Sony Xperia C4 lên bàn cân cùng HTC One

Ngày đăng:
Lượt xem: 1237
Bình luận:

So sánh điện thoại Sony Xperia C4 và điện thoại HTC One

Điện thoại Sony Xperia C4 và điện thoại HTC One là hai dòng sản phẩm nổi bật trong làng công nghệ năm vừa qua. Đều có kích thước màn hình lớn, nhiều các tính năng nổi bật mới và hệ thống tiến hành quảng bá, tiếp thị khá mạnh hỗ trợ phía sau. Bạn đang cảm nhận thế nào về những dòng sản phẩm này? Chúng ta cùng đặt bàn cân so sánh Sony Xperia C4 và HTC One thật chi tiết.

Điện thoại HTC One

 -  Điện thoại HTC One được thiết kế bao bọc bởi một vỏ ngoài làm bằng nhôm kín, một mặt kính cường lực "Gorilla Glass 2" tạo nên một sự thanh thoát. Khối lượng máy là 143g khiến cho người dùng có một cảm giác chắc chắn, không bị hẫng bởi vì quá nhẹ hay bị mỏi vì máy nặng khi sử dụng máy.

Điện thoại Sony Xperia C4

 -  Điện thoại Sony Xperia C4 dùng kính ở cả mặt phía trước và mặt phía sau của thiết bị, mặt bằng chất liệu nhựa, máy có khối lượng nặng 146g tương tự điện thoại HTC One. Một mặt nào đó khi ta tiến hành so sánh thủy tinh và kim loại với nhau, điện thoại HTC One bằng nhôm cong trong khi điện thoại Sony Xperia C4 có góc cạnh hơn, với một tấm kính phẳng ở mặt phía trước của nó và ngược lại. 

Mặc dù cả hai dòng sản phẩm trên đều được sử dụng chất liệu cao cấp, điện thoại HTC One cảm thấy khá ấn tượng hơn khi dùng trong tay. Đường cong cho một cảm giác cứng, khá mát mẻ của kim loại sẽ dễ dàng vượt qua các điện thoại Sony Xperia C4, khi lớp nhựa vẫn được cảm nhận mặc dù kính đã bao quanh bọc hết lớp vỏ bên ngoài của nó.

Thiết kế hãng Sony đã tích hợp các tính năng mới cho điện thoại Sony Xperia C4 là chống lại thời tiết, khả năng chống thấm nước và chống bám bụi bẩn. Nó trang bị nắp cao su để che đậy các công kết nối tạo sự kín khít cho thiết bị. Một số người dùng rất thích tính năng này, nhưng nó cùng không thể đảm bảo an toàn đến mức tuyệt đối cho phần bộ phận bên trong của chiếc điện thoại do ở phía bên cạnh phải vẫn có một khe hở với các đường nối. Và phong cách của chiếc điện thoại này có phần hơi thô cứng sẽ làm cho bạn không cảm nhận được sự thoải mái khi cầm trong tay. Bên cạnh đó thì tính nảng chống thấm nước của nó là hết sức nổi bật, chiến thắng HTC One.

==> Khuyến mãi Sony M4 Aqua giá tốt nhất bảo hành 12 tháng

1. Về màn hình

 -  Điện thoại HTC One có công nghệ màn hình IPS cho chất lượng 1080p, kích thước màn hình 4,7-inch còn công nghệ màn hình LCD của điện thoại Sony Xperia C4  lớn tới 5-inch. Cả điện thoại Sony Xperia C4 và điện thoại HTC One đều là những ứng cử viên sáng giá hàng đầu cho những chiếc điện thoại chất lượng nhờ có màn hình với độ phân giải 1080p. Cho đến vào năm 2013, người dùng chỉ hi vọng ở mức là 720p. 

- Cả hai điện thoại này đều sử dụng màn hình LCD tuy vậy hãng Sony có vẻ lớn hơn một chút xíu xo so với hãng HTC. Khi dùng, có rất nhiều sự khác biệt giữa chất lượng màn hình của Sony Xperia C4 và HTC One nổi bật về độ tương phản, về màu sắc, về độ trong của các hình ảnh và các góc nhìn. Hãng Sony đã sử dụng một số các thông số kỹ thuật để thực hiện tiết kiệm pin trong điện thoại Sony Xperia C4, trong đó có tính nảng giảm độ tương phản trên màn hình, và điều đó sẽ làm cho mắt của người tiêu dùng có đôi chỗ không thoải mái khi sử dụng.

- Dù đều có màn hình kích thước khá lớn nhưng với tốc độ cảm ứng nhanh nhạy trong xử lý hoạt động thì các bạn hoàn toàn yên tâm về việc tiến hành điều khiển điện thoại bằng một tay vì nó rất mượt mà.

2. Bộ vi xử lý cùng hệ điều hành

 -  Điện thoại HTC One dùng chíp Quad-core Snapdragon 600 tốc độ tần số 1.7GHz, RAM bộ nhớ 2GB trên nền tảng hệ điều hành Android 4.2

 -  Điện thoại Sony Xperia C4 sử dụng chip Quad-core Snapdragon S4 tốc độ tần số 1.5GHz, 2GB trong bộ nhớ RAM, chạy hệ điều hành Android phiên bản 4.2 với giao diện màn hình tùy chỉnh.

So sánh Sony Xperia C4 và HTC One

 -  Điện thoại HTC One có một bộ vi xử lý hoạt động cao cấp hơn so với điện thoại Sony Xperia C4 vì đó là sử dụng chip Snapdragon 600 còn Sony Xperia C4 sử dụng chip Snapdragon S4. Việc dùng lõi Krait 300 trong khi điện thoại Sony Xperia C4  dùng lõi Krait 200, và tốc độ khá chậm hơn là 1.5GHz thay vì tần số 1.7GHz như app AnTuTu Benchmark là sự khác biệt rất đáng kể giữa hai bộ vi xử lý này. 

Cả hai sản phẩm này đều sử dụng cùng một bộ GPU Adreno 320 khiến cho người dùng chơi game có dung lượng nặngkhá tốt và đạt một mức hợp lý nhất định. Đây là những dòng điện thoại điện thoại xử lý nhanh nhạy, mặc dù vậy khi dùng giao diện màn hình tùy chỉnh có đôi khi có thể khiến cho tốc độ xử lý hoạt động của chiếc điện thoại bị chậm lại.

 -  Giao diện điện thoại HTC One là HTC Sense. Tính năng nổi trội hàng đầu là BlinkFeed, dưới dạng như là một phim hoạt hình, thực hiện thay đổi và cung cấp cho người dùng các thông tin cập nhật liên tục hàng ngày. Có thể là các câu chuyện mới từ nhiều trang web mạng đã được lựa chọn sẵn sàng, hoặc thực hiện cập nhật từ các trang mạng xã hội, nó có thể thực hiện tùy chỉnh. 

Nó chiếm diện tích trên màn hình chính mặc định với tiêu chuẩn nhất định và không thể gỡ bỏ được. Để thoát khỏi tính năng đó, các bạn phải tiến hành thay đổi màn hình chính mặc định và chỉ cần xem như nó không hiển thị có ở đó. Hãng HTC đã thiết kế một menu các ứng dụng tìm kiếm được tối ưu đơn giản nhất và dễ dàng để truy cập, bằng cách thực hiện giảm số lượng các icon biểu tượng hiển thị liên tiếp. 

Giao diện điện thoại Sony Xperia C4 có style trực quan tương tự như các phiên bản mà hãng Sony đã đầu tư vào các dòng điện thoại của hãng sản xuất này trong thời gian qua. Với rất nhiều màu sắc cùng kiểu chuyển đổi và dùng một trình tự đơn giản các ứng dụng mờ nhạt mà giữ cho nền màn hình chính trong khi các bạn lướt qua các icon ứng dụng khác. 

Có một ứng dụng tiện ích nghe nhạc khác biệt là Walkman, và thiết bị nghe nhạc được mặc định. Đó là một giao diện màn hình đẹp, năng động và khá phức tạp thì đôi khi làm cho người dùng thích sự đơn giản và thanh thoát của HTC One hơn. Đó chính là một điểm rất khác biệt giữa điện thoại Sony Xperia C4 và  điện thoại HTC One
Máy ảnh

Ảnh chụp từ camera của HTC One

 -  Điện thoại Sony Xperia C4 có một chiếc máy ảnh với13-megapixel, tần số f / 2,4, một đèn flash LED còn điện thoại HTC One chỉ sử dụng đơn giản là một chiếc camera với 4 megapixel Ultrapixel, tần số f / 2,0, có một đèn flash LED. Ở đây ta thấy rõ được rằng phương pháp để tiếp cận của hãng HTC và hãng Sony đến với người dùng là hoàn toàn khác nhau.

Hãng Sony đã khá an toàn khi sử dụng khả năng cảm biến với13-megapixel mới nhất mà các bạn biết đến ở điện thoại Samsung Galaxy S4 và điện thoại LG Optimus. Không có ngạc nhiện cho tất cả các dòng máy ảnh cảm biến được sử dụng bởi hãng Sony đã chinh phục người tiêu dùng. Vấn đề là với việc dùng một bộ xử lý cảm biến điện thoại megapixel cao như vậy là mật độ các điểm ảnh được tạo nên từ những megapixel đó là rất nhỏ, chỉ có 1,1 micron, trong khi điện thoại HTC One gấp 2 lần với kích thước 2 micron. 

==> Xem chi tiết https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-z4-techone-4691.html

Chiến lược của hãng HTC là thực hiện sử dụng khả năng cảm biến ảnh khá lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh, cho nên hiệu suất của ánh sáng yếu tương đối tốt hơn. Nhờ vậy điện thoại HTC One đã cung cấp một hiệu suất hoạt động khi ở môi trường ánh sáng thấp tốt hơn Sony Xperia C4. Điện thoai HTC One nhỉnh hơn tốc độ f / 2,0 so với một ống kính tầm f / 2,4 Sony Xperia C4. Cảm biến là 4 megapixel điện thoại HTC One vẫn có một giới hạn của nócho dù sử dụng công nghệ chụp ảnh Ultrapixel ấn tượng.

Ảnh chụp từ máy Sony Xperia C4

  Nhìn chung sau khi tiến hành so sánh điện thoại Sony Xperia Z1 và điện thoại HTC One thì ta thấy được đây vẫn là hai đối thủ đáng gờm, ngang tài ngang sức. Phụ thuộc vào mục đích dùng cũng như các tính năng mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác