Sony Xperia C4 không lên nguồn

Ngày đăng:
Lượt xem: 4786
Bình luận:

Phải làm sao khi điện thoại Sony Xperia C4 không lên nguồn

Là dòng sản phẩm vốn nổi tiếng của dòng điên thoại Xperia của hãng sản xuất Sony, chiếc Sony Xperia C4 được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và có nhiều nhận xét đánh giá tốt về dòng sản phẩm này, tuy nhiên time gần đây có rất nhiều người dùng than phiền rằng Sony Xperia C4 không lên nguồn. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hương dẫn cách xử lý nhanh khi Sony Xperia C4 không lên nguồn cho người dùng.

 Sony Xperia C4

Thực chất tình trạng lỗi này không phải chỉ riêng gì dòng điện thoại Xperia bị mà các dòng điện thoại Smartphone cảm ứng hoạt động Android đều có rất nhiều trường hợp thường xuyên gặp phải nó.

Vậy thì nguyên nhân do đâu dẫn tới Sony Xperia C4 gặp phải vấn đề này ?

  -  Đa phần nguyên nhân của tình trạng này là do điện thoại bị để cạn sạch pin khi bạn đang sử dụng chương trình ứng dụng nào đó mà bị treo máy không thể tiến hành thoát ra hay làm bất cứ tác vụ gì được vì thế các bạn vẫn cứ giữ nguyên trạng như vậy, thiết bị để như thế quá lâu sẽ bị cạn kiệt pin,  bạn thử sạc khoảng 10 phút hoặc có thể lâu hơn rồi tiến hành bật nguồn lên xem thử có được không.

 Điện thoại Sony Xperia C4 cạn kiệt pin

  -   Còn có nguyên nhân Sony Xperia C4 của bạn không thể tiến hành bật được nguồn và chỉ thấy nhấp nháy đèn sau khi người tiêu dùng update phần mềm ứng dụng thông qua kết nối OTA. Với trường hợp này thì vấn đề lỗi không mở được nguồn xảy ra khi chiếc điện thoại của bạn đã được tiến hành unlock bootloader thì chiếc điện thoại của bạn sẽ không thể thực hiện cập nhật được qua ứng dụng OTA mà chỉ có thể update thông qua máy tính PC Companion thông qua dây cáp kết nối.

Xem thêm: Sony M4 Aqua giá tốt nhất bảo hành 12 tháng

 Để có thể khắc phục được vấn đề này các bạn làm như sau :

   Trước tiên các bạn hãy tải file "FlashTool_0.2.9.1_FOTAUnbrick.exe" tại đây : http://www.mediafire.com/download/h2dwrz18mujx765/FlashTool_0.2.9.1_FOTAUnbrick.exe

   -  Sau khi thực hiện tải về thì hãy tiến hành giải nén file này bằng cách cho chạy file  hoặc có thể giải nén bằng phần mềm Winrar.

   -  Tiếp theo sau đó các bạn cho kích hoạt file Flashtool.exe rồi nhấn vào Flash và chọn đi kèm sẵn bên trong file giải nén mà các bạn vừa tiến hành tải về ở trên.

   -  Khi file này đang hoạt đông các bạn thấy hiển thị thông báo của Flashtool với dòng “Connect your handset in flash mode” thì các bạn lưu ý :

     +  Với điện thoại Arc, Neo : giữ phím “Back” sau đó thực hiện cắm USB vào.

     +  Với Play : thực hiện nhấn và giữ phím “Search” rồi hãy cắm USB

     +  Còn với các thiết bị có phím Back là phím cảm ứng như "mini, mini pro, ray" thì giữ phím “Volume Down” rồi mới thực hiện cắm USB vào.

   -  Khi bạn nhìn thấy chiếc đèn điện thoại có màu đỏ có nghĩa là ứng dụng Flash Tool sẽ chạy.

   -  Bây giờ các bạn chỉ việc chờ đợi cho Flash Tool kích hoạt xong là thiết bị của bạn đã được khắc phục.

Khi khắc phụ điện thoại xong rồi các bạn chú ý nếu thấy máy có thông báo có phiên bản mới cần được nâng cấp lên Android cho điện thọa Sony Xperia C4 thì bạn đừng chọn cập nhật trực tiếp trên chiếc điện thoại mà hãy cho nó tiến hành kết nối với máy tính cá nhânđể cập nhật nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Sony Xperia C4 không lên nguồn, đây là vấn đề lỗi có khá nhiều người dùng gặp phải vì thế các bạn cũng nên biết cách để khắc phục cho chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-z4-techone-4691.html

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác