Sony Xperia Z4 sở hữu ram mấy GB

Ngày đăng:
Lượt xem: 1285
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 ram mấy GB

Hãng điện thoại Sony vừa mới tung ra chiếc điện thoại smartphonr mang tên Sony Xperia Z4, dòng sản phẩm này nằm trong phân khúc giá tầm trung trên thị trường di động. Được trang bị khả năng chống thấm nước tuyệt vời và những thông số kỹ thuật vô cùng độc đáo. Chiếc điện thoại này đã nhanh chóng nhận được mọi sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người sử dụng. Chiếc điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4 được nhà sản xuất thiết kế cho 1 cấu hình khá mạnh mẽ.

Bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Sony Xperia Z4? Và bạn đang rất quan tâm đến những thông số kỹ thuật về cấu hình của dòng sản phẩm này? Đặc biệt là tìm hiểu Sony Xperia Z4 sở hữu ram mấy GB ? Vậy hãy đọc bài viết này để biết nhé.

Điện thoại Sony Xperia Z4 có RAM mấy GB?

1. RAM là gì?

  - RAM là từ viết tắt của Random Access Memory, tức là bộ nhớ để thực hiện truy cập ngẫu nhiên. Ngoài một bộ vi xử lý của CPU và GPU thì RAM cũng là một thiết bị khá quan trọng của một chiếc điện thoại Smartphone. Đối với một thiết bị thông minh nếu không có  bộ nhớ RAM thì các bạn sẽ không thể sử dụng được bất kì một tính năng hay nhiệm vụ nào trên sản phẩm này dù chỉ là các tính năng cơ bản nhất. Chính vì vậy, việc thực hiện truy cập file hay hệ thống sẽ diễn ra vô cùng chậm chạp.

  - Dung lượng bộ nhớ RAM của một chiếc di động có chức năng cung cấp các thông tin cho điện thoại càng nhanh càng tốt. Vì vậy, khi các bạn tiến hành lựa chọn mua một chiếc điện thoại thì các bạn không thể quan tâm đến bộ nhớ RAM. Bởi các thông số kỹ thuật về bộ nhớ RAM sẽ cho các bạn biết được tốc độ xử lý hoạt động của thiết bị đó ra sao? Nói một cách rất đơn giản và dễ hiểu nhất như sau: Khi các bạn thực hiện khởi động một chương trình ứng dụng trong chiếc điện thoại của mình thì các thông tin mà nó được tạo ra sẽ được RAM tiến hành lưu trữ và các bộ phận khác sẽ nhận tín hiệu và xử lý các thông tin đó. Như vậy, Dung lượng bộ nhớ RAM mà càng lớn sẽ chứa được càng nhiều các dữ liệu khác nhau và khả năng thực hiện đa nhiệm trên điện thoại càng trơn tru, mượt mà và ổn định hơn.

RAM được tích hợp ngay trên smart phone

  - Trên thực tế, có rất nhiều các ý kiến ngược chiều về việc thực hiện lựa chọn điện thoại Smartphone, tuy nhiên có 1 điều rất đúng đắn mà các bạn không thể không thừa nhận là khi lựa chọn 2 chiếc điện thoại có giá bán ngang ngửa nhau trên thị trường nhưng 1 chiếc điện thoại có dung lượng RAM lớn hơn thì tất nhiên chiếc điện thoại Smartphone có dung lượng bộ nhớ RAM nhỏ hơn tất nhiên sẽ bị loại bỏ.

  - Hiện nay trên tất cả các dòng điện thoại đều có thông số kỹ thuật khác nhau về dung lượng bô nhớ RAM như dung lượng 512 MB, dung lượng 1GB, dung lượng 3 GB, dung lượng 4GB,… Như vậy, các bạn đã có rất nhiều lựa chọn để có một sản phẩm có mức dung lượng phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân.

2. Điện thoại Sony Xperia Z4 có RAM mấy GB?

 - Điện thoại Smartphone Xperia Z4 của hãng Sony được thiết kế cấu hình khá là mạnh mẽ: sử dụng chip xử lý lõi 8Snap dragon 615-bit với 4 lõi tốc độ xử lý 1.5 GHz và 4 lõi tốc độ xử lý 1 GHz. Ngoài ra, thiết bị được trang bị một bộ xử lý hệ thống đồ họa Adreno 405, RAM có dung lượng 2 GB và được đầu tư một màn hình kích thước 5 inch IPS LCD với mức độ phân giải là 1280 x 720 pixel.

Xem thêm: Oppo Neo 5 nâng cấp nhiêu điều hấp dẫn

 - Bên cạnh đó, hãng Sony còn thực hiện trang bị cho thiết bị thông minh này bộ nhớ RAM có dung lượng lên tới 2GB, điều này đã giúp người dùng sử dụng thoải mái các ứng dụng hay những chương trình phần mềm hoặc một số tính năng tiện ích trơn tru và hoạt động mượt mà. Trên thực tế dung lượng bộ nhớ RAM của điện thoại Sony Xperia Z4 còn lớn hơn dung lượng bộ nhớ RAM của điện thoại iPhone 6 của hãng Apple (chỉ có ram 1 GB).

 - Với việc trang bị một bộ nhớ RAM dung lượng 2 GB, người tiêu dùng có thể sử dụng song song nhiều ứng dụng hoặc có thể vừa xem phim, xem video clip hay chơi các trò chơi 3D có mức dung lượng cao dễ dàng và thuận tiện hơn mà không cần phải lo lắng chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 bị đơ, bị giật hay làm gián đoạn khi dùng. Đặc biệt, điện thoại Sony Xperia Z4 cũng có thể giúp cho người tiêu dùng chụp được các khoảnh khắc hình ảnh nhanh nhạy, sắc nét với một chế độ chụp ảnh nét nhất.

Bộ nhớ RAM lên tới 2 GB giúp bạn bắt hình ảnh một cách nhay nhạy

  - Chắc chắn các bạn rất hài lòng với một chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 có dung lượng bộ nhớ Ram tới 2 GB, khi sử dụng chiếc điện thoại này bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị và hữu ích. Bởi khả năng hoạt động của nó tương đối ổn định, mượt mà, trơn tru và hiệu quả hơn so với những dòng điện thoại có cùng dung lượng RAM nhỏ hơn. Ngoài ra, bộ nhớ RAM này cũng sẽ giúp cho thiết bị tăng tốc độ xử lý của các tác vụ trên điện thoại từ đó tạo ra ấn tượng tốt hơn đối với người tiêu dùng khi sử dụng.

 Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn khái niệm bộ nhớ RAM cùng các thông số kỹ thuật về bộ nhớ RAM của chiếc điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4. Hy vọng rằng, với bài viết này các bạn đã có lựa chọn cho mình. Chúc các bạn thành công và có lựa chọn hợp lý nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác