Sony Xperia Z4 chức năng cảm biến vân tay

Ngày đăng:
Lượt xem: 3865
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 có cảm biến dấu vân tay không?

Hiện nay, điện thoại Smartphone được thiết kế công nghệ cảm biến dấu vân tay đã trở thành một xu thế của các hãng sản xuất thiết bị di động. Đây cũng là một tính năng mới lạ và độc đáo được phần lớn các hãng di động đầu tư phát triển cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, với việc cạnh tranh giá thành trên thị trường cho nên không phải dòng sản phẩm nào cũng sở hữu tính năng độc đáo và ưu việt này. Trong đó có chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 chức năng cảm biến vân tay vẫn phải chờ các phiên bản mới của hãng điện thoại này.

Hình ảnh Sony Xperia Z4

1. Cảm biến vân tay- xu thế của các smartphone hiện đại:

 -  Có thể nói việc trang bị công nghệ cảm biến dấu vân tay là tính năng khá thú vị độc đáo, thú vị và được yêu thích trên mỗi chiếc điện thoại di động. Công nghệ này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011, nó được thiết kế trên chiếc điện thoại của hãng sản xuất Motorola. Ngay sau đó chính tính năng này đã rất nhanh chóng được các hãng sản xuất điện thoại di động trang bị trên các dòng sản phẩm của mình, trong đó có hãng Apple.

Cảm biến vân tay trên Smartphone

 -  Người sử dụng có thể tiến hành được việc thực hiện unlock chiếc điện thoại thông minh với một công nghệ cảm biến dấu vân tay này. Có thể hiểu với tính năng này chính là một dạng mật khẩu password bởi nó sử dụng dấu vân tay của chủ nhân chiếc điện thoại di động đó. Bởi mỗi người chúng ta sẽ có dấu vân tay rất khác nhau nên với tính năng vân tay này tương đối an toàn vì vậy nó rất được người dùng ưa chuộng.

Xem thêm: https://www.g3magazine.com/#dien-thoai/huawei/

Cảm biến vân tay ở điện thoại Sony Xperia Z4

 -  Tính năng thực hiệncảm biến dấu vân tay trên các dòng sản phẩm di động được tiến hành bằng cách: hệ thống hoạt động của chiếc điện thoại sẽ quét dấu vân tay mà người sử dụng dùng làm để mã unlock và sau đó hệ thống sẽ thực hiện ghi nhớ lại các hình ảnh về dấu vân tay đó. Khi thực hiện unlock cho điện thoại bằng tính năng cảm biến dấuvân tay, bạn chỉ cầnlàm các thao tác là chạm tay tại vị trí cảm biến để có thể xác nhận vân tay để thực hiện việc mở khóa.

 -  Chính vì vậy, công nghệ cảm biến dấu vân tay đang dần trở thành một  xu thế của phần lớn các Smartphone .

 -  Trên thực tế sử dụng, nhiều hãng sản xuất điện thaoij đã trang bị cho chiếc Smartphone của hãng mình tính năng thực hiện cảm biến vân tay trong đó có thể biết đến: hãng Apple, hãng Sony, hãng Samsung,….Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc vào từng sản phẩm thuộc phân khúc nào mà áp dụng tính năng này.

2.Sony Xperia Z4 có cảm biến vân tay không?

 -  Đáp án là không. Có lẽ, chính điều này làm cho không ít người tiêu dùng yêu thích sản phẩm của hãng Sony cảm thấy rất thất vọng. Nhưng nếu khi tìm hiểu kỹ thì các bạn biết được vì sao sản phẩm này lại không được trang bị tính năng cảm biến dấu vân tay độc đáo này.

 -  Chiếc Smarphone Sony Xperia Z4 là một dòng sản phẩm nằm thuộc phân khúc giá tầm trung vì vậy gía bán của nó khá rẻ, chỉ rơi vào tầm khoảng hơn 6 triệu đồng Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu được lý do thiết bị này không được trang bị đầy đủ các tính năng như các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp khác rồi chứ?

 -  Tuy là một sản phẩm có phân khúc giá tầm trung nhưng điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4 lại được có nhiều đặc điểm giống như các dòng sản phẩm cao cấp như khả năng chống thấm nước, Chiếc camera có mức độ phân giải cao 13 MP, ngoài ra việc thực hiện thiết kế vẻ bề ngoài khá giống với chiếc Smartphone Sony Z3… Chính các yếu tố này đã chiếm hết giá thành trên chiếc máy. Vậy vấn đề hãng Sony không tiến hành trang bị thêm cho điện thoại Sony Xperia Z4 tính năng này cũng là một điều rất dễ hiểu phải không?.

Xem thêm: Oppo Neo 5 nâng cấp nhiêu điều hấp dẫn

 -  Như vậy, qua các thông tin trong bài viết trên, người dùng đã biết được chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 không được trang bị công nghệ để cảm biến vân tay. Tuy với thiết bị thuộc phân khúc tầm trung không trang bị tính năng độc đáo này nhưng cũng đã trang bị được nhiều tính năng vượt trội khác, tạo nên giá trị cho chiếc điện thoại này.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác