Sony Xperia Z4 lên cân so sánh với đối thủ

Ngày đăng:
Lượt xem: 1048
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 so với các sản phẩm cùng phân khúc

Hiện nay, trên thị trường điện tử cuộc cạnh tranh giữa các dòng điện thoại Smartphone thuộc phân khúc giá tầm trung đang diễn ra rất quyết liệt. Hầu hết các dòng thiết bị này đều có được thiết kế đẹp mắt và hiệu năng để sử dụng khá tốt và bên cạnh đó các tính năng được tích hợp của các sản phẩm cũng rất ấn tượng. Chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 thuộc phân khúc Smartphone giá tầm trung. Đây cũng là dòng sản phẩm mới nhất mà hãng Sony vừa tung ra thị trường tại sự kiện MWC năm 2015 vừa qua, được bán với mức giá khoảng tầm 6 triệu đồng.

Vậy, với một mức giá này thì điện thoại Sony Xperia Z4 lên cân so sánh với đối thủ tầm giá sẽ ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Sony Xperia Z4 so găng với các đối thủ cùng phân khúc

 -  Được bán trên thị trường với mức giá khoảng 6 triệu đồng thì chiếc Sony Xperia Z4 phải đối mặt với các dòng thiết bị của các hãng điện thoại có tên tuổi khác như hãng HTC, hãng Samsung,... Trong đó, đối thủ đáng gờm nhất là Smartphone HTC Desire 816G, thiết bị thông minh này có độ phân giải tương đương như chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 là HD 720 x 1280 pixels Tuy nhiên, màn hình của Desire 816G có kích thước 5.5 inch, lớn hơn 0.5 inch của điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4.

 -  Cấu hình của 2 dòng thiết bi này đều dùng chip xử lý lõi 8 mà lại thuộc các hãng điện thoại khác nhau. Chiếc điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4 được sử dụng trên chip xử lý hoạt động 8 nhân Snapdragon 615 với bốn nhân tần số 1.5 Ghz và bốn nhân có tần số 1.0 Ghz. Trong khi điện thoại HTC Desire 816G lại dùng chip MT 6592 lõi tám cùng với xung nhịp tần số 1.7 Ghz. Tuy nhiên, cả 2 chip xử lý hoạt động  trên hai dòng Smartphone này đều cho một hiệu suất vận hành tương đối tốt.

Dòng sản phẩm HTC Desire 816G

 -  Khi tiến hành bài thử nghiệm để so sánh với điện thoại Samsung Galaxy E7 thì Sony Xperia Z4 của hãng Sony nhỉnh hơn 1 chút về mặt cấu hình. Cấu hình của điện thoại Galaxy E7 được thiết kế màn hình rộng 5.5 inch có độ phân giải HD 720 x 1280 pixels. Kích thước này lớn hơn trên Sony Xperia Z4.

 -  Samsung Galaxy E7 được sử dụng chip xử lý là Qualcomm Snapdragon 410 lõi tứ với xung nhịp tần số 1.2 Ghz và dung lượng bộ nhớ Ram là 2GB, với dung lượng bộ nhớ Ram này thì cũng giống với dung lượng bộ nhớ Ram mà điện thoại Sony Xperia Z4 sở hữu.

 -  Bộ nhớ trong của điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4 là 8GB và của Samsung Galaxy E7 là 16GB. Gần đây, phiên bản Sony Xperia Z4 8GB có bộ nhớ tronng khá thấp và khiến cho nhiều người dùng hơi thất vọng khi sử dụng.

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy E7

 -  Như vậy, nếu điện thoại Sony Xperia Z4 so găng với các đối thủ nằm cùng một phân khúc tầm trung như điện thoại HTC Desire 816G và điện thoại Galaxy E7 thì có thể thấy được chúng ngang sức với nhau, không có đối thủ nào quá yếu mà cũng không có đối thủ nào quá mạnh trong phân khúc tầm trung này.

 -  Mỗi chiếc Smartphone đều có điểm mạnh riêng của mà không thể đem so bì với dòng sản phẩm khác. Trong thời điểm tới thì trên thị trường điện thoại di động thuộc phân khúc giá tầm trung những chiếc Smartphone có giá bán tầm giá khoảng 6 triệu đồng sẽ cạnh tranh quyết liệt hơn vì ngày càng có rất nhiều thiết bị được các hãng tung ra thị trường.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác