Tắt ứng dụng đang chạy trên Samsung Galaxy S6

Ngày đăng:
Lượt xem: 4648
Bình luận:

Hướng dẫn cách thực hiện tắt ứng dụng đang chạy trên Samsung Galaxy S6.

Việc sử dụng điện thoại di động đúng cách không phải bất kỳ ai cũng biết cách. Nhiều người hay thường xuyên đưa ra thắc mắc tại sao điện thoại của mình lại ngày càng chạy chậm đi? Hay tại sao lại nhanh hết pin đến vậy? tại sao lại bị mất phí ngay cả khi không sử dụng ứng dụng nào? Hầu hết những trường hợp này đa số là do chưa tắt triệt để ứng dụng trên máy đi khiến cho chúng vẫn còn chạy ngầm ở trên máy. Vây làm thế nào để tắt ứng dụng đang chạy trên Samsung Galaxy S6?

Hình ảnh Galaxy S6

1.Thực hiện tắt hẳn ứng dụng đang chạy:

Các ứng dụng thường làm gây tốn pin và trừ phí trên tài khoản điện thoại của bạn thường là những ứng dụng mang tính kết nối dữ liệu mạng, ứng dụng chạy ngầm, màn hình to lớn. Chúng ta có thể thực hiện làm hạn chế những tác hại do các ứng dụng đang chạy trên gây ra cho máy bằng cách thực hiện một số thao tác như là : giảm độ sáng màn hình một cách hợp lý, thực hiện tắt kết nối mạng khi không dùng đến bằng cách vào mục cài đặt, chọn tiếp mục Wifi, sau đó nhấn vào tùy chọn nâng cao và chọn tắt cho phép chế độ tự động dò tìm mạng. 

2.Thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm:

Với việc tắt các ứng dụng chạy ngầm thì có vẻ như phức tạp và khó khăn hơn với các ứng dụng chúng ta đang trực tiếp sử dụng. Thông thường có 2 cách sau đây thường được sử dung:

Cách 1: Sử dụng nút tắt đa nhiệm trên Galaxy S6

 Trên điện thoại Galaxy S6 có một nút tắt gọi là nút tắt đa nhiệm. Với nút status này người dùng có thể sử dụng để tắt hoặc mở những ứng dụng đang chạy đồng thời , hay mới chạy gần đây nhất mà chưa được tắt hẳn trên điện thoai.

Khi mà Samsung trang bị cho Galaxy S6 chế độ đa cửa sổ thì việc tắt chúng đi được thực hiện bằng nút tắt đa nhiệm này. Chúng ta chỉ cần kích chọn vào nút tắt đa nhiệm đó, nó sẽ hiện ra hàng loạt các tùy chọn vật lý bên trong. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào nút vật lý mang tên Recents- có nghĩa là gần đây. Nút này ở phía bên trái của nút Home. Với nút này các ứng dụng gần đây bạn đasử dụng sẽ được hiện lên trên màn hình và sắp xếp sếp trồng lên nhau. Trên mỗi cửa sổ sếp tròng lên nhau đó sẽ có dấu X ở bên góc phải phía trên của mỗi cửa số. Lúc này muống tắt ứng dụng, chương trình nào hẳn đi bạn chỉ cần chọn vào dấu X đó.

Cách 2:  Sử dụng một phần mềm chuyên biệt trên Google Store để thực hiện việc tắt các ứng dụng chạy ngầm đi. Sau đây là một vài phần mềm thường được sử dụng:
Phần mềm Clean Master: Đây là một phần mềm chuyển dùng để dọn dẹp cho máy chạy hệ điều hành Android như máy Galaxy S6. Nó có nhiều chức năng khác nhau nhưng chức năng chính và mạnh nhất là tính năng dọn dẹp mọi thứ ở trên điện thoại. Với phần mềm này, người dùng có thể dọn các tin rác, tập tin tạm, quản lý ứng dụng đang chạy trên máy.

Phần mềm Clean Master


Phần mềm Ccleaner:  Chức năng chính của phần mềm này là dọn dẹp và thực hiện việc tối ưu hóa điện thoại của bạn để nó chánh những phần mềm độc hại, hay gây ảnh hưởng đến tốc độ của máy.

Phần mềm Ccleaner


Ứng dụng LeanDroid: Ứng dụng này giúp người dùng có thể quản lý các dữ liệu dùng để kết nối của bạn . Việc quản lý này giúp hạn chế tối đa các kết nối không phù hợp gây ảnh hưởng đến máy.

Với những cách trên, chúng ta đã biết được cách thực để tắt ứng dụng đang chạy trên Samsung Galaxy S6. Với việc tắt các ứng dụng không cần thiết đi thì sẽ giúp cho máy chạy được nhanh hơn và đỡ tốn pin hơn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác