Sony Xperia Z4 sử dụng sạc nhanh

Ngày đăng:
Lượt xem: 3092
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 có chế độ sạc pin nhanh không?

  Phần lớn những người dùng sử dụng Smart phone, có 1 vấn đề luôn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu chính là dung lượng pin của thiết bị đó. Người tiêu dùng luôn muốn biết mức dung lượng pin của dòng sản phẩm đó ra sao cũng như các phương pháp để tiến hành tiết kiệm pin hiệu quả nhất,… Mới đây, hãng Sony vừa cho ra mắt chiếc điện thoại Smartphone có tên Sony Xperia Z4 và đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Vậy bạn có phải là một người yêu thích các dòng sản phẩm của hãng Sony không?

Bạn muốn biết về thời lượng sử dụng pin của Sony Xperia Z4? Và quan tâm liệu điện thoại Sony Xperia Z4 sử dụng sạc nhanh như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.


Sony Xperia Z4 có chế độ sạc pin nhanh không?

1.Sony Xperia Z4 có chế độ sạc pin nhanh không?

- Định nghĩa dễ hiểu thì chế độ sạc pin nhanh tức là vừa tiến hành sạc pin cho thiết bị vừa sử dụng thiết bị. Chứ hãng điện thoại Sony không trang bị chế độ đặc biệt nào để cho thiết bị của mình có thể thực hiện sạc pin nhanh hay sạc pin chậm.

- Thực chất, hãng Sony chỉ đầu tư cho dòng sản phẩm của mình 2 tính năng sạc. thứ nhất là sạc pin cho thiết bị thông qua củ sạc và thứ hai là sạc pin thông qua máy tính, dù điện thoại đang sạc ở trạng thái tắt nguồn hay bật nguồn cũng như nhau. Và sau khi tiến hành so sánh, theo như các kết quả thu được ta biết rằng nếu tiến hành sạc pin thông qua củ sạc thì thời gian để sạc sẽ nhanh chóng hơn so với việc tiến hành sạc pin thông qua cổng kết nối USB với máy tính cá nhân.

- Điều này cũng rất dễ hiểu vì khi tiến hành sạc thông qua củ sạc thì dòng điện sạc lớn hơn và điện áp được tùy chỉnh cho phù hợp với mức dung lượng pin cần thực hiện nạp nên quá trình này sẽ diễn ra rất nhanh. Còn với việc thực hiện sạc qua cổng kết nối USB máy tính thì dòng điện đi vào luôn chỉ ở mức 400mA, vì vậy thời gian để tiến hành sạc sẽ lâu hơn rất nhiều.

2. Các cách giúp Sony Xperia Z4 sạc nhanh hơn

- Như vậy, dòng sản phẩm Sony Xperia Z4 của hãng Sony không hề được đầu tư chế độ sạc pin nhanh. Vậy còn có phương pháp nào khác để sạc pin cho thiết bị nhanh hơn không? Các bạn có thể yên tâm, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 1số phương pháp giúp cho các bạn có thể tiến hành sạc pin hiệu quả và nhanh chóng hơn cho điện thoại Sony Xperia Z4,như sau:

 - Thứ nhất tiến hành sạc pin ở trạng thái máy bay: Khi các bạn để chiếc điện thoại ở trạng thái máy bay thì Sony Xperia Z4 sẽ tự động khóa hết các kết nối mạng không dây trên thiết bị. Như vậy, người tiêu dùng sẽ không thực hiện nhận được các cuộc gọi điện thoại đến hay tin nhắn sms, cũng như không lướt web được,… Chính vì vậy, điện thoại Sony Xperia Z4 sẽ sạc pin đầy trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Sạc ở chế độ máy bay giúp Sony Xperia Z4 sạc nhanh hơn

 - Thứ hai sử dụng phích cắm cùng bộ sạc pin chính hãng, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, không dùng thiết bị cắm vào máy tính bàn hay laptop: Đối với môt sản phảm di động cũng như vậy cần sử dụng sạc chính chủ để có hiệu quả cao hơn.

- Nếu các bạn không dùng phích cắm và bộ sạc pin đúng chất lượng, thì việc thực hiện sạc pin cho điện thoại diễn ra trong time rất lâu. Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn sử dụng một bộ sạc chính hãng của thiết bị để có chất lượng và hiệu quả cao nhất.

- Nếu bạn thực hiện sạc máy qua cổng kết nối USB thì tốc độ để sạc pin cho máy sẽ rất chậm khiến bạn phải chờ đợi rất lâu.

 - Thứ ba, hãy tắt thiết bị khi đang sạc pin: Nếu các bạn thực hiện được điều này thì chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ không cần phải chờ đợi máy sạc trong một khoảng thời gian dài nữa, bạn có thể tiến hành nhanh chóng để dùng bởi điện thoại Sony Xperia Z4 sẽ sạc full nhanh chóng hơn. Khi các tắt máy, sẽ không có một ứng dụng hay chương trình nào hoạt động và làm hao hụt pin mà bạn đang tiến hành sạc.

 - Thứ tư, tắt hết các ứng dụng, các kết nối khi đang sạc nếu không cần thiết: Cũng như các phương pháp trên phương pháp này nhằm hạn chế đến mức tối đa các ứng dụng hay các tính năng tiện ích hao tốn pin ngầm khi đang thực hiện sạc pin cho thiết bị.

Tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc giúp sạc Sony Xperia Z4 nhanh hơn

 - Cách cuối cùng đó là việc các bạn không nên sử dụng máy khi đang tiến hành sạc: Với các nguyên nhân đã được nêu ở trên thì nếu các bạn không sử dụng Sony Xperia Z4 khi máy đang sạc sẽ giảm xuống tối thiểu khả năng tiêu hao pin. Khi màn hình khoong kích hoạt thì sẽ không gây tiêu thụ pin. Chính vì vậy, việc thực hiện sạc pin cho điện thoại Sony Xperia Z4 sẽ được thực hiện hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã biế điện thoại Sony Xperia Z4 không có chế độ sạc pin nhanh. Bên cạnh đó, các bạn đã biết thêm một số phương pháp giúp cho việc thực hiện sạc pin củaSony Xperia Z4 được diễn ra nhanh hơn. Các bạn có thể tha hồ trải nghiệm trên chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 của mình rồi. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác