Sony Xperia Z4 hao pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 2790
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 hao pin

Khi xem xét về một thiết bị di động smartphone, ngoài các yếu tố về mặt thiết kế, mặt tính năng, mặt cấu hình, người tiêu dùng còn đặc biệt quan tâm đến viên pin của máy: thời lượng sử dụng ngắn hay dài, sử dụng có ổn định hay dễ bị hao pin…Và khi viên pin dễ bị hao tốn khi sử dụng cần có thực hiện biện pháp gì. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục Sony Xperia Z4 hao pin.

Sony Xperia Z4

 -  Ra mắt người tiêu dùng tại sự kiện di động MWC năm 2015, hiện nay chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và nhận được sự quan tâm cửa người dùng. Các thiết kế của Sony Xperia Z4 khá tinh tế nhẹ nhàng, chinh phục được người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết bị được sử dụng với khung viền cạnh quanh máy bằng chất liệu nhựa được thiết kế rất tỉ mỉ và sang trọng. Thiết bị này có màn hình 5.2 inch dùng vừa tay, độ phân giải lên, máy sử dụng bộ vi xử lý 64-bit Cortex-A53 Snapdragon 615 8 nhân, bộ nhớ trong có dung lượng 16 GB, sở hữu Camera chính phía sau 13Mp và camera phụ phía trước 5 Mp, sử dụng hệ điều hành Android bản Lollipop 5.0.

 -  Về thời lượng sử dụng pin, sản phẩm này nằm trong phân khúc giá tầm trung này có thời lượng sử dụng pin là 2400 mAh. Một số bài kiểm tra pin cho thấy thiết bị có thể sử dụng tới 57 giờ, tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng Sony Xperia Z4 nhanh hao pin.Dưới đây là các nguyên nhân và cách để khắc phục cho tình trạng này:

1.Để màn hình điện thoại quá sáng

Không nên để màn hình điện thoại quá sáng

 -  Nguyên nhân đầu tiễn là việc thực hiện điều chỉnh mức độ ánh sáng màn hình chưa phù hợp. Người tiêu dùng cần để màu sắc màn hình hợp lý với từng thời gian địa điểm, ban ngày thì nên để màn sắc hình sáng hơn (đủ nhìn), ban đêm nên cài đặt màn hình tối hơn, vừa nhằm mục đích bảo vệ mắt vừa tiết kiệm pin cho điện thoại Sony Xperia Z4. Bên cạnh đó các bạn có thể thiết lập cài đặt chế độ sáng tự động hay cài đặt time khóa màn hình ngắn hơn.

2.Không tắt các ứng dụng ngầm

 -  Các chương trình ứng dụng vận hành ngầm cũng là một trong các nguyên nhân nữa gây nên hiện tượng hao pin nhanh. Khi bạn vừa dùng ứng dụng nhưng khi thoát ra không đúng cánh cũng làm cho các ứng dụng này vẫn tiếp tục hoạt động ngầm, việc này tiêu thụ khá nhiều thời lượng pin của máy. Việc các bạn phải thực hiện là tắt triệt để những chương trình ứng dụng dưới hình nền để không tiêu thụ pin vào những ứng dụng không cần thiết.

3. Chế độ rung của máy

 -  Khi bạn để chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 của mình ở trạng thái rung, việc này tiêu thụ khá nhiều dung lượng pin. Cách khắc phục điều này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện tắt chế độ rung hoặc giảm tình trạngrung xuống tới mức thấp nhất, như vậy, tình trạng tiêu hao pin sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Nhiệt độ máy quá cao

Luôn giữ cho máy ở nhiệt độ ổn định

 -  Khi sử dụng nhiều ứng dụng hay các tính năng đồng thời một lúc, dễ dẫn đến hiện tượng máy bị nóng lên, ngoài ra, yếu tố nhiệt độ của môi trường xung quanh cũng tác động đến khiến cho nhiệt độ thiết bị tăng cao. Mà khi máy quá nóng, viên pin sẽ không thể tiến hành hoạt động bình thường, nhanh chóng bị chai hơn và giảm xuống thời lượng sử dụng. Việc bạn nên làm để thiết bị ở vị trí thoáng mát, không để ngoài trời hay trong các túi áo, túi quần, hạn chế dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

5. Quên tắt các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết là nguyên nhân gây hao pin của Sony Xperia Z4

 -  Sau khi thực hiện sử dụng xong thiết bị Bluetooth, dữ liệu mạng 3G, mạng Wifi, mạng NFC… bạn quên không tiến hành tắt chúng, điều này làm cho tình trạng pin của máy nhanh hết. Điều bạn cần phải làm là luôn luôn nhớ hết tắt các ứng dụng khi đã tiến hành sử dụng xong hay hạn chế sử dụng chúng.

 -  Ngoài ra, trên Sony Xperia Z4 còn có tính năng tự động quản lí tiêu thụ thời lượng pin, người tiêu dùng có thể tự mình quản lí việc sử dụng thời lượng pin và xóa hết các ứng dụng tiêu thụ pin không thật sự cần thiết. Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản:

 -  Từ trên màn hình chính, chọn Cài đặt, vào mục Quản lý pin, sau đó chọn "Mức tiêu hao năng lựơng của ứng dụng"

 -  Sau đó có thể tiến hành tự gỡ bỏ cài đặt hay xóa bớt các ứng dụn không sử dụng hoặc không thật sự cần thiết.

 -  Một cách tiến hành tiết kiệm mức độ hao pin nữa là thực hiện khởi động chế độ tiết kiệm pin trên máy cho thiết bị:

 -  Từ màn hình menu chính, chọn mục Cài đặt, sau đó chọn Quản lý pin, cuối cùng chọn chế độ tiết kiệm pin để tiến hành "Kích hoạt"

Trên đây là các nguyên nhân và cách thức xử lý khi thiết bị Sony Xperia Z4 hao pin. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác