Tại sao iPhone 6 thường xuyên không gọi đi được?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1855
Bình luận:

Tại sao iPhone 6 thường xuyên không gọi đi được

Dù được trang bị những tính năng hiện đại đến đâu thì chức năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại di động vẫn là nghe gọi. Do đó, khi máy không gọi đi được thì người dùng sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong việc liên lạc với bạn bè. Vậy nguyên nhân iPhone 6 không gọi đi được là gì, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân iPhone 6 không gọi đi được

iPhone 6 không gọi đi được là do những nguyên nhân phổ biến sau đây:

- Tải khoản đã hết tiền: Một nguyên nhân thật dễ hiểu phải không nào. Khi chiếc sim điện thoại của bạn không còn tiền trong tài khoản thì tất nhiên là nó không thể thực hiện cuộc gọi đi được.

- Sóng yếu: Có thể bạn đang đứng ở một khu vực không có sóng di động hoặc có nhưng rất yếu (dưới tầng hầm chẳng hạn) khiến cho máy không thể bắt sóng, từ đó không thể thực hiện cuộc gọi được.

- Khe sim dính bụi: Trải qua thời gian dài sử dụng, bụi bẩn có thể báo nhiều vào khe sim khiến cho việc nhận sim của máy gặp trục trặc, từ đó dẫn đến việc máy không thể thực hiện cuộc gọi.

- Sim hỏng hoặc chưa được lắp đúng cách: Cùng với khe sim, sim điện thoại cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 6 không thể gọi đi. Nếu sim bị nứt, móp (do cắt sim không chính xác) hoặc bị lắp sai sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận sóng, từ đó dẫn đến việc máy không thể thực hiện cuộc gọi.

Sim hoặc khe sim gặp trục trặc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 không gọi đi được.

- Số điện thoại gọi đến nằm trong danh sách chặn: Có thể trước kia bạn đã vô tình thiết lập chế độ chặn đối với số điện thoại đang định gọi đến mà không nhớ. Một khi đã chặn số điện thoại nào đó thì tất nhiên là bạn không thể thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại ấy được rồi phải không nào.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Máy bị lỗi phần mềm do bạn đã cài đặt những ứng dụng không tương thích (đặc biệt là đối với iPhone 6 đã jailbreak) khiến cho máy gặp phải hiện tượng xung đột phần mềm, từ đó gây ra lỗi không thể thực hiện cuộc gọi đi.

- Máy bị lỗi phần cứng: Có thể linh kiện bên trong máy đã bị hư hỏng khiến máy không thể gọi đi được. Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước.

Vô tình làm rơi iPhone 6 xuống đất có thể làm hỏng phần cứng của máy.

Khắc phục iPhone 6 không gọi đi được

Khi iPhone 6 không gọi đi được, bạn có thể khắc phục bằng những giải pháp sau:

- Kiểm tra tiền trong tài khoản bằng cách vào trình quay số và nhập lệnh *101# rồi nhấn nút gọi.

Kiểm tra tài khoản cho iPhone 6.

- Di chuyển đến khu vực có nhiều sóng di động.

- Vệ sinh sim và khay sim sạch sẽ bằng khăn lau.

- Đảm bảo rằng bạn đã lắp sim vào khe sim cũng như lắp khe sim vào máy đúng cách.

- Kiểm tra danh sách liên lạc bị chặn: Bạn hãy vào Cài đặt -> Điện thoại -> Bị chặn. Tại đây bạn hãy kiểm tra xem số điện thoại mình định gọi đến có nằm trong danh sách hay không, nếu có thì bạn xóa đi bằng cách nhấn nút Sửa nằm ở góc trên bên phải.

Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone 6.

- Đặt lại cài đặt mạng: Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung  -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

Thao tác đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6.

- Khôi phục cài đặt gốc: Đây là thao tác đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, đồng nghĩa với việc xóa sạch mọi dữ liệu có trong máy. Do đó, bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung  -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6. 

- Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên mà iPhone 6 hay iPhone 6 Plus vẫn không thể gọi đi được thì nhiều khả năng là phần cứng cửa máy đã bị lỗi. Lúc này bạn không thể tự mình giải quyết mà phải mang máy ra cửa hàng để được kiểm tra. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý ở đây là bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ uy tín để tránh bị "luộc đồ", dẫn đến nhiều rủi ro có thể xảy ra với chiếc máy của mình trong quá trình sử dụng sau này.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi iPhone 6 không gọi đi được cũng như nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công cho chiếc iPhone 6 của mình.

Bài viết mới

Bài viết khác