Sony Xperia C4 với những cài đặt cơ bản

Ngày đăng:
Lượt xem: 3796
Bình luận:

Một số cách thực hiện cài đặt sử dụng cơ bản cho Sony Xperia C4

Điện thoại Sony Xperia C4 là một dòng sản phẩm mới của hãng công nghệ điện tử Sony được chính thức ra mắt vào tháng 7 trong năm vừa rồi đúng như lời hứa hẹn trước đó, Sony Xperia C4 mang một cấu hình và mức giá mức tầm trung. Sau đây chúng tôi hướng dẫn sử dụng Sony Xperia C4 với những cài đặt cơ bản.

Điện thoại Sony Xperia C4

 -  Với một dòng thiết bị điện thoại mới thì không phải người dùng nào cũng biết cách để sử dụng hay tiến hành cài đặt cơ bản, chính vì vậy hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Kích hoạt những chế độ tiết kiệm pin trên Sony Xperia C4:

 -  Chế độ tiết kiệm năng lượng pin STAMINA và chế độ Low Battery trên điện thoại Sony Xperia C4 là một trong các tính năng rất nổi bật được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trên chiếc điện thoại thông minh này.

- Kích hoạt để sử dụng chế độ STAMINA trên Sony Xperia C4:

 -  Bước thứ 1: Trong màn hình menu chính, bạn chạm Apps trên chính màn hình đó.

Menu màn hình Xperia C3

Menu màn hình Sony Xperia C4

 -  Bước thứ 2: Tiếp theo, các bạn thực hiện chọn vào trong mục Cài đặt, kéo xuống vào mục Thiết bị.

 -  Bước thứ 3: Chọn trong mục Quản lý pin và chuyển sang chế độ STAMINA về trạng thái Bật.

Chế độ STAMINA về trạng thái Bật

 -  Tương tự với Low Battery tức là trạng thái pin thấp, bạn cũng chỉ cần thực hiện tương tự như trên, đến bước sau cùng thì tiến hành kích hoạt chế độ này ở trạng thái Bật là được.

 -  Khi sử dụng các chế độ này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian hoạt động của Sony Xperia C4 hiệu quả hơn.

2. Tùy chỉnh thời gian và độ sáng cho Sony Xperia C4:

 -  Để có thể tiến hành tùy chỉnh lại mức thời gian và độ sáng cho thiết bị bạn chọn vào mục Settings, chọn mục Device, sau đó chọn Display, từ đây các bạn tiến hành tìm đến trong mục Brightness, bỏ đi dấu tích trong mục "Adapt to lighting conditions", bây giờ để có thể tiến hành điều chỉnh mức độ sáng thì bạn chỉ cần thực hiện kéo trên thanh trượt sao cho được mức độ sáng phù hợp, sau đó chọn OK và "Sleep" để chọn thời gian chờ.

3. Vô hiệu hóa những cài đặt nhanh trên thanh thông báo như GPS, Wi-Fi, Bluetooth và Hotspot trên Sony Xperia C4:

 -  Từ màn hình chính của điện thoại Sony Xperia C4, bạn chỉ cần thực hiện chạm vào thanh công cụ thông báo vuốt trên màn hình từ trên xuống phía dưới, bạn sẽ thấy những cài đặt thực hiện nhanh được tích hợp sẵn trên đó, chạm vào icon biểu tượng để thực hiện  tắt/mở chương trình ứng dụng cài đặt.

Cài đặt nhanh trên Xperia C3

Cài đặt nhanh trên Sony Xperia C4

- Để tiến hành vô hiệu hóa Hotspot: Vào mục Settings, chọn More, sau đó chọn Wireless & Networks, chọn tiếp Tethering và Mobile Hotspot rồi tiến hành bỏ đi dấu tích trong mục Mobile Hotspot.

4. Hạn chế các ứng dụng đồng bộ tự động trên Sony Xperia C4:

 -  Vào mục Settings, chọn mục Accounts, sau đó chọn tài khoản các bạn muốn thực hiện thiết lập và Bỏ dấu tích trong hộp đó.

Hạn chế đồng bộ tự động trên Xperia C3

Hạn chế đồng bộ tự động trên Sony Xperia C4

5. Cách cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Sony Xperia C4:

 -  Các nhà sản xuất điện thoại sẽ thường xuyên tiến hành phát hành những phiên bản cập nhật mới cho sản phẩm của mình, nhằm mục đích cải thiện các tính năng ứng dụng cũng như thời lượng pin ở trên đó. vì vậy nếu các bạn thường xuyên thực hiện cập nhật những dòng phiên bản mới này sẽ rất hữu ích cho điện thoại Sony Xperia C4 của bạn.

 -  Chỉ cần vào mục Settings, chọn System, sau đó chọn About phone và chọn Software update, thực hiện các hướng dẫn đểcập nhật bản có sẵn về cho máy.

6. Hướng dẫn sử dụng camera trên Sony Xperia C4:

 -  Được mệnh danh là một dòng điện thoại tự sướng tốt nhất nhì trên thị trường, ứng dụng chụp ảnh camera trên Sony Xperia C4 mang lại sự hài lòng nhất cho người tiêu dùng.

 -  Để mở được ứng dụng này, các bạn có chỉ cần tiến hành tìm kiếm và chạm  nhẹ vào icon biểu tượng của ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại Sony Xperia C4.

Với rất nhiều tính năng được tích hợp sẵn, bạn có thể chạm vào và chọn những chế độ như hình trên.

 -  Sau khi thực hiện chụp ảnh, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hình ảnh với các tính năng để làm đẹp như làm mịn sáng da, gắn mi giả, làm mắt to,..

Kích hoạt những chế độ như Exmor RS hay chụp ảnh ngược ánh sáng HDR để có những bức ảnh đẹp hơn.

 -  Chuyển đổi dùng camera phía trước và phía sau với icon biểu tượng hình camera có 2 mũi tên ở trên giao diện màn hình. Giao diện của camera trước như sau, các bạn có thể thực hiện chọn vào các hiệu ứng, các chế độ khác nhau để tiến hành trải nghiệm để chụp ảnh tự sướng trên Sony Xperia C4.

Chế độ chụp hình trên Sony Xperia C4

7. Hướng dẫn sử dụng cách cài báo thức trên Sony Xperia C4:

 -  Từ màn hình menu chính, bạn tìm đến icon biểu tượng Báo thức, chọn Thêm báo thức, và Nhấn vào thời gian để tiến hànhđiều chỉnh thời gian , vậy là Xong.

Hi vọng với các hướng dẫn trong bài viết này các bạn có thể thực hiện các cài đặt cơ bản một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác