Thay vỏ iPhone 5 thành iPhone 5s

Ngày đăng:
Lượt xem: 1611
Bình luận:

Cách lên đời iPhone 5 thành iPhone 5S nhanh chóng

Bạn là người may mắn vì đang được sở hữu trong tay một chiếc điện thoại iPhone 5 tuy nhiên bạn lại đang có nhu cầu muốn đổi sang một chiếc điện thoại iPhone 5S nhưng điều kiện về tài chính lại chưa cho phép bạn? Vậy phải làm thế nào để có thể dễ dàng được sở hữu 1 chiếc iPhone 5S mà không phải mất quá nhiều các khoản chi phí? Bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết một số cách để thay vỏ iPhone 5 thành iPhone 5S mà các bạn không phải bỏ ra một tiền lớn để mua một chiếc điện thoại mới.

 

 

Hai sản phẩm iPhone 5 và 5S

Nhìn chung cả hai sản phẩm iPhone 5 và 5S không có quá  nhiều điểm  khác nhau, đặc biệt là về vẻ bên ngoài như hình dáng thiết kế và kích cỡ. Tuy nhiên, có một điểm khác đáng chú ý giữa hai phiên bản này là sự nâng cấp tương đối về cấu hình và bên cạnh đó là một số tính năng về phần mềm. Do đó việc biến chiếc điện thoại iPhone 5 thành phiên bản iPhone 5S không phải là một việc quá khó khăn. Các bạn chỉ cần thực hiện bằng vài bước cơ bản như sau là các bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại “iPhone 5S” y như bạn mua mới rồi.

1. Thay vỏ màu iPhone 5 bằng màu vàng có gắn nút Home bằng kim loại

Chiếc điện thoại iPhone 5S hiện  nay đã có thêm phiên bản màu vàng gold khá đẹp mắt tuy  nhiên ở phiên bản iPhone 5 không hề có. Bạn có thể tìm đến một cửa hàng bán điện thoại bất kỳ và thay vỏ cho thiết bị iPhone 5 mà bạn đang dùng sang vỏ màu vàng gold, đặc điểm của chiếc vỏ này là có gắn nút Home bằng kim loại cùng với miếng nắp nhựa ở cạnh trên của thiết bị có cụm đèn flash kép như trên chiếc điện thoại iPhone 5S. Do hai sản phẩm này có kích thước bằng nhau nên sau khi chúng được tân trang lại vẻ bề ngoài thì có lẽ sẽ không ai còn nhận ra đây là chiếc điện thoại iPhone 5 chính gốc nữa rồi.

 

Thay vỏ iPhone 5 bằng màu vàng

2. Tăng tốc độ xử lý.

Smartphone iPhone 5S được sở hữu một bộ vi xử lý chip A7 cho tốc độ hoạt động nhanh và mượt rất nhiều so với con chip A6 của chiếc điện thoại  iPhone 5 khi xử lý các tác vụ. Tuy nhiên, sự chênh lệch về tốc độ hoạt động này là không đáng kể, các bạn có thể cải thiện tốc độ cho chiếc điện thoại iPhone 5 của mình theo 1 số cách được nhà sản xuất Apple hướng dẫn như sau:

- Đầu tiên là loại bỏ tất cả các ứng dụng không cần thiết trên máy bằng cách truy cập vào mục Settings> chọn General> và chọn Usage

- Thứ hai là làm sạch trình duyệt: Các bạn cũng lại truy cập vào mục Settings > chọn trình duyệt Safari,  sau đó thực hiện xoá lịch sử và dữ liệu rồi tiến hành khởi động lại thiết bị.

- Tiếp theo là Reset hệ thống: Từ giao diện màn hình chính chọn Settings > sau đó chọn General> nhấn chọn Reset và lựa chọn Reset All Settings

- Cuối cùng là làm sạch lại nút Home trên iPhone 5.

 

Tăng tốc độ xử lý

3. Nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7

Như chúng ta đã biết chiếc điện thoại iPhone 5S được Apple trang bị sẵn cho hệ điều hành iOS 7 ngay từ khi mới xuất xưởng, hệ điều hành mới này có rất nhiều tính năng nổi bật và mới lạ hơn so với các phiên bản trước. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên hệ điều hành  iOS 7 cho chiếc điện thoại  iPhone 5 của mình và từ đó thì bạn tha hồ tận hưởng các tính năng mới giống hệt với chiếc điện thoại iPhone 5S.

 

Nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7

4. Nâng cao chất lượng chụp hình

Apple đã đầu tư trang bị cho chiếc iPhone 5S về chất lượng camera, sản phẩm này được sở hữu bộ cảm biến có kích thước lớn và bên cạnh đó là nó được trang bị một cụm đèn flash kép cho chất lượng ảnh chụp ở điều kiện thiếu ánh sáng rất tốt. Tuy các bạn không thể can thiệp vào phần cứng của bộ phận camera  nhưng các bạn vẫn có thể cải thiện được chất lượng chụp ảnh của chiếc điện thoại iPhone 5 thông qua các ứng dụng chụp ảnh hữu ích như burst mode, cortex camera, …kết hợp với 1 số thủ thuật đơn giản khác nữa là có thể cho ra cho mình những bức ảnh đẹp không kém gì so với  những bức ảnh chụp từ camera của iPhone 5S.

 

Nâng cao chất lượng chụp hình

 

5. Thiết lập cảm biến vân tay

Smartphone iPhone 5S được sở hữu công nghệ cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID, đây được coi là một trong những cải tiến nổi bật nhất so với thế hệ iPhone 5 cũng như tất cả các dòng máy iPhone trước đây. Thực tế, công nghệ cảm biến dấu vân tay này đều được tích hợp ẩn vào trên chiếc màn hình của các dòng thiết bị trước, chính vì vậy người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng Mood Finger Scan là đã có thể thay thế cho cảm biến Touch ID trên iPhone 5S. Mood Finger Scan còn được người dùng gọi là máy quét vân tay tâm trạng cho bạn.

 

Thiết lập cảm biến vân tay

Như vậy, chỉ bằng cách lên đời cho chiếc di động iPhone 5 lên thành iPhone 5S là các bạn đã biến hóa chiếc Smartphone iPhone 5 của mình thành iPhone 5S cao cấp rồi. Với 5 bước đơn giản dễ thực hiện mà hiệu quả lại rất cao phải không?

Bên cạnh đó,các bạn cũng không tốn quá nhiều chi phí cho việc lên đời cho điện thoại iPhone 5 này, cộng với việc bạn bỏ ra một ít thời gian để nâng cấp 1 số cấu hình phần mềm trên thiết bị so với việc bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc điện thoại iPhone 5S mới là một điều thực sự không cần thiết. Như vậy, giờ đây các bạn có thể tha hồ tận hưởng cảm giác tuyệt vời như đang sử dụng chiếc di động cao cấp iPhone 5S từ chính chiếc iPhone 5 của bạn rồi nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Bài viết mới

Bài viết khác