Sony Xperia C4 bị nóng

Ngày đăng:
Lượt xem: 5275
Bình luận:

Nguyên nhân Sony Xperia C4 bị nóng và cách khắc phục

Chiếc điện thoại Sony Xperia C4 là một trong những dòng sản phẩm cao cấp có xuất xứ từ Nhật Bản và thiết bị này cũng đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Có thể nói chiếc điện thoại Sony Xperia C4 của Sony mang đến cho người sử dụng rất nhiều những tính năng vô cùng hấp dẫn, với phong cách hết sức sang trọng và sắc nét. Tuy nhiên,  hầu hết các sản phẩm của hãng Sony điều có một điếm chung là quá nóng khi đang sử dụng, và chiếc Sony Xperia C4 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Sony Xperia C4

- Nếu trong trường hợp người dùng đã sử dụng máy trong thời gian quá lâu, và thường xuyên chạy nhiều ứng dụng nặng thì tất nhiên việc Sony Xperia  C4 bị nóng là đều không thể tránh khỏi. Điều này đã gâykhông ít phiền toái cho người sử dụng thiết bị. Nhưng hiện nay việc khắc phục Sony Xperia  C4 bị nóng bất thường không còn là 1 vấn đề lớn nữa.

Nhiều ứng dụng được cài trên Sony Xperia  C4

- Việc bị nhồi nhét nhiều các phần mêm, ứng dụng để máy chạy mạnh hơn trên các smart phone hiện nay thì chúng đều xảy ra tình trạng nóng máy chứ không riêng gì với Sony M4 Aqua vì càng có nhiều tính năng thì cấu hình càng phải hoạt động nhiều, đây  là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy bị nóng.

- Một trong những tình trạng mà chúng ta thường gặp là hầu hết người dùng Sony Xperia  C4 đều cài đặt và chơi Asphalt , và voiw việc các bạn trải nghiệm  trong thời gian khá lâu thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy. Cùng với việc vỏ ngoài của máy được làm bằng thủy tinh nên đương nhiên là nó sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn.

 Asphalt cũng là nguyên nhân khiến  Asphalt bị nóng

- Có thể nói vị trí nóng nhất trên chiếc Smartphone Sony Xperia  C4 là nằm ở phần gần camera . Tuy nhiên, Sony M4 Aqua có khả năng giải nhiệt rất tốt nên khi máy có hiện tượng bị nóng thì chỉ cần chúng ta tắt sử dụng trong một vài phút là máy có thể trở lại được trạng thái như bình thường.

Cũng có thể khi bạn đang sử dụng ứng dụng camera thì thiết bị  báo nhiệt độ cao và sau đó lại tự động tắt camera khiến bạn không chụp ảnh được, và lúc này chỉ còn cách là thoát camera ra và vào lại. Để tránh gặp phải tình trạng này thì cách tốt nhất các bạn không nên mở camera khi máy đang nóng .

Máy báo nhiệt độ cao và tự động tắt camera

- Một trong những điểm quan trọng khiến cho điện thoại Sony Xperia  C4 của bạn bị nóng lên dù bạn vừa mới chỉ sử dụng một lúc đó chính là Pin của thiết bị. Thường thì thời gian sử dụng không đủ so với các tính năng của máy vì thời lượng pin của Sony Xperia C4 không nhiều.

Thời lượng pin của Sony Xperia  C4 không đủ dùng

Do đó, cầu bạn cũng phải thực sự chú ý đến việc sạc pin cho máy bởi rất có thể sau khi sạc pin rút ra sử dụng thì máy bắt đầu nóng lên.

Sạc pin không đúng cách

- Một điều nữa mà các bạn cũng cần lưu ý đó chính là không nên cho Xiaomi Mi4 vào bể nước khi thiết bị đang trong tình trạng quá nóng bởi nó rất dễ dẫn đến tình trạng màn hình Sony Xperia C4 bị nứt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Không cho Sony Xperia  C4 vào bể nước

- Khi các bạn sạc pin cho máy thì bạn nên tiến hành tắt những ứng dụng đang chạy ngầm đặc biệt là các phần mềm social mặc định của Sony để chúng không làm hao tổn dung lượng pin của máy .

- Để có thể tắt các ứng dụng đó đi thì các bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào mục cài đặt để tắt tuy nhiên phương pháp này các ứng dụng khác vẫn có thể tự khởi động lại được. Đối với việc Root máy thì các bạn có thể xóa hẳn được các phần mềm đó trên máy đi.

Root máy Sony Xperia C4

Hy vọng với những cách mà chúng tôi đưa ra cho các bạn trong bài viết trên thì các bạn có thể sẽ yên tâm hơn với vấn đề chiếc Sony Xperia  C4 bị nóng khi đang sử dụng. chúc các bạn có thể thoải mái tận hưởng sự tuyệt vời từ những tính năng tuyệt vời mà Sony Xperia C4 mang lại.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác