Tại sao iPad Pro không sạc được?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1542
Bình luận:

Tại sao iPad Pro không sạc được

iPad Pro là một chiếc máy tính bảng cao cấp với rất nhiều tính năng giá trị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng không thể sạc pin cho chiếc máy này. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao iPad Pro không sạc được nhé.

1/ Cáp lighting bị hỏng

Cáp lightning là bộ phận kết nối giữa iPad Pro và củ sạc nên dễ hiểu khi sợi cáp này có vấn đề, iPad Pro sẽ không thể sạc được. Để kiểm tra điều này thì bạn hãy lấy sợi cáp của iPad Pro và kết nối máy với laptop hoặc PC. Nếu trên màn hình của iPad Pro không hiện ra biểu tượng sạc pin thì chứng tỏ là sợi cáp này đã bị hỏng. Lúc này bạn cần mua một sợi cáp mới. Trong trường hợp không có điều kiện mua một sợi cáp chính hãng, bạn nhớ hãy chọn sản phẩm của những nhà sản xuất phụ kiện có tiếng trên thị trường để tránh trường hợp mua phải phụ kiện lô kém chất lượng ảnh hưởng đến pin của máy.

>> Xem thêm thông tin: iPad Air giá chỉ còn 1 triệu đồng

2/ Adapter sạc bị hỏng

Cùng với cáp lightning, củ sạc cũng là yếu tố mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi chiếc iPad Pro của mình không thể sạc được. Khi đã chắc chắn rằng sợi cáp lightning không gặp trục trặc gì, hãy kiểm tra củ sạc của iPad Pro bằng cách cắm cáp lightning vào củ sạc này và sạc thử cho một thiết bị khác không phải iPad Pro đang hoạt động bình thường. Nếu thiết bị đó không nhận sạc thì rõ ràng vấn đề nằm ở củ sạc của chiếc iPad Pro. Cũng tương tự như cáp lightning, bạn hãy tìm mua củ sạc của những nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng, hoặc mua lại một củ sạc chính hãng Apple nếu bạn có điều kiện.

3/ iPad Pro bị lỗi phần cứng

Khi đã chắc chắn rằng củ sạc và cáp lightning của iPad Pro hoàn toàn bình thường, vấn đề sẽ nằm ở phần cứng bên trong chiếc máy. Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã làm rơi, va đập, để vật nặng đè lên máy hay để máy bị vào nước, dẫn đến những lỗi về chân sạc, pin hay IC nguồn… Trong trường hợp này thì cách xử lý duy nhất dành cho bạn là mang máy đến những cửa hàng có uy tín để tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện bị hư hỏng.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho các bạn một vài nguyên nhân chính và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng iPad Pro không thể sạc được. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề và tiếp tục tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà chiếc iPad Pro mang lại nhé!

>> Xem thêm thông tin:Khắc phục lỗi iPad Mini không sạc được

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác