Sony Xperia Z4 soi ram

Ngày đăng:
Lượt xem: 1101
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 ram mấy GB

    Nhà sản xuất Sony vừa chính thức tung ra chiếc điện thoại di động có tên Sony Xperia Z4, dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá tầm trung trên thị trường. Với tính năng chống thấm nước tuyệt vời và những thông số kỹ thuật vô cùng mới mẻ và độc đáo. Thiết bị này đã rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chú ý của rất người tiêu dùng. Chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 được nhà sản xuất thiết kế một cấu hình khá mạnh mẽ. Bạn đang muốn mua cho mình một chiếc Sony Xperia Z4? Và bạn đang rất quan tâm các thông số kỹ thuật cấu hình của chiếc điện thoại này? Đặc biệt là quan tâm vấn đề điện thoại Sony Xperia Z4 sở hữu ram mấy GB? Vậy hãy đọc bài viết của chúng tôi để biết thêm về điều đó.

Điện thoại Sony Xperia Z4 có RAM mấy GB?

1. RAM là gì?

- RAM là từ viết tắt của Random Access Memory, tức là bộ nhớ để thực hiện truy cập ngẫu nhiên. Ngoài được trang bị bộ vi xử lý CPU và GPU thì RAM cũng là một thiết bị rất quan trọng của một chiếc điện thoại Smartphone. Đối với một thiết bị điện tử nếu không có bộ nhớ RAM thì người dùng sẽ không thể tiến hành thực hiện một tác vụ nào trên máy dù chỉ là các tác vụ cơ bản nhất.Chính vì thế, việc tiến hành truy cập các file tập tin sẽ rất chậm chạp.

 - RAM của một chiếc điện thoại di động có chức năng cung cấp thông tin dữ liệu càng nhanh càng tốt. Vì vậy, khi các bạn lựa chọn mua cho mình một chiếc điện thoại thì các bạn không thể không chú ý hay quan tâm đến dung lượng bộ nhớ RAM. Bởi các thông số kỹ thuật về RAM sẽ cho các bạn biết được tốc độ hoạt động hay xử lý hoạt động của thiết bị đó như thế nào?

Nói một cách nôm na: Khi các bạn thực hiện khởi động một phần mềm ứng dụng trong chiếc điện thoại thì các thông tin dữ liệu mà nó tạo ra sẽ được dung lượng RAM lưu trữ cung với đó các bộ phận khác sẽ nhận tín hiệu và thực hiện xử lý thông tin. Như vậy, dung lượng RAM càng lớn sẽ thì thiết bị sẽ càng chứa được nhiều thông tin dữ liệu khác nhau và khả năng thực hiện đa nhiệm trên thiết bị sẽ càng mượt mà và hoạt động ổn định hơn.

RAM được tích hợp ngay trên smart phone

 - Hiện nay, trên thực tế sử dụng đã có khá nhiều các quan điểm các ý kiến trái chiều về việc tiến hành lựa chọn Smartphone thông minh, tuy nhiên có 1 vấn đề không thể phủ nhận đó chính là việc tiến hành lựa chọn giữa 2 chiếc điện thoại có giá ban như nhau nhưng điện thoại có bộ nhớ RAM lớn hơn chắc chắn sẽ được lựa chọn.

  -Hiện tại, trên tất cả các thiết bị điện tử đều có 1số thông số kỹ thuật khác nhau về dung lượng bộ nhớ RAM như dung lượng 512 MB, dung lượng 1GB, dung lượng 3 GB, dung lượng 4GB,… Như vậy, các bạn có rất nhiều lựa chọn cho mình để có một mức dung lượng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

2. Điện thoại Sony Xperia Z4 có RAM mấy GB?

 - Chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 của hãng Sony được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ: sử dụng chip xử lý 8 nhân Snap dragon 615-bit với lõi tứ tốc độ hoạt động 1.5 GHz và lõi tứ tốc độ 1 GHz. Ngoài ra, thiết bị này được thiết kế một bộ xử lý chất lượng đồ họa là Adreno 405, RAM có dung lượng 2 GB và được sở hữu màn hình có kích thước 5 inch IPS LCD 1280 x 720 pixel.

  - Bên cạnh đó, hãng Sony còn đầu tư cho thiết bị của mình dung lượng bộ nhớ RAM 2GB, điều này giúp cho người dùng thoải mái sử dụng những phần mềm ứng dụng hay những chương trình hoặc một số phần mềm tiện ích hoạt động trơn tru và mượt mà. Trên thực tế thì dung lượng bộ nhớ RAM của chiếc điện thoại còn lớn hơn khi so với dung lượng bộ nhớ RAM của dong sản phẩm cao cấp điện thoại iPhone 6 của hãng Apple (chỉ có 1 GB).

   - Với việc sử dụng một bộ nhớ RAM có dung lượng 2 GB, người tiêu dùng có thể sử dụng song song nhiều phần mềm ứng dụng hoặc có thể xem phim, xem video clip hay chơi trò chơi đồ họa 3D có hạng nặng 1cách dễ dàng hơn và thuận tiện mà không cần phải lo lắng điện thoại Sony Xperia Z4 xuất hiện tình trạng bị đơ, bị giật hay gián đoạn khi dùng. Đặc biệt, điện thoại Sony Xperia Z4 cũng có thể giúp cho người sử dụng chụp được những hình ảnh nhanh nhạy và  sắc bén với tính năng chụp ảnh siêu nét.

Bộ nhớ RAM lên tới 2 GB giúp bạn bắt hình ảnh một cách nhay nhạy

  - Như vậy, người tiêu dùng chắc chắn sẽ rất hài lòng với với Sony Xperia Z4 có dung lượng bộ nhớ Ram 2 GB như chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 này và tin rằng các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thật thú vị và hấp dẫn. Bởi khả năng hoạt động của thiết bị này tương đối ổn định, mượt mà và trơn tru hơn, giúp cho thiết bị tăng tốc độ xử lý hoạt động các tác vụ trên máy từ đó tạo được ấn tượng tốt đối với người dùng.

 - Như vậy, với bài viết trên đây đã giới thiệu khá rõ ràng và chi tiết về RAM cũng như cung cấp về thông số kỹ thuật dung lượng bộ nhớ RAM của chiếc điện thoại Sony Xperia Z4. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này người tiêu dùng có được sự lựa chọn tốt nhất khi muốn mua máy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác