Sony Xperia C4 và C4 Dual có gì khác

Ngày đăng:
Lượt xem: 2375
Bình luận:

Sự khác biệt giữa Sony Xperia C4 và C4 Dual 

Sony Xperia C4 là thiết bị mới được chính thức ra mắt cùng với Sony Xperia C4 Dual, hai thiết bị này nhìn chung đều có những điểm khác biệt nhất định.Thật ra để có thể phân biệt được giữa Sony Xperia C4 và C4 Dual xem chúng có gì khác biệt nhau hay không thì cũng không có gì là quá khó, các bạn có thể so sánh hai thiết bị này từ các đặc điểm như thiết kế, cấu hình hay về chất lượng và giá cả.

Điện thoại Sony Xperia C4 và C4 Dual 

1. Thiết kế của Sony Xperia C4 và C4 Dual :

- Là một thiết bị được ra mắt sau, Sony Xperia C4 dual sở hữu màn hình rộng và trông có vẻ cứng cáp hơn, nó có khẩ năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng như màn hình có kích thước rộng . Hầu như chúng chỉ khác biệt nhau ở điểm này, còn về chất lượng màn hình thì hầu như không có sự thay đổi, từ việc được tích hợp công nghệ Trilluminous IPS và Live Colour LED cho đến độ phân giải màn hình đạt Full HD.

Màn hình điện thoại Sony Xperia C4 và C4 Dual 

- Nhìn chung thì về thiết kế hai thiết bị này không có quá nhiều sự khác biệt, điểm khác biệt duy nhất ở đây chính là ở độ dày của Sonny Xperia C4 dual giảm 0.3 mm và độ nặng giảm 7g so với C4 ( Xperia C4 dual chỉ dày 8,2 mm và năng 163g trong khi C4 dày 8,5 mm và nặng tới 170g).

Xem thêm: Sony M4 Aqua giá tốt nhất bảo hành 12 tháng

- Khe cắm sim và thẻ nhớ trên Sony Xperia C4 Dual cũng đã được nha sản xuất thay đổi vị trí, Sony Xperia C4  chia làm 2 nắp đậy thì Sony Xperia C4 dual chỉ sử dụng 1 nắp đậy chung.

Khe cắm điện thoại Xperia Z1 và Z2

Khe cắm điện thoại Sony Xperia C4 và C4 Dual 

- Tóm lại, chúng ta có thể thấy  thiết kế của Sony Xperia C4 và C4 Dual có sự thay đổi nhẹ về thiết kế bên ngoài,  Sony Xperia C4 dual có thiết kế mỏng và nhẹ hơn với kích thước màn hình cảm ứng rộng hơn.

2. Bộ xử lý của Sony Xperia C4 được nâng cấp lên so với C4 dual.

Bộ vi xử lý của điện thoại Xperia Z1 và Z2

Bộ vi xử lý của điện thoại Sony Xperia C4 và C4 Dual 

- Trong khi chiếc điện thoại Sony Xperia C4 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 800 của Qualcomm thì Sony Xperia C4 Dual được nâng cấp lên với bộ vi xử lý Snapdragon 801- đây là một trong những bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất trong các Smartphone hiện nay trên thị trường. Với bộ vi xử lý này thì Sony Xperia C4 dual hoạt động mượt mà hơn, nhanh hơn so với Sony xperia c4 dual khá nhiều.

- Dung lượng bộ nhớ Ram của Sony Xperia C4 dual cũng được tăng lên đáng kể, so với bộ nhớ Ram 2GB của chiếc điện thoại Sony Xperia C4 thì chiếc Smartphone Sony Xperia C4 Dual  được tăng bộ nhớ Ram lên đến 3GB. Điều này đã giúp cho việc chạy các ứng dụng đa nhiệm cũng như chơi game trên máy sẽ thú vị hơn rất nhiều.

3. Hệ điều hành của Sony Xperia C4 và C4 Dual 

Hệ điều hành điện thoại Xperia Z1 và Z2

Hệ điều hành điện thoại Sony Xperia C4 và C4 Dual 

- Sony Xperia C4 được chạy trên nền tảng Android 4.3 trong khi Sony Xperia C4 dual được trang bị hệ điều hành Android 4.4 KitKat, với đặc điểm này thì lại một lần nữa Sony Xperia C4 Dual cộng điểm thêm cho bản thân mình, mặc dù vậy nhưng giao diện giữa 2 hệ điều hành này cũng không khác nhau là bao nhiêu.

4. Dung lượng pin của Sony Xperia C4 và C4 Dual cũng có sự khác biệt:

- Smartphone Sony Xperia C4 được sở hữu viên pin có dung lượng là 3.000 mAh trong khi chiếc Sony Xperia C4 dual được trang bị dung lượng pin tăng lên 3.200 mAh, do đó mà nên thời gian sử dụng thiết bị này cũng được tăng lên rất nhiều so với chiếc điện thoại Sony Xperia C4, bên cạnh đó người dùng còn có thể kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của mình lâu hơn cho Xperia C4 dual với chế độ Battery Stamina và Low Battery tiết kiệm pin.

- Về camera thì cả hai thiết bị này đều được sở hữu một camera có độ phân giải là 20.7 MP nhưng khi chụp ảnh thì chất lượng của chúng lại có vẻ khác nhiều. Sau đây là một số hình ảnh chụp so sánh chất lượng camera giữa Sony Xperia C4 và C4 Dual :

So sánh ảh chụp từ Sony Xperia C4 và C4 Dual

 

Ảnh chụp từ Xperia C4

Ảnh chụp từ Xperia C4 dual

Qua bài viết trên các bạn đã đánh giá được chất lượng của hai chiếc smartphone Sony xperia C4 với sony Xperia C4 dual rồi chứ? Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp!

Nguồn: https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-z4-techone-4691.html

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác