Sony Xperia Z4 trong mắt đối thủ

Ngày đăng:
Lượt xem: 844
Bình luận:

Đặt lên bàn cân điện thoại Sony Xperia Z4 với các đối thủ cùng phân khúc

Hiện nay, trên thị trường cuộc cạnh tranh giữa các dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá tầm trung diễn ra rất gay gắt và quyết liệt. Phần lơn các dòng sản phẩm di động này đều được thiết kế khá đẹp mắt và hiệu năng khá tốt và bên cạnh đó nhiều tính năng được tích hợp của sản phẩm rất ấn tượng. Sony Xperia Z4 cũng nằm trong phân khúc điện thoại tầm trung này. Đây cũng là dòng sản phẩm mới nhất mà hãng Sony tung ra trong sự kiện MWC năm 2015 vừa qua, với mức giá bán 6 triệu đồng.

Vậy, với mức giá bán này thì điện thoại lên cân so sánh với đối thủ tầm giá sẽ ra sao? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Sony Xperia Z4 so găng với các đối thủ cùng phân khúc

 -  Được bán ra với mức giá khoảng 6 triệu đồng thì Sony Xperia Z4 sẽ phải đối mặt với các dòng sản phẩm của các hãng có tên tuổi trên thị trường như hãng HTC, hãng Samsung,... Trong đó không thể không kể đến chiếc điện thoại HTC Desire 816G một thiết bị thông minh này với độ phân giải màn hình giống như Sony Xperia Z4 là HD 720 x 1280 pixels Tuy nhiên, kích thước màn hình của Desire 816G là 5.5 inch, còn Sony Xperia Z4 là 5.0 inch.

 -  Về cấu hình của 2 dòng sản phẩm này cũng được trang bị cùng chip xử lý lõi 8 tuy nhiên lại thuộc các hãng sản xuất khác nhau. Điện thoại Sony Xperia Z4 được hoạt động trên chip vi xử lý Snapdragon 615 8 nhân bao gồm 4 nhân với tần số 1.5 Ghz và 4 nhân có tần số 1.0 Ghz. Trong khi điện thoại HTC Desire 816G lại được đầu tư chip MT 6592 8 nhân cùng với xung nhịp xử lý 1.7 Ghz. Tuy nhiên, cả 2 chip vi xử lý trên đều cho hiệu suất hoạt động tốt.

Dòng sản phẩm HTC Desire 816G

 -  Khi thử nghiệm thực hiện so sánh với điện thoại Samsung Galaxy E7 thì Sony Xperia Z4 của hãng Sony có phần nhỉnh hơn về mặt cấu hình. Cấu hình của điện thoại Galaxy E7 được đầu tư màn hình cảm ứng tương đối rộng 5.5 inch cùng với mức độ phân giải HD là 720 x 1280 pixels. Như vậy, kích thước của màn hình của Samsung Glaxy E7 lớn hơn so với màn hình điện thoại Sony Xperia Z4.

 -  Điện thoại Galaxy E7 được đầu tư chip xử lý hoạt động là Qualcomm Snapdragon 410 với 4 nhân với xung nhịp tần số 1.2 Ghz và dung lượng bộ nhớRam là 2GB, với Ram này giống mức dung lượng bộ nhớ Ram Sony Xperia Z4 được trang bị.

 -  Bộ nhớ trong của điện thoại Smartphone Sony Xperia Z4 là 8GB và của chiếc Galaxy E7 tới 16GB. Gần đây, một số phản ánh của người dùng là Sony Xperia Z4 phiên bản có 8GB có bộ nhớ trống tương đối thấp gây thất vọng khi sử dụng.

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy E7

 -  Như vậy, nếu điện thoại Sony Xperia Z4 so găng với các đối thủ cạnh tranh thuộc cùng phân khúc như điện thoại HTC Desire 816G và điện thoại Galaxy E7 thì cũng không thể khẳng định dòng sản phẩm tốt hơn được, đây chính là những đối thủ cân sức của Sony Xperia Z4.

 -  Mỗi chiếc điện thoại Smartphone đều được trang bị nhưng thế mạnh riêng mà không thể tiến hành đem so bì với các dòng sản phẩm khác. Trong khoảng thời gian sắp tới trên thị trường công nghệ ở phân khúc giá tầm trung các thiết bị có cũng giá 6 triệu đồng sẽ cạnh tranh ngày càng quyết liệt hơn vì càng có nhiều dòng sản phẩm được tung ra trên thị trường.

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác