Sony Xperia M4 Aqua và Sony Xperia Z3 Compact

Ngày đăng:
Lượt xem: 2108
Bình luận:

Sony Xperia M4 Aqua và Sony Xperia Z3 compact

Hãng Sony vừa chính thức cho ra mắt 2 dòng thiết bị trong một ngày đó là điện thoại Sony Xperia M4 Aqua và điện thoại Sony Xperia Z3 compact tương tự như 19/09 vừa qua của hãng Apple với dòng sản phẩm điện thoại iPhone 6 và điện thoại iPhone Plus cùng được ra mắt. Liệu 2 dòng phiên bản của hãng Sony được tung ra này có sự cách biệt xa như hai dòng sản phẩm iPhone 6 của hãng Apple không? hãy thử tiến hành so sánh Sony Xperia M4 Aqua và Sony Xperia Z3 compact nên mua cái nào nhé!

Thiết kế của Sony Xperia M4 Aqua và Sony Xperia Z3 Compact

 -  Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua và điện thoại Sony Xperia Z3 mini đều được thiết kế giống như các phiên bản điện thoại của dòng Xperia Z khác. Màn hình hiển thị đều bao bọc bởi một lớp vỏ nhôm khá mỏng và tổng thể chiếc điện thoại được đầu tư thiết kế màu bạc ở khung viền điện thoại. Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua hơi sắc nét hơn điện thoại Sony Xperia Z3 compact được thiết kế làm tròn hơn. Mặt phía sau của 2 dòng sản phẩm đều được tạo nên một sự cao cấp, điều này cũng có nghĩa hai dòng sản phẩm này không có sự khác biệt nhau quá lớn giữa trong mảng thiết kế. Và nếu các bạn đang phân vân hay băn khoăn nên mua chiếc Sony Xperia M4 Aqua hay chiếc Sony Xperia Z3 compact thì cần tiến hành so sánh thêm các chi tiết khác để có một quyết định đúng đắn hơn.

Màn hình hiển thị Sony Xperia M4 Aqua và Sony Xperia Z3 Compact

 -  Điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 dòng thiết bị này đó là điện thoại Sony Xperia M4 Aqua có màn hình hiển thị kích thước 5,2 inch và mức độ phân giải 1080 x 1920 mật độ các điểm ảnh đạt 424 ppi. Các góc độ nhìn màn hình là rất lớn cùng công nghệ Triluminous làm cho sự trải nghiệm hiệu quả hơn.

So sánh Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact

 -  Điện thoại Xperia Z3 Compact hay chiếc Xperia Z3 Mini, có màn hình kích thước 4,6 inch được thiết lập mức độ phân giải thấp 720 x 1280 pixel và mật độ các điểm ảnh đạt mức319 ppi. Màn hình có một góc nhìn rất tuyệt vời, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu nó được ứng dụng hiển thị độ phân giải 1080p.

 -  Máy ảnh trên điện thoại Sony Xperia M4 Aqua và điện thoại Sony Xperia Z3 Compact:

 + Cả 2 dòng thiết bị này đều được trang bị camera phía trước và phía sau có thông số giống nhau, chiếc Camera chính là 20,7 Megapixel. Các hình ảnh vĩ mô tương đối tốt với focuse khá chính xác và không gây tiếng ồn.

 + Chiếc Camera phụ  phía trước có mức độ phân giả 2.2-megapixel không đủ tuyệt vời nếu các bạn là tín đồ selfie thì Xperia C3 là một lựa chọn tốt hơn.

 -  Phần mềm trên điện thoại Sony Xperia M4 Aqua và điện thoại Sony Xperia Z3 Compact:

 + Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua ứng dụng bộ vi xử lý chíp Snapdragon 801 SoC có tốc độ xung nhịp 2.5GHz với một bộ nhớ RAM có dung lượng 3GB. Hiệu suất của Sony Xperia M4 Aqua gây ấn tượng nhiều đối với người tiêu dùng. Trong khi đó với các tính năng đa nhiệm lại rất tuyệt vời nhờ bộ nhớ RAM có dung lượng 3GB khổng lồ.

So sánh cấu hình Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact

 + Điện thoại Sony Xperia Z3 compact có cùng chíp Snapdragon 801 SoC từ Xperia M4 Aqua chạy ở tốc độ xung nhịp 2,5 GHz. bộ nhớ RAM giảm xuống mức dung lượng 2GB nhưng thực tế thì bộ vi xử lý này tương tự để tăng thêm sức mạnh với mức độ phân giải thấp hơn và kích thước màn hình nhỏ hơn điện thoại Sony Xperia M4 Aqua.

 -  Nên mua điện thoại Sony Xperia M4 Aqua hay điện thoại Sony Xperia Z3 compact khi xét về mặt giá cả:

 + Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua hiện đang được bán ra trên thị trường với giá 16.990.000đ.

 + Điện thoại Sony Xperia Z3 compact hiện đang được bán ra trên thị trường với giá 13.990.000đ.

 -  Chiếc Sony Xperia M4 Aqua hầu như đã có mọi thứ mà ngườ dùng cần với khả năng chống bám bụi và chống thấm nước rất hoàn hảo và nếu yêu thích một màn hình kích thước cực lớn thì điện thoại Sony Xperia M4 Aqua là một lựa chọn cho người tiêu dùng.

 -  Còn nếu các bạn muốn một chiếc thiết bị có cấu hìnhhoạt động mạnh mẽ và màn hình kích thước không quá lớn thì điện thoại Sony Xperia Z3 compact cũng tương đối chiếm ưu thế. Điện thoại Sony Xperia Z3 compact RAM nhỏ hơn điện thoại Sony Xperia M4 Aqua một chút nhưng giá cả của chiếc Sony Xperia M4 Aqua lại cao hơn Sony Xperia Z3 compact khoảng tầm 3 triệu đồng vào thời điểm hiện tại trên thị trường này.

So sánh về giá bán Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact

 So sánh điện thoại Sony Xperia M4 Aqua và điện thoại Sony Xperia Z3 compact về mặt thiết kế thì khá tương tự nhau nhưng có sự chênh lệch về cấu hình và giá bán trên thị trường. Hy vọng rằng với bài viết này các bạn có thể lựa chọn và đưa ra một quyết định đúng đắn nhất. 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác