Sony Xperia C4 đọ camera cùng iphone 5s

Ngày đăng:
Lượt xem: 2702
Bình luận:

Sony Xperia C4 hay iPhone 5s - điện thoại nào chụp ảnh tốt hơn?

Điện thoại iPhone 5s hay điện thoại Sony Xperia C4 đều là những sản phẩm điện thoại có thương hiệu nổi tiếng và được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm tới ngay từ khi những dòng sản phẩm này mới chỉ có thông tin được ra mắt trên thị trường. Cả iPhone 5s và Sony Xperia C4 hay Sony M4 Aqua cùng được thiết kế một cấu hình khủng, rất tinh tế và sang trọng. Nếu các bạn là những người đam mê chụp ảnh thì việc trang bị cho mình một trong hai chiếcđiện thoại smatphone này lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn phân vân là nên chọn mua sản phẩm nào. Bài viết này so sánh camera Sony Xperia C4 và iPhone 5s từ chụp ảnh cho các bạn tìm hiểu.

Sony Xperia C4 và iPhone 5s

1. Thông số kỹ thuật

-  Điện thoại Sony Xperia C4 sở hữu chiếc camera chính mặt sau có độ phân giải tới 20.7 megapixel, khả năng cảm biến 1/ 2.3 inch, với một ống kính G có khẩu độ f/2.0. Còn điện thoại iPhone 5s chỉ đầu tư một chiếc camera chính mặt sau có độ phân giải thấp hơn so với Sony Xperia C4 tới 2.5 lần, chỉ có 8 megapixel, khả năng cảm biến 1/3 inch, ống kính có khẩu độ f/2.2, tiêu cự là 29.7mm.

-  Dù vậy thì chất lượng hình ảnh của điện thoại iPhone 5s cũng không hề kém cạnh điện thoại Sony Xperia C4 bởi nó được trang bị một bộ lọc tia hồng ngoại được kết hợp với một đèn flash cho bức ảnh rất tốt dù chụp trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu. Điện thoại Sony Xperia C4 có vẻ yếu hơn điện thoại iPhone 5s về điểm này.

2. Chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt

Hình ảnh chụp bởi Sony Xperia C

-  Nhiều người tiêu dùng thường nghĩ điện thoại có chiếc camera có mức độ phân giải lớn thì các hình ảnh chụp được sẽ càng nét và đẹp mắthơn. Nhưng riêng với điện thoại iphone 5s là một trường hợp ngoại lệ, cho dù mức độ phân giải của thiết bị có nhỏ hơn điện thoại Sony Xperia C4 như Xiaomi Mi4 rất nhiều nhưng về chất lượng hình ảnh của chiếc iphone 5s vẫn rất sắc nét ở mọi khía cạnh hơn Sony Xperia C4. Ngoài ra, hình ảnh được chụp từ iphone 5s có vẻ khá hài hòa hơn về chất lượng màu sắc cũng như là chế độ cân bằng ánh sáng tốt hơn nhiều so với Sony Xperia Ctrong điều kiên môi trường đầy đủ ánh sáng.

Hình chụp của Sony Xperia C4 và iPhone 5s

-  Bằng việc thực hiện phóng to và cắt hình ảnh riêng chỉ phần chóp mái của nhà bạn thấy ảnh được doSony Xperia C4 chụp ảnh bị mờ hơn so với điện thoại iphone 5s do đó việc xử lý hình ảnh khá ảo khi nhìn vào. Tuy điện thoại iphone 5s chỉ được tiến hành trang bị chiếc camera có 8 megapixel nhưng cho chất lượng hình ảnh thì lại thật tuyệt vời cho dù hiển thị màu đỏ không được thật cho lắm. Mặc dù vậy thì chiếc điện thoại Sony Xperia Ccũng có những điểm mạnh của riêng nó, khi các bạn muốn thực hiện thu nhỏ hình ảnh thì Sony Xperia C4 với độ phân giải cao sẽ cho ra một khung hình lớn hơn điện thoại iphone 5s rất nhiều.

-  Như vậy, các bạn có thể thấyđược ở điều kiện môi trường ánh sáng tốt thì cả điện thoại Sony Xperia C4 và điện thoại iphone 5s đều cho chất lượng hình ảnh chụp rất tốt. Cả hai dòng điện thoại smatphone này đều rất xứng đáng với thương hiệu sản xuất nó.

3. Chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

-  Hình ảnh do xperia điện thoại Sony Xperia C4 chụp trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu thì chất lượng đẹp hơn so với điện thoại iphone 5s.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu của iPhone 5s và Sony Xperia C4

-  Qua hai hình chụp trên các bạn thấy được dù trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu nhưng điện thoại Sony Xperia C4 vẫn cho ra một bức ảnh tương đối sắc nét, thể hiện rõ ràng khung hình và các hình ảnh chi tiết. Còn bức ảnh do điện thoại iphone 5s chụp thì tối hơn và không thể hiện rõ ràng về các chi tiết.

-  Tuy nhiên, với tốc độ chụp hình của điện thoại iphone 5s khá nhanh hơn so với Sony Xperia C4. Nên khi thực hiện chụp những vật thể đang chuyển động thì nhưng hình ảnh thu được của điện thoại iphone 5s sắc nét và đỡ bị mờ, bị rung hơn so với điện thoại Sony Xperia C4.

Hình ảnh chụp bởi iphone 5s

Hình ảnh chụp bởi Sony Xperia C4

  Như vậy, qua việc tiến hành so sánh camera Sony Xperia C4 và điện thoại iphone 5s chúng ta thấy được mỗi sản phẩm đều điểm mạnh của riêng mình. Và cả hai dòng điện thoại này đều không khiến cho người dùng nó phải thất vọng.

==> Nguồn bài viết https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-c4-dual-cong-ty-4692.html đã xem.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác