Sony Xperia Z4 chống nước hiệu quả và đẳng cấp

Ngày đăng:
Lượt xem: 1440
Bình luận:

Nhận xét khả năng chống thấm nước của Sony Xperia Z4

Trong năm 2013, hãng điện thoại Sony Mobile đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại Sony Xperia Z4. Một chiếc smartphone thông minh được kết hợp độc đáo giữa một công nghệ âm thanh của hãng Sony cùng với công nghệ máy ảnh đột phá. Sony Xperia Z4 ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của giới công nghệ và người tiêu dùng. Vậy kinh nghiệm Sony Xperia Z4 có chống nước không?

 -  Đáp án là có. Tính năng chống thấm nước này giúp đã góp phần đưa Sony Xperia Z4 vào top điện thoại chạy Android hàng đầu, cùng với điện thoại Samsung Galaxy Note 3, điện thoại HTC hay LG G2…. Đây cũng là thiết bị duy nhất trong top điện thoại chạy Android hàng đầu được trang bị khả năng ngâm dưới độ sâu 1.5 m nước.

Khả năng chịu nước của Sony Xperia Z4

 + Tính năng chống thấm nước:

 -  Một trong các tính năng khiến cho Sony Xperia Z4 vượt trội hơn so với các sản phẩm cạnh tranh với nó chính là khả năng chịu nước. Thậm chí chiếc điện thoại này còn được cải tiến nhẹ (IP55 lên IP58) từ Sony Xperia Z, có thể ngấm trong nước với độ sâu 1.5m. Đây chính là một tính năng hữu ích và đem lại nhiều thú vị trên một thiết bị thông minh cao cấp. Khi sử dụng thiết bị này các bạn không cần phải quá lo lắng khi vô tình làm đổ nước vào điện thoại hay gặp một cơn mưa bất chợt khi đang dùng điện thoại.

 -  Tuy nhiên, để Sony Xperia Z4 và Sony Xperia C4 có khả năng chịu không thấm nước, hãng Sony đã phải tiến hành chèn hết tất cả các khe hở (trừ zắc cắm tai nghe) bằng nắp đậy làm từ cao su, và mỗi khi các bạn mở nắp đậy ra để sạc pin điện thoại cũng sẽ gặp một chút phiền toái nho nhỏ. Thêm vào đó, khi các bạn mở, nắp cao su sẽ treo lủng lẳng khiến cho bạn có cảm giác khá lỏng lẻo, dễ đứt và ngứa mắt. Do đó các bạn nên thật cẩn thận khi sử dụng nắp cao su này.

 -  Tuy nhiên, đây cũng không phải là một sự phiền toái quá lớn - vì không phải dễ để cho ra đời một dòng thiết bị không thấm nước – nhưng các bạn nên xem xét thật kỹ khi lựa chọn giữa điện thoại Sony Xperia Z4 với một thiết bị có giá tương tự.

 + Giải thích một chút về thông số IP58.

Sony Xperia Z4 có thể ngâm mình trong nước với độ sâu 1,5 mét

 -   Khi các công ty điện thoại như hãng Samsung và hãng Sony đưa ra các mẫu mã điện thoại smartphone có khả năng chịu không thấm nước, họ thường hay đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá IP. Điện thoại Samsung Galaxy S5 có tiêu chuẩn IP67 và ddinieeenj thoại Sony Xperia Z4 là IP58. Vậy chỉ số IP là đại diện cho điều gì?

 -  IP chính là Ingress Protection. Đây là một phương pháp mà Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) sử dụng cho các sản phẩm điện tử. Nó được dùng để phân loại khả năng chống chịu đựng sự xâm nhập của bụi và nước ở các mức độ khác nhau. Phân loại này được tạo thành với hai chữ số. Chữ số đầu tiên nó thể hiện cho khả năng chống bám bụi. Thang điểm 0 đến 6 là khả năng chống bám bụi cao nhất. Số thứ hại chính là khả năng của thiết bị ở dưới nước từ 0 đến 9.

 -  Vì vậy, điện thoại Galaxy S5 có đánh giá là IP67 cho nên thiết bị này có khả năng chống bám bụi tốt nhấn 6 và khả năng chống thấm nước là 7. Nó ngâm trong nước độ sâu 1m là 30 phút.

 -  Điện thoại Sony Xperia Z4 được đánh giá ở IP58, nghĩa là chống bụi bám vào là 5 và chống thấm nước là 8. Với điều kiện các cổng microUSB và cổng gắn SIM được đóng lại hoàn toàn thì thiết bị này có khả năng chống thấm nước trong thời gian 30 phút và độ sâu 1.5 m.

 Qua bài viết này chúng ta thấy được Sony Xperia z4 ( Giá Sony M4 Aquahttps://www.g3magazine.com/#sony-xperia-m4-aqua-dual-cong-ty-4605.html ) là một dòng sản phẩm rất xứng đáng để sở hữu với tính năng chống thấm nước nổi bật và hiệu quả, nó rất hữu ích cho người tiêu dùng.

Chúc các bạn thanhg công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác