Thắc mắc iPhone 5S không có cây chọc sim khi mua

Ngày đăng:
Lượt xem: 24937
Bình luận:

Tất tần tật về iPhone 5S không có cây chọc sim

iPhone là chiếc điện thoại thông minh thời thượng được rất nhiều người ưa chuộng, với nhiều phiên bản khác nhau, được cung cấp bởi các nhà mạng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, sử dụng iPhone lại không đơn giản! Nếu bạn mới sử dụng iPhone 5S và chưa biết cách sử dụng nó một cách thuần thục, đặc biệt là iPhone có cách tháo lắp sim hoàn toàn không giống như những dòng điện thoại thông thường khác. Muốn làm được thao tác này, bạn phải sử dụng cây chọc sim được nhà sản xuất chuẩn bị sẵn trong hộp đựng iPhone. Nhưng nếu bạn mua phải 1 chiếc iPhone không có cây chọc sim, bạn phải làm sao? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi về cây chọc sim, tại sao không có cây chọc sim trong hộp đựng điện thoại, bạn cần làm gì để có thể tháo lắp sim vào iPhone?

Dùng cây chọc để tháo khay đựng sim iPhone

1. Cây chọc sim là gì?

Khi mua iPhone về, việc đầu tiên cần làm là lắp sim vào máy, để lắp được sim vào máy bạn phải dùng một dụng cụ là cây chọc sim để tháo khay đựng sim bên hông phải của điện thoại. Sau đó đưa sim đã được bấm vào khay sim và đưa khay sim trở lại máy. Tiếp theo bật điện thoại, nếu thấy báo có cột sóng thì thao tác lắp sim đã thành công, nếu chưa bạn lại lặp lại thao tác như ban đầu. Như vậy cây chọc sim là dụng cụ được sản xuất đi kèm mỗi chiếc iPhone để giúp người dùng thực hiện việc tháo lắp sim của iPhone một cách dễ dàng

Cây chọc sim iPhone 

2. iPhone 5S không có cây chọc sim?

Nếu tìm hiểu trên các diễn đàn công nghệ, bạn sẽ thấy có rất nhiều thắc mắc dạng như: iPhone 5 không có cây chọc sim, phải làm sao? iPhone 5S hàng quốc tế không có cây chọc sim? Hay như iPhone 5S không có cây chọc sim có phải “hàng dựng”?. Rõ ràng là, chỉ là một dụng cụ rất nhỏ nhưng cây chọc sim lại trở thành thắc mắc và mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng nếu nó “vắng mặt”.

-  iPhone xách từ Mỹ lại thường không có cây chọc sim. Có một thực tế là hầu hết iPhone 5S và cả những thế hệ trước đó xuất xứ từ Mỹ đều không có cây chọc sim.

iPhone đập hộp không có cây chọc sim

- iPhone xách tay của các nước khác có mã nước ZA/ZP/Hk có key chọc sim. Nếu bạn kiểm tra chính xác iPhone đó xuất xứ từ Mỹ (bằng cách kiểm tra số IMEI trên máy) mà vẫn có cây chọc sim hoặc iPhone xuất xứ ngoài Mỹ không có cây chọc sim thì nên đặt ra nghi vấn.

Như vậy, có thể khẳng định, không có cây chọc sim không có nghĩa iPhone đó là hàng dựng, mà bạn cần có thao tác để kiểm tra chắc chắn. Cây chọc sim đi kèm sản phẩm sẽ đảm bảo quá trình thao tác lấy khay sim ra được dễ dàng, không gây ảnh hưởng đến máy.

3. Xử lý iPhone 5S không có cây chọc sim

Nếu  bạn mua một chiếc iPhone, về đến nhà và phát hiện ra nó không có cây chọc sim, bạn cần làm thế nào để có thể nhét thẻ sim vào khay và sử dụng?

- Nếu không yên tâm bạn có thể mang ra cửa hàng mua điện thoại, nhờ họ bỏ sim vào giúp (cách này hơi bất tiện vì nếu lỡ đi đâu xa cần tháo lắp sim)

- Với những người dùng chuyên nghiệp, đã quen thuộc với thao tác này có thể dùng kẹp giấy, dùng tăm, dùng ghim…, miễn sao đó là vật nhỏ, nhọn, có thể chọc được vào khe chọc sim của iPhone, và thao tác nhẹ nhàng để khay sim tự động được đẩy ra.

Kẹp giấy cũng được dùng như cây chọc sim

Dù là dùng cách nào đi nữa, iPhone có que chọc hay không có que chọc sim, bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy, bởi nếu thao tác sai có thể gây ra những lỗi rất khó khắc phục được. Hiện nay trên các diễn đàn công nghệ, các thành viên rất dễ dàng để chia sẻ cây chọc sim không sử dụng đến, hoặc bạn có thể mua một chiếc cây chọc sim tốt ở rất nhiều cửa hàng bán điện thoại và phụ kiện trên toàn quốc!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác