Sony M4 Aqua sử dụng sạc nhanh như thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 7863
Bình luận:

Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh không

Hầu hết, đối với người sở hữu Smart phone, 1 vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu chính là pin của thiết bị đó. Người sử dụng luôn muốn biết dung lượng pin của sản phẩm đó như thế nào cũng như phương pháp để tiết kiệm pin sao cho hiệu quả nhất,… Mới đây, Sony vừa tung ra chiếc Smartphone có tên M4 Aqua và đã lấy được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng. Vậy bạn có là một trong số những tín đồ của Sonny không? Bạn muốn biết về dung lượng pin của Smartphone Sony Xperia M4 Aqua ? Và đặc biệt là quan tâm đến vấn đề liệu Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ván đề này qua bài viết dưới đây nhé !

Sony M4 Aqua có chế độ sạc pin nhanh không?

1. Sony M4 Aqua có chế độ sạc pin nhanh không?

- Có thể hiểu, chế độ sạc nhanh là vừa sạc thiết bị và thiết bị vừa hoạt động. Chứ hãng Sony không hề có 1chế độ đặc biệt nào khiến thiết bị của mình có thể thực hiện sạc nhanh hay sạc chậm.

- Thực chất, Sony chỉ trang bị cho sản phẩm của mình 2 chế độ sạc. thứ nhất là sạc quả củ sạc và thứ hai là sạc qua máy tính, dù thiết bị đang ở chế độ tắt nguồn hay bật nguồn cũng thế. Và sau khi so sánh, theo như kết quả thu được chúng ta có thể biết được rằng nếu thực hiện sạc qua củ sạc thì thời gian sạc sẽ nhanh hơn so với thực hiện sạc qua cổng USB kết nối với máy tính. Điều này cũng dễ hiểu vì khi sạc qua củ sạc thì dòng điện vào lớn và điện áp tùy chỉnh theo mức dung lượng pin cần nạp nên nó sẽ rất nhanh. Còn với việc sạc qua cổng USB máy tính thì dòng điện vào luôn ở mức 400mA, vì vậy thời gian sạc sẽ lâu hơn rất nhiều.

==> Sony đã ra mắt Xperia Z4 giá khá tốt xem tại : https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-z4-techone-4691.html

2. Các cách giúp Sony M4 Aqua sạc nhanh hơn

- Như vậy, chúng ta đã biết là sản phẩm của Sony không hề được trang bị chế độ sạc nhanh. Vậy còn có cách nào khác để sạc nhanh hơn không? Các bạn yên tâm, sau đây mình xin giới thiệu 1số cách giúp các bạn có thể thực hiện sạc pin cho Sony M4 Aqua được nhanh hơn, như sau:

         - Thứ nhất sạc pin ở chế độ máy bay: Khi bạn để điện thoại ở chế độ máy bay thì Sonny M4 Aqua của bạn sẽ tự động thực hiện khóa các kết nối không dây trên thiết bị. Như vậy, người dùng sẽ không thể nhận được các cuộc gọi đến hay tin nhắn, cũng không thực hiện lướt web được,… Chính vì vậy, Sony M4 Aqua sẽ được sạc đầy pin trong thời gian ngắn nhất có thể.

Sạc ở chế độ máy bay giúp Sony M4 Aqua sạc nhanh hơn

         - Thứ hai dùng phích cắm và bộ sạc chính hãng, đạt đúng tiêu chuẩn về chất lượng, không thực hiện cắm vào máy tính hay laptop: Đối với bất cứ một thiết bị di động nào cũng thế chứ không riêng gì Sony M4 Aqua. Nếu bạn không sử dụng phích cắm và bộ sạc đúng chất lượng, thì việc sạc pin cho máy diễn ra rất lâu. Vì vậy, cách tốt nhất bạn có thể làm là bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của máy để có chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng cao nhất. Nếu bạn sạc máy qua cổng USB thì tốc độ sạc máy sẽ rất chậm khiến cho bạn cảm thấy bực mình.

         - Thứ ba tắt hoàn toàn thiết bị khi đang sạc: Nếu bạn có thể thực hiện được việc này thì đảm bảo bạn sẽ không cần phải chờ máy sạc trong thời gian dài, bạn có thể nhanh chóng được sử dụng máy bởi Sony M4 Aqua sẽ sạc xong trong khoảng thời gian rất nhanh chóng. Khi tắt máy, sẽ không còn bất kì 1 hệ thống nào hoạt động và làm hao pin mà bạn đang sạc.

         - Thứ tư tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc nếu không cần: Phương pháp này cũng tương tự như các trường hợp kể trên, khi bạn tiến hành sạc Sony M4 Aqua, bạn nên thực hiện tắt tất cả những ứng dụng hay các kết nối như wifi, 3G, bluetooth,… nếu không thực sự cần thiết, nhằm để tránh tiêu hao pin của máy trong quá trình sạc, điều này cũng giúp làm tăng thời gian sạc pin cho thiết bị của bạn đấy!

Tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc giúp sạc Sony M4 Aqua nhanh hơn

         - Cuối cùng đó là việc bạn không nên chạm vào máy khi đang sạc: Với các lý do đã được nêu ở trên thì nếu bạn không chạm vào Sony M4 Aqua khi máy đang trong thời gian sạc sẽ giảm được tối thiểu tình trạng tiêu hao pin của máy. Khi màn hình không sáng thì sẽ không gây tiêu tốn pin. Chính vì vậy, việc sạc pin cho Sony M4 Aqua của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn bao giờ hết.

>>> Giá 2 triệu chọn mua Samsung Galaxy J1 điện thoại 2 sim giá siêu mềm

         - Như vậy, qua bài viết các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi liệu Sony M4 Aqua có chế độ sạc nhanh hay không rồi chứ. Bên cạnh đó, các bạn còn biết được một số cách giúp cho việc sạc pin của Sony M4 Aqua được nhanh hơn. Giờ đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chiếc Smartphone yêu thích của mình rồi phải không? Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên chiếc Sony M4 Aqua của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác