Tại sao cần có Apple ID khi sử dụng thiết bị Apple

Ngày đăng:
Lượt xem: 1707
Bình luận:

Tài khoản Apple ID: Tại sao cần phải có?

Apple ID có thể nói là một trong những tài khoản cần thiết nhất đối với những ai đang sử dụng iPhone và muốn có nhiều trải nghiệm hơn trên điện thoại của mình. Vậy tại sao cần có Apple ID?

Tài khoản Apple ID trên thiết bị iOS

Tài khoản Apple ID trên thiết bị iOS

Apple ID là tài khoản cho phép bạn có thể sử dụng để truy cập vào những tài nguyên vô cùng phong phú của Apple. Với việc đăng ký một tài khoản Apple ID bạn sẽ có rất nhiều cái lợi như sau:

1. Tải phần mềm miễn phí cho iPhone, iPad, Macbook:

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Macbook thì việc sở hữu một Apple ID sẽ giúp bạn tải những phần mềm ứng dụng độc quyền của Apple một cách dễ dàng từ iTunes Store, iBooks Store, Mac App Store.

Đăng nhập vào iTunes cần Apple ID

Đăng nhập vào iTunes cần Apple ID

Một kho ứng dụng cho bạn có thể tải bằng cách truy cập vào những cửa hàng ứng dụng trên, tuy nhiên khi truy cập thì thiết bị iOS của bạn sẽ cần một tài khoản đó chính là Apple ID.

2. Truy cập vào iCloud trên iPhone, iPad, Macbook:

iCloud là một gói bao gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của hãng Apple giúp bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iOS 7, iOS 8 với nhau như dnah bạ, nhạc, tin nhắn, video, các ứng dụng và thậm chí là những cài đặt của thiết bị đó.

Bên cạnh đó iCloud còn có thêm một tính năng vô cùng hữu ích nữa đó là tính năng Find My iPhone/iPad/Mac, đây là dịch vụ có thể giúp bạn tìm lại thiết bị iOS bị mất.

Và để có thể kích hoạt iCloud thì bạn cần phải có một tài khoản Apple iD.

Đăng nhập iCloud cần có Apple ID

Đăng nhập iCloud cần có Apple ID

3. Sử dụng dịch vụ trên iPhone, iPad và Mac:

Với những dịch vụ như iMessage, Facetime, Photo Stream hay Find My Friend thì khi bạn muốn kích hoạt đều cần tài khoản Apple ID.

Đăng nhập vào Find My Friends cần có Apple ID

Đăng nhập vào Find My Friends cần có Apple ID

Những ứng dụng trên là những ứng dụng vô cùng hữu ích như Facetime dùng để video call, iMessage để nhắn tin miễn phí hay tính năng Find My Friend giúp bạn có được những thông báo địa điểm. Với tính năng này thì cũng giúp phụ huynh quản lí con mình tốt hơn.

Đó là những lí do mà bạn nên tạo cho mình tài khoản Apple ID để có thể thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn ngay trên thiết bị iOS của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác