Sửa lỗi iPad Pro bị giật "tung chảo" màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 1461
Bình luận:

Sửa lỗi iPad Pro bị giật màn hình

iPad Pro là chiếc máy tính bảng cao cấp được Apple ra mắt hồi tháng 9/2015 với nhiều cải tiến giá trị cả về phần cứng lẫn phần mềm. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải lỗi iPad Pro bị giật màn hình.

Giữa lúc thị trường máy tính bảng đang có dấu hiệu bão hòa, với doanh số của năm 2015 sụt giảm nghiêm trọng so với những năm trước đó, Apple đã mang đến một bất ngờ lớn cho giới công nghệ và cộng đồng người tiêu dùng khi cho ra mắt iPad Pro, một chiếc máy tính bảng cao cấp hơn cả thế hệ iPad Air 2 trước đó, và thậm chí còn được Apple hướng đến như là một thiết bị đủ sức thay thế laptop và PC đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp của người dùng.

Để hiện thực hóa tham vọng đó, Apple trang bị cho iPad Pro phần cứng cũng như phần mềm rất tốt. Chiếc máy này có màn hình lớn tương đương với những mẫu laptop phổ thông, chip xử lý mạnh hơn, được tích hợp những phần mềm phục vụ công việc từ Microsoft, Adobe, đồng thời được bổ sung thêm hai loại phụ kiện hữu ích là bút cảm ứng và bàn phím rời.

iPad Pro được Apple cải tiến mạnh mẽ về phần cứng lẫn phần mềm, đồng thời bổ sung thêm bộ phụ kiện hữu ích là bút cảm ứng và bàn phím rời.

Với những nâng cấp giá trị, không có gì ngạc nhiên khi iPad Pro mang trải nghiệm rất tốt cho người dùng. Những thao tác lướt chạm, mở ứng dụng, chơi game giải trí và xem phim đều được máy đáp ứng mượt mà, không hề có độ trễ.

iPad Pro đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và giải trí.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người dùng nhận thấy chiếc iPad Pro của họ bị giật màn hình. Hiện tượng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm của máy, cụ thể như sau:

- Người dùng sử dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng nặng trong thời gian dài.

- Người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho phần mềm của iPad Pro bị xung đột, nhất là đối với những chiếc máy đã jailbreak.

- Người dùng làm rơi máy xuống đất, để máy bị va đập, vào nước dẫn đến hư hỏng phần cứng.

Vô tình làm rơi iPad Pro có thể khiến máy bị hư hỏng phần cứng.

Đối với những nguyên nhân do cách sử dụng và phần mềm, người dùng có thể dễ dàng tự khắc phục bằng cách: điều chỉnh cường độ sử dụng, tránh sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng lúc quá lâu; hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của máy bằng cách vào Cài đặt –> Cài đặt chung –> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPad Pro.

Trong trường hợp đã thực hiện những biện pháp trên mà vẫn không giải quyết được tình hình, thì nhiều khả năng là chiếc iPad Pro của bạn đã gặp lỗi phần cứng, cần đến thao bung máy để kiểm tra. Đây là một việc rất phức tạp, vì thế bạn không nên tự mày mò mà hãy nhanh chóng mang chiếc iPad Pro của mình đến cửa hàng sửa chữa. Tất nhiên, bạn nên lựa chọn cửa hàng có uy tín để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này.

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc iPad Pro bị giật màn hình. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho iPad Pro và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc tablet của mình.

>> Tin tức liên quan: iPad Pro bị mất cảm ứng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác