Sony Xperia Z4 gặp lỗi treo máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 2614
Bình luận:

Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại Sony Xperia Z4 bị treo

   Cũng như các sản phẩm máy tính thì điện thoại là một sản phẩm trong quá trình dùng nó cũng có thể xảy ra một vài trục trặc. Đối với người dùng điện thoại Sony Xperia Z4, tình trạng điện thoại bị treo là xảy ra phổ biến. Việc dòng điện thoại Sony Xperia Z4 bị treo có rất nhiều nguyên nhân những cách khắc phục cũng rất đơn giản nên các bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị của mình. Bài viết này sẽ trình bày cho các nguyên nhân Sony Xperia Z4 bị treo và cách xử lý hiệu quả.

- Có một thực tế rõ ràng đó là sau khi hãng Apple và hãng Sam Sung đạt vị trí cao trong lĩnh vực sản xuất smartphone thì các hãng khác phải thay đổi và cải tiến để có thể khẳng định vị trí và tên tuổi của mình. Mặc dù hãng Sony là một thương hiệu uy tín những cũng không thể đứng ngoài cuộc cạnh tranh này. Và sự ra mắt của dòng điện thoại  Sony Xperia Z4 là một tuyên bố mạnh mẽ trong đột phá công nghệ mà hãng Sony sẽ mang đến cho người tiêu dùng.

  Sony Xperia Z4

Theo các nhà nghiên cứu thì hiện tượng Sony Xperia Z4 bị treo đơn giản là do sự tương tác giữa các chương trình phần mềm hoặc các ứng dụng mà người tiêu dùng thực hiện cài đặt gây ra. Khi đó sẽ một hoặc nhiều ứng dụng được cài đặt trên máy không tương thích với nhau.

Nguyên nhân này được hãng Sony thừa nhận một cách chính thức. Bởi trên các diễn đàn công nghệ, người sử dụng khá thắc mắc khi điện thoại của họ cài khá ít app, thậm chí đó là các ứng dụng hoạt động cơ bản như ngoài nghe, gọi hay nhắn tin thông thường là ứng dụng viber, yahoo,… nhưng vẫn gặp tình trạng bị treo.

Để hạn chế tình trạng này thì người tiêu dùng ít cài đặt các ứng dụng không cần thiết và thực hiện mở quá nhiều chương trình cùng một lúc. Bên cạnh đó cho máy có thời gian nghỉ, không sử dụng hoạt động liên tục trong thời gian dài.

==> Khuyến mãi https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-m4-aqua-dual-cong-ty-4605.html

Điện thoại Sony Xperia Z4 là phiên bản điện thoại được hãng Sony nguyên khối, nghĩa là bạn không thể tháo rời pin ra như các dòng điện thoại khác. Thiết kế này khiến cho chiếc Sony Xperia Z4 tạo nên sự mạnh mẽ, lịch thiệp nhưng sẽ gây khó khăn khi máy bị treo. Trong khi các loại điện thoại có thiết kế pin rời thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác là gỡ pin rất đơn giản để tắt được máy. Tuy nhiên với Sony Xperia Z 4 thì khác.

Khi điện thoại Sony Xperia Z4 bị treo muốn khắc phục một cách nhanh nhất, người dùng có thể tiến hành theoc các cách sau: Cùng một lúc nhấn và giữ chặt đồng thời phím Nguồn và phím Volum Up (tăng âm lượng) đến khi điện thoại rung, khi đó máy sẽ thực hiện khởi động lại. Sau đó bạn thực hiện liên tiếp 3 lần như vậy để máy reset lại.

Vị trí nút nguồn và nút âm lượng trên Sony Xperia Z4

Tuy vậy đây chỉ là một giả pháp bắt buộc phải thực hiện khi thiết bị bị treo thôi. Nếu tình trạng Sony Xperia Z4 hay Sony Xperia C4 bị treo nhiều lần thì bạn nên đến các cửa hàng uy tín để có phương án khắc phục tốt nhất. 

Bài viết mới

Bài viết khác