Sony Xperia Z4 chức năng cảm biến

Ngày đăng:
Lượt xem: 1294
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 có cảm biến dấu vân tay không?

Hiện nay, thiết bị thông minh được trang bị cảm biến dấu vân tay đang dần trở thành một xu thế mà các hãng điện thoại hướng tới. Đây là một tính năng rất độc đáo và mới mẻ được phần lớn các nhà sản xuất thiết kế cho các dòng điện thoại của mình. Tuy nhiên, với việc cạnh tranh giá thành sản phẩm cho nên không phải chiếc điện thoại nào cũng được sở hữu tới tính năng ưu việt này.

Hiện nay, vấn đề thường được đặt ra cho phần lớn các thiết bị Smartphone mới ra mắt gần đây của hãng điện thoại Sony đó chính là điện thoại Sony Xperia Z4 có được trang bị cảm biến dấu vân tay không? Đáp án chính là Sony Xperia Z4 chức năng cảm biến dấu vân tay vẫn phải chờ. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này kỹ hơn với bài viết này nhé.

Hình ảnh Sony Xperia Z4

1. Cảm biến vân tay- xu thế của các smartphone hiện đại:

 -  Chúng ta biết rằng công nghệ cảm biến dấu vân tay là tính năng độc đáo, khá thú vị và rất được ưa chuộng trên mỗi chiếc di động hiện nay. Công nghệ cảm biến này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, được tiến hành tích hợp trên sản phẩm di động của nhà sản xuất điện thoại Motorola. Ngay sau đó thì tính năng cảm biến này đã nhanh chóng được các hãng thiết bị di động tiến hành áp dụng trên các dòng sản phẩm của mình, trong đó không thể không kể đến hãng điện thoại Apple.

Cảm biến vân tay trên Smartphone Sony Xperia Z4

 -  Người tiêu dùng có thể tiến hành thực hiện được việc cài đặt chế độ bảo mật cho điện thoại thông minh của mình với công nghệ cảm biến dấu vân tay này. Có thể hiểu được tính năng cảm biến này như một dạng mật khẩu password bởi đó chính là sử dụng dấu vân tay của người dùng chiếc điện thoại đó. Bởi vì mỗi một người sử dụng sẽ có 1dấu vân tay riêng biệt, khác nhau cho nên công nghệ cảm biến vân tay này tương đối an toàn vì vậy rất được người dùng ưa chuộng.

Cảm biến vân tay ở Sony Xperia Z4

 -  Công nghệ cảm biến vân tay trên các sản phẩm điện thoại di động được tiến hành bằng cách: trong hệ thống của chiếc điện thoại sẽ thực hiện việc quét dấu vân tay mà người sử dụng định làm để tiến hành unlock cho máy và sau đó hệ thống thiết bị sẽ bắt đầu ghi nhớ lại các hình ảnh dấu vân tay đó. Khi unlock bằng công nghệ cảm biến vân tay, bạn chỉ cần tiến hành thao tác chạm nhẹ ngón tay tại vị trí cảm biến đó để bắt đầu việc mở khóa.

 -  Chính vì điều đó mà tính năng cảm biến dấu vân tay đang dần trở thành một xu thế của hầu hết các dòng điện thoại Smartphone hiện nay.

 -  Trên thực tế, đã co rất nhiều hãng sản xuất điện thoại tiến hành trang bị cho thiết bị Smartphone bằng tính năng cảm biến vân tay như: hãng Apple, hãng Sony, hãng Samsung,….Tuy nhiên, điều này cũng còn phải tùy thuộc vào từng sản phẩm để ứng dụng tính năng này.

2.Sony Xperia Z4 có cảm biến vân tay không?

 -  Đáp án cho câu hỏi này là không.Có lẽ, vì điều này mà làm cho không ít những người dùng yêu thích dòng sản phẩm của hãng Sony tỏ ra rất thất vọng. Nhưng tìm hiểu kỹ vấn đề này thì các bạn hiểu được nguyên nhân mà chiếc điện thoại này lại không được hãng tiến hành trang bị tính năng này.

 -  Chiếc Smarphone Sony Xperia Z4 là một dòng sản phẩm nằm thuộc phân khúc giá tầm trung vì vậy gía bán của thiết bị này khá rẻ chỉ khoảng 6 triệu đồng. Vậy nên chắc hẳn các bạn đã hiểu được lý do tại sao điện thoại này không được trang bị đầy đủ các tính năng như những phiên bản sản phẩm cao cấp khác rồi.

 -  Tuy là một chiếc điện thoại có phân khúc tầm trung nhưng thiết bị Sony Xperia Z4 lại được có khá nhiều đặc điểm tương tựi như các dòng sản phẩm di động cao cấp như tính năng chống thấm nước, chiếc Camera có mức độ phân giải tương đối cao lên tới13 MP, ngoài ra kiếu dáng bên ngoài của thiết bị này khá giống với chiếc điện thoại Smartphone Sony Xperia Z3…

- Chính những đặc điểm này đã chiếm hầu hết giá thành trên máy. Vậy vấn đề hãng Sony không tiến hành trang bị thêm cho điện thoại Sony Xperia Z4 công nghệ cảm biến vân tay cũng là điều rất dễ hiểu.

  Như vậy, qua các thông tin ở trong bài viết trên chúng tôi trình bày cho các bạn biết được chiếc Smartphone Sony Xperia Z4 không được đầu tư công nghệ cảm biến dấu vân tay. Tuy thiết bị thuộc phân khúc tầm trung này mặc dù không sở hữu tính năng độc đáo này nhưng cũng được hãng này trang bị khá nhiều các tính năng ứng dụng mới mẻ và vượt trội. Chính vì vậy, có rất nhiều người dùng vẫn thích thú với chiếc điện thoại này của hãng Sony.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác