Sony M4 Aqua chức năng cảm biến vân tay vẫn phải chờ

Ngày đăng:
Lượt xem: 3493
Bình luận:

Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không

Hiện nay, Smartphone được trang bị công nghệ cảm biến vân tay đnag trở thành xu thế của các nhà sản xuất. Đây cũng là một trong những tính năng độc đáo được hầu hết các hãng đầu tư phát triển cho chú dế yêu của mình. Tuy nhiên, với việc chạy đua giá thành mà không phải bất cứ thiết bị nào cũng được sở hữu tính năng ưu việt này. Hiện nay, câu hỏi  thường được đặt ra cho các Smartphone mới xuất xưởng gần đây của hãng Sony đó chính là Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không? Để biết được vấn đề này chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

==> Cùng bình chọn cho Sony Xperia Z4 vừa ra mắt năm nay tại diễn đàn: https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-z4-techone-4691.html

Hình ảnh Sony M4 Aqua.

1. Cảm biến vân tay- xu thế của các smartphone hiện đại:

  • Có thể nói công nghệ cảm biến vân tay là 1trong những tính năng khá thú vị và được ưa chuộng trên mỗi chiếc điện thoại. Công nghệ này được xuất hiện lần đầu vào năm 2011, nó được tích hợp trên chiếc điện thoại của nhà sản xuất Motorola. Ngay sau đó tính năng này đã nhanh chóng được các nhà sản xuất thiết bị di động áp dụng trên sản phẩm của mình trong đó phải kể đến nhà sản xuất Apple.

Cảm biến vân tay trên Smartphone

  • Người dùng có thể thực hiện được việc unlock điện thoại 1 cách thông minh với công nghệ cảm biến vân tay này. Có thể hiểu tính năng này như một dạng password bởi nó chính là dấu vân tay của người chủ sử dụng chiếc điện thoại đó. Bởi mỗi một người sẽ có 1vân tay khác nhau nên tính năng cảm biến dấu vân tay này khá an toàn vì vậy nó khá được ưa chuộng.

Cảm biến vân tay ở Sony

  • Tính năng cảm biến dấu vân tay trên các thiết bị di động được thực hiện bằng cách: hệ thống của điện thoại sẽ tiến hành việc quét dấu vân tay mà người dùng định làm để unlock và sau đó thiết bị sẽ ghi nhớ lại hình ảnh dấu vân tay đó. Khi thực hiện unlock bằng tính năng cảm biến vân tay, bạn chỉ cần thực hiện thao tác chạm ngón tay vào vị trí cảm biến để thực hiện việc mở khóa.

  • Chính vì vậy mà công nghệ cảm biến vân tay đang trở thành xu thế của hầu hết các Smartphone .

  • Trên thực tế, nhiều hãng sản xuất đã trang bị cho Smartphone của mình tính năng cảm biến dâu vân tay trong đó phải kể đến: Apple, Sony, Samsung,….Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm mà áp dụng tính năng này.

  • ==> Phân khúc giá rẻ Samsung Galaxy J1 điện thoại 2 sim giá siêu mềm đưng tóp .

2.Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không?

  • Câu trả lời cho câu hỏi Sony M4 Aqua có cảm biến vân tay không? đó là “không”.Có lẽ, điều này làm không ít các tín đồ hâm mộ sản phẩm của Sony cảm thấy thất vọng. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì các bạn cũng sẽ hiểu tại sao thiết bị này lại không được nhà sản xuất trang bị tính năng độc đáo này.

  • Smarphone Sony M4 Aqua là một trong những sản phẩm nằm trong phân khúc tầm trung vì vậy nó có gía bán khá rẻ chỉ  rơi vào khoảng hơn 6 triệu đồng. Vậy các bạn đã hiểu lý do tại sao thiết bị này không có đầy đủ các tính năng như các dòng sản phẩm cao cấp khác rồi chứ?

  • Tuy là thiết bị có phân khúc giá ở tầm trung nhưng Smartphone Sony Xperia M4 Aqua lại được sở hữu nhiều đặc điểm giống với các sản phẩm cao cấp như khả năng chống chịu trong nước, Camera có độ phân giải cao lên đến 13 MP, ngoài ra thiết kế bề ngoài của nó khá giống với  Smartphone Z3… Chính những yếu tố này đã chiếm phần lớn giá thành trên máy. Vậy vấn đề Sony không trang bị thêm cho Sony M4 Aqua tính năng cảm biến dấu vân tay cũng là điều dễ hiểu phải không?.

  • Như vậy, qua một số thông tin ở trong bài viết trên, đã giúp chũng ta biết được Smartphone Sony M4 Aqua không được trang bị công nghệ cảm biến vân tay. Tuy thiết bị tầm trung này không được sở hữu tính năng độc đáo này nhưng nó cũng được nhà sản xuất trang bị khá nhiều những ứng dụng mới mẻ và  một số tính năng vượt trội. Chính vì vậy, có nhiều người vẫn thích thú với thiết bị của hãng Sony.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác