Sửa iPhone 6 bị mất nguồn tại nhà

Ngày đăng:
Lượt xem: 2059
Bình luận:

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 6 bị mất nguồn tại nhà không phải ai cũng biết

iPhone 6 là một smartphone cao cấp có thiết kế đẹp và hiệu năng tốt. Tuy nhiên đôi khi chiếc máy này xảy ra tình trạng mất nguồn. Vậy khi iPhone 6 bị mất nguồn thì người dùng phải xử lý như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.'

1/ Nguyên nhân iPhone 6 bị mất nguồn

iPhone 6 bị mất nguồn thông thường là do những nguyên nhân chính sau đây:

- Máy đã hết pin: Nguyên nhân này thì quá dễ hiểu rồi phải không nào. Bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng đều hoạt động nhờ nguồn năng lượng là pin nên nếu máy đã hết pin thì tất yếu là nó không thể lên nguồn được.

- Máy bị lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm xảy ra khi người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích, khiến cho hệ thống phần mễm bị xung đột, đặc biệt là đối với những chiếc iPhone 6 lock sử dụng sim ghép và đã jailbreak.

- Máy bị lỗi phần cứng: Phần cứng của máy (pin, IC nguồn…) bị hỏng do người dùng nhiều lần làm rơi máy xuống đất, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc rớt vào nước. Một trường hợp khác dẫn đến lỗi phần cứng đó là chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn đã bị tráo linh kiện sau một lần sửa chữa trước kia. Đây là việc làm thường thấy của những cửa hàng thiếu uy tín, làm việc chỉ vì lợi nhuận.

Vô tình làm rơi iPhone 6 xuống đất có thể khiến mày bị hỏng phần cứng, từ đó gây ra hiện tượng mất nguồn.

2/ Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị mất nguồn

Khi iPhone 6 bị mất nguồn, người dùng có thể khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

- Thử sạc pin cho máy. Nếu máy mất nguồn đơn giản chỉ là do hết pin thì hành động này sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

- Kiểm tra sim ghép: Bạn hãy thử đổi một chiếc sim ghép mới xem tình hình có được cải thiện hay không.

- Khôi phục phần mềm: Thao tác này sẽ đưa phần mềm của iPhone 6 về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, vì vậy những dữ liệu đang có trong máy sẽ bị xóa sạch. Để khôi phục phần mềm cho iPhone 6, bạn thực hiện các bước như sau:

  + Tải iTunes về máy tính và cài đặt tại địa chỉ:

  + Mở iTunes lên, kết nối iPhone 6 với máy tính.

  + Đưa iPhone 6 về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím home trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra và vẫn tiếp tục giữ nút home cho đến khi iTunes thông báo đã nhận diện được iPhone.

Thao tác đưa iPhone 6 về chế độ DFU.

  + Sau khi iTunes hiện lên bảng thông báo, bạn hãy nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục lại iPhone 6.

- Mang máy đi sửa chữa: Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên mà tình hình vẫn chưa được cải thiện thì nhiều khả năng là chiếc iPhone 6 hay điện thoại iPhone 6 Plus của bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn không thể tự mình khắc phục mà phải mang máy ra cửa hàng để những nhân viên có kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật chuyên ngành thực hiện. Tuy nhiên, bạn nhớ tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để lựa chọn được một địa chỉ uy tín nhằm tránh rủi ro bị “luộc đồ”, khiến máy dễ hư hỏng trở lại trong quá trình sử dụng sau này.

Mang iPhone 6 ra cửa hàng để kiểm tra phần cứng.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân khiến iPhone 6 bị mất nguồn cùng với cách khắc phục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi mất nguồn cho chiếc iPhone 6 của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác