Tại sao iPad Pro không bắt được Wi-Fi

Ngày đăng:
Lượt xem: 1414
Bình luận:

Tại sao iPad Pro không bắt được Wi-Fi

iPad Pro là chiếc máy tính bảng cao cấp nhất hiện nay của Apple. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng đôi khi gặp phải sự cố iPad Pro không bắt được WiFi. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến cho tình trạng này và cách để khắc phục chúng.

1/ Thiết bị ở quá xa nguồn phát

Mỗi một kết nối Wi-Fi thường chỉ có thể phủ sóng trong một phạm vi nhất định, vì vậy bạn hãy quan sát xem Modem Wi-Fi nằm ở đâu (hoặc nếu có thể bạn hãy hỏi chủ sỡ hữu đường truyền) và sử dụng iPad Pro ở gần nguồn phát Wi-Fi hơn.

2/ Nguồn phát Wi-Fi bị lỗi

Hãy thử đến những khu vực có Wi-Fi khác, nếu ở những địa điểm này mà iPad Pro có thể truy cập mạng bình thường thì chứng tỏ đường truyền Wi-Fi ban đầu có vấn đề.

3/ Mật khẩu Wi-Fi không đúng

Có thể bạn đã nhớ nhầm mật khẩu, hoặc vì lý do nào đó mà mật khẩu đã bị đổi nên bạn không thể truy cập mạng được. Trường hợp này bạn hãy hỏi lại mật khẩu Wi-Fi để có thể vào mạng.

4/ Phần mềm iPad bị lỗi

Đôi khi trong quá trình sử dụng, phần mềm của iPad Pro bị xung đột do thao tác cài đặt ứng dụng của người dùng dẫn đến lỗi Wi-Fi. Trong trường hợp này bạn hãy thiết lập lại cài đặt mạng bằng hai cách sau đây:

>> Xem thêm thông tin: iPad Air đang được giảm mạnh

- Cách 1: Vào Cài đặt (Settings) -> Wi-Fi -> Chọn mạng Wi-Fi đang kết nối và chọn Gia hạn Hợp đồng thuê (Renew Lease) như hình

- Cách 2: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.  Trong trường hợp đã thử phương pháp này nhưng vẫn không thành công, bạn có thể chọn lần lượt những phương án nâng cao hơn là Đặt lại Tất cả cài đặt và Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt như trong hình.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem phiên bản hệ điều hành của chiếc iPad Pro đã là mới nhất hay chưa. Các phiên bản mới nhất luôn vá những lỗi còn tồn đọng trên những thế hệ cũ để mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và ổn định hơn.

5/ Lỗi phần cứng

Nếu như đã kiểm tra tất cả những yếu tố nêu trên mà chiếc iPad Pro của bạn vẫn không thể kết nối Wi-Fi được, thì khả năng lớn là nó đã bị lỗi về phần cứng, dễ hiểu nhất là chip Wi-Fi của máy đã bị hư. Điều này có thể là hậu quả của những lần máy bị va đập, vào nước… Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ có một cách duy nhất là mang máy đến những trung tâm sửa chữa có uy tín để kiểm tra.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi iPad Pro không thể bắt được Wi-Fi. Hi vọng rằng nó đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc tablet cao cấp của Apple.

>> Xem thêm thông tin: iPad Mini giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác