Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

Ngày đăng:
Lượt xem: 2501
Bình luận:

So sánh hai chiếc điện thoại: Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

   Đây là hai dòng sản phẩm thuộc cùng phân khúc giá tầm trung đến từ hai nhà sản xuất điện thoại có uy tín trên thị trường thiết bị smartphone: hãng Sony và hãng HTC. Họ đã tiến hành đem đến cho người dùng hai sản phẩm với hai thiết kế khác hẳn nhau là Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G! Hãy cùng chúng tôi tiến hành so sánh hai dòng sản phẩm này.

Thiết kế

-  Tuy cùng sử dụng nhựa để thiết kế bên ngoài cho thiết bị, nhưng điện thoại Sony Xperia M4 toát lên một vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng và sang trọng hơn, trong khi đó chiếc điện thoại HTC Desire 626G mang lại cho người dùng cảm giác trẻ trung hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Việc cầm nắm sử dụng hai dòng sản phẩm này trong một khoảng thời gian dài đã đem lại một cảm giác dễ chịu, không hề bị cấn hay bị mỏi tay do được thiết kế 4 cạnh bo tròn. Tuy nhiên phần khung viền xung quanh của điện thoại HTC Desire 626G dễ bị bám bụi bẩn nếu ta sử dụng thiết bị không cẩn thận.

 img_1832copy

Thiết kế Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Mặt phía trước của hai dòng sản phẩm với việc tiến hành bố trí cụm loa âm thanh, chiếc camera phía trước và logo đặc trưng của nhà sản xuất đều đã mang lại cảm giác rất dễ chịu khi nhìn vào. Nhưng có vẻ hãng Sony đem lại một cảm giác nịnh mắt người nhìn hơn nếu nhìn mặt phía trước của hai dòng sản phẩm này. Cả hai dòng sản phẩm đều tiến hành đưa phím điều hướng màn hình vào bên trong phím ảo, điều này giúp việc tiết kiệm diện tích và thu nhỏ thêm kích thước của dòng sản phẩm.

img_1821copy

Mặt trước Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Mặt phía sau cả hai dòng sản phẩm đều được thiết kế bằng chất liệu nhựa đặc trưng, ở điện thoại HTC Desire 626G, mặt sau lưng bằng chất liệu nhựa bóng nên đem lại cho người dùng cảm giác trẻ trung, sôi nổi, và năng động trong khi đó điện thoại Sony M4 Aqua  và Xiaomi Mi4 với việc trang bị lớp kính làm từ chất liệu nhựa đem lại cảm giác rất huyền bí và sang trọng. Việc tiến hành bố trí cụm camera chính phía sau có sự tương đồng nhưng chiếc HTC Desire 626G có cụm camera hơi thô so với thiết bị của hãng Sony.

img_1823copy

Mặt sau Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Ở cạnh phía trên, việc bố trí một zắc cắm tai nghe 3.5mm có sự khác biệt nhau do ý đồ mong muốn của hai nhà sản xuất.

 img_1826copy

Cạnh trên Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Ở hai bên, các cổng kết nối chứa khay thẻ sim, thẻ nhớ ngoài micro SD đều được tiến hành bịt kín nhằm tiến hành ngăn bụi bẩn và nước bên ngoài xâm nhập vào. Nhìn vào hai cạnh bên phải, việc bố trí của nút nguồn ở vị trí rất thuận tiện cho người dùng sử dụng khi họ bật tắt thiết bị. 

img_1825copy

Cạnh trái Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Còn cạnh bên dưới hãng Sony đã đưa bộ phận loa ngoài xuống đây còn hãng HTC đã đem chiếc cổng kết nối micro USB đặt tại vị trí này.

img_1827copy

Cạnh đáy Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

Màn hình

-  Khi thực hiện bật độ mức độ sáng tối đa, điện thoại Sony Xperia M4 đã đem lại cho người dùng cảm giác dịu mắt hơn với tông màu lạnh, chủ đạo là xanh so với đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên điện thoại HTC Desire 626G đem lại chiếc màn hình có phần bắt mắt hơn, màu sắc trông rực rỡ hơn.

img_1821copy

Màn hình Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Khi thể hiện các hình ảnh, cả hai thiết bị đều thể hiện rất chi tiết về các vật thể trong hình chụp, điện thoại Xperia M4 Aqua thể hiện cho hình ảnh rất trung thựcdo được ứng dụng công nghệ Mobile Bravia Engine 2 của hãng Sony. Còn điện thoại HTC Desire 626G cho hình ảnh có phần nịnh mắt hơn, tông màu sáng chủ đạo và sặc sỡ hơn, tuy nhiên khi chúng ta nhìn lâu rất dễ mỏi mắt.

img_1842copy

img_1845copy

Hình ảnh hình nền Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Nếu nhìn kỹ vào tấm hình hiển thị bông hoa này, ta sẽ thấy điện thoại HTC thể hiện cho hình ảnh một cách rất chi tiết hơn, nền ảnh đằng sau thể hiện lên rõ hơn so với điện thoại Sony Xperia M4 Aqua

img_1844copy

Hình ảnh hình nền Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

Camera

-  Trước tiên về giao diện để chụp ảnh, cả hai dòng sản phẩm đều ứng dụng phần mềm chụp hình với xu hướng đơn giản hóa, giúp cho người dùng dễ dàng nắm bắt và thuận lợi hơn khi sử dụng hơn. Nhìn qua sơ bộ, các icon biểu tượng trong giao diện này được tiến hành bố trí rất phù hợp, tránh gây việc bấm nhầm trong quá trình tiến hành chụp hình. Có thể thấy điện thoại Sony Xperia M4 có góc độ chụp rộng hơn nhiều, lấy nét nhanh chóng và dễ dàng hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

sony camera

img_1828copy

Camera Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Trong điều kiện môi trường ánh sáng ngoài trời, cả hai dòng sản phẩm đều cho hình ảnh rõ nét. Xét về mức độ chi tiết các hình ảnh, điện thoại HTC Desire 626G lại một lần nữa có phần nhỉnh hơn!

Xem thêm: Sony Xperia C4 đã có hàng mua ngay nhận quà khủng

xperia

htc

Hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh của Camera Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Ở điều kiện môi trường ánh sáng trong phòng, người dành lợi thế có lẽ vẫn là điện thoại HTC 626G! Các gam màu sắc được thiết bị thể hiện nổi bật hơn, chi tiết hơn và rõ ràng hơn.

xperia2

htc1

Hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu của Camera Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

-  Tuy nhiên với điều kiện môi trường ánh sáng yếu, phải tiến hành bật đèn flash, Xperia M4 Aqua đã dành được chiến thắng, điện thoại HTC 626G rõ ràng đã tỏ ra yếu thế hơn hẳn với bài thử thách này.

xperia3

htc2

Hình ảnh chụp khi tối của Camera Sony Xperia M4 Aqua và HTC Desire 626G

Hiệu năng và giao diện

-  Cả hai dòng sản phẩm đều đã đáp ứng được những tác vụ đa nhiệm cơ bản như nghẹ gọi thoại, nhắn tin sms, lướt web, trò chuyện bằng ứng dụng zalo, mạng xã hội facebook, chơi các game có dung lượng nhẹ nhàng... một cách khá mượt mà. Tuy nhiên cả hai dòng sản phẩm này đều chỉ hỗ trợ dung lượng lưu trữ 8GB nên người dùng cần phải mua thêm một thiết bị thẻ nhớ ngoài nếu muốn tiến hành lưu trữ hình ảnh, âm nhạc hay các game và các phim thỏa thích!

-  Khi thực hiện chấm điểm hiệu năng của thiết bị bằng phần mềm ứng dụng AnTuTu Benchmark, điện thoại HTC Desire 626G cho số điểm tương đối ấn tượng trong dòng smartphone tầm trung

Antutu htc

So sánh điểm hiệu năng

Antutu htc 2

Điểm hiệu năng HTC Desire 626G

-  Chấm điểm với phần mềm ứng dụng này, điện thoại Xperia M4 Aqua tỏ ra thu kém hơn một tí nhưng về sự chênh lệch điểm cũng như hiệu năng hoạt động này khó có thể được nhận biết khi chúng ta sử dụng trong hàng ngày cùng với việc sử dụng các tác vụ của mình.

Sony m4

Điểm hiệu năng của Sony Xperia M4 Aqua

Sony m4 2

Điểm hiệu năng Xperia M4 Aqua

-  Về giao diện hiển thị, theo đánh giá của cá nhân, giao diện hiển thị Sense danh tiếng của hãng HTC nhìn có vẻ hiện đại hơn so với giao diện được sử dụng của hãng Sony do quá lâu rồi hãng của Nhật Bản không tiến hành nâng cấp giao diện mới cho dòng Xperia. Các icon biểu tượng của HTC Desire 626G trông rất bắt mắt, rất gọn gàng, kích thước cũng vừa phải hơn. Tuy nhiên, với hệ điều hành phiên bản Android 5.0.2 thì các thao tác ứng dụng trên Sony đem lại các phản hồi nhanh chóng hơn, giao diện hiển thị đơn giản hơn.

sony-xperia-m4-aqua--giaodien-2

Màn hình chính của Sony

sony-xperia-m4-aqua--giaodien-5

Giao diện Sony Xperia M4 Aqua

htc-desire-626g-giaodien-4

Desire 626G

htc-desire-626g-giaodien-8

Giao diện HTC Desire 626G

Pin

-  Điện thoại&

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác