bị quá tải nên sẽ kéo dài tuổi thọ của CPU điện thoại Sony Xperia Z4.

  + Hơn nữa, nhờ có trang bị một thiết kế chip Snap dragon 615, đây chính chip là SoC 64 bit tương đối mạnh, điện thoại Sony Xperia Z4 sẽ có được khả năng lấy nét các hình ảnh để tạo nên những bức ảnh độ mượt mà và sắc nét cho dù bạn vẫn đang sử dụng các ứng dụng khác.

Khả năng bắt nét hình ảnh trong khi chạy nhiều ứng dụng nhờ chip 8 nhân

- Như vậy, với việc trang bị chip 8 nhân cùng chip xử lý hệ thống đồ họa có tính năng xung mạnh rất lớn, điện thoại Sony Xperia Z4 đã khiến cho người dùng rất hài lòng vì khả năng thực hiện hồi đáp lại các lệnh từ phía người dùng rất nhanh nhạy. Bạn chỉ cần thực hiện chạm để sử dụng lệnh là thiế bị sẽ tự động xử lý nhanh lập tức, cho bạn sự thú vị khi sử dụng.

 - Với thiết kế một chip có 8 nhân, bạn có thể tiến hành chơi game có dung lượng nặng trên điện thoại Sony Xperia Z4 một cách rất mượt mà và sẽ không sợ bị lag hay bị giật. Và nhờ CPU vật lý được sử dụng hỗ trợ cho nhau cho nên bộ xử lý hoạt động không bị quá tải nên tình trạng tỏa nhiệt racũng được giảm thiểu tới mức tối đa. Vì vậy, người dùng sẽ không cần lo điện thoại bị nóng khi sử dụng time dài hay chơi game hạng nặng.

Sony Xperia Z4 có khả năng chơi game mượt mà nhờ chip 8 nhân

 - Kết luận: Bài viết này giới thieeun cho các bạn về chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 với trang bị chip có 8 nhân. Cho nên sử dụng điện thoại này rất mượt mà và ổn định. Các bạn hãy nhanh tay sở hữu một chiếc Sony Xperia Z4 để trải nghiệm và khám phá nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Sony Xperia C4 đã có hàng mua ngay nhận quà khủng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác