Thời gian sạc của Sony Xperia Z4

Ngày đăng:
Lượt xem: 2019
Bình luận:

Tìm hiểu Sony Xperia Z4 có chế độ sạc nhanh không

Khi sử dụng Smart phone có lẽ vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu đó chính là pin của thiết bị đó. Có lẽ ai cũng muốn biết chính xác thời lượng pin của sản phẩm mà mình đang dùng như thế nào, và làm thế nào để có thể tiết kiệm pin cho máy một cách hiệu quả nhất,… Bạn đang được sở hữu chiếc smart phone Sony Xperia Z4 và bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề pin của chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 ? Bạn muốn biết chiếc Smartphone Sony Xperia Z4 có chế độ sạc nhanh không? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này  nhé.

Sony Xperia Z4 và Lg Magna đều có chế độ sạc pin nhanh không?

1. Sony Xperia Z4 có chế độ sạc pin nhanh không?

- Sony Xperia Z4 không được trang bị một chế độ đặc biệt nào giúp thiết bị có thể sạc nhanh hay sạc chậm mà trên thực tế, chúng ta có thể hiểu sạc nhanh là vừa sạc máy và máy vừa hoạt động. https://www.g3magazine.com/#dien-thoai/huawei/

- Thực chất, Sony  Xperia Z4 chỉ có 2 chế độ sạc chính. Thứ nhất là sạc qua củ sạc của máy và thứ hai là sạc qua máy tính. Và khi so sánh, hai hình thức này thì kết quả cho thấy sạc qua củ sạc sẽ nhanh hơn so với việc sạc qua cổng USB của máy tính.

- Khi chúng ta sạc qua củ sạc thì cũng đồng nghĩa với việc nguồn điện vào lớn, điện áp sẽ được điều chỉnh và thay đổi tùy theo dung lượng pin cần sạc nên đây được coi là cách nhanh nhất.

- Còn khi sạc qua dây USB thông qua máy tính thì dòng vào luôn cố định ở mức là 400mA nên thời gian sạc sẽ lâu hơn rất nhiều.

2. Các cách giúp Sony Xperia Z4 sạc nhanh hơn

Như vậy, các bạn đã biết chiếc Smartphone Sony Xperia Z4 không hề được trang bị chế độ sạc nhanh. Các bạn đang thắc mắc vấn đề còn có cách nào khác để sạc nhanh hơn không? Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn  một số cách để sạc pin cho Sony Xperia Z4 nhanh hơn:

- Thứ nhất: Sạc ở chế độ máy bay: Khi sạc pin bạn để máy ở chế độ máy bay thì cũng đồng nghĩa với việc máy Sony Xperia Z4 của bạn sẽ auto khóa hết các kết nối không dây có trên máy. Như vậy, thì các bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ một cuộc gọi , tin nhắn đến, và đương nhiên là bạn cũng không thể lướt web được,… Tuy  nhiên, điều này sẽ giúp cho Sony Xperia Z4 sạc pin đầy ắp trong thời gian ngắn nhất.

Sạc ở chế độ máy bay giúp Sony Xperia Z4 sạc nhanh hơn

- Thứ hai: Sử dụng  phích cắm và bộ sạc chuẩn, tuyệt đối không sạc qua máy tính, laptop: Nếu như bạn không sử dụng phích cắm và bộ sạc chính hãng thì đừng thắc mắc tại sao thiết bị của bạn lại sạc pin lâu đầy như vậy. Do đó, cách tốt nhất là các bạn nên dùng bộ sạc đi kèm với thiết bị lúc mua về để đem lại hiệu quả sạc được cao nhất. Và nếu bạn sạc pin cho Sony Xperia Z4 qua cổng USB của máy tính thì tốc độ sạc máy sẽ rất chậm chạp và thậm chí là còn gây nên tình trạng máy bị nóng nữa. Oppo Neo 5 nâng cấp nhiêu điều hấp dẫn

Thứ ba: Tắt hoàn toàn máy khi đang sạc: Nếu trong khi sạc mà bạn có thể làm được việc này thì chúng tôi đảm bảo chắc chắn bạn sẽ không cần phải tốn công chờ lâu đâu, bởi khi đó chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 của bạn sẽ được sạc đầy pin một cách nhanh chóng. Khi tắ máy thì có nghĩa là máy sẽ không nhận được bất kì 1 thông báo nào làm hao pin trong quá trình các bạn đang sạc phải không nào?

Thứ tư: Tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc: Việc các bạn tắt tất cả những ứng dụng, những kết nối, như wifi, bluetooth,…  khi sạc pin cho Sony Xperia Z4 là một việc rất cần thiết để tránh tiêu hao pin khi đang sạc, điều này cũng góp phần làm tăng thời gian sạc pin cho Sony Xperia Z4  của bạn.

Tắt các ứng dụng, kết nối khi sạc giúp sạc Sony Xperia Z4nhanh hơn

- Thứ năm: Không chạm vào máy khi đang sạc: Trong quá trình sạc thì việc các bạn không chạm vàoSony Xperia Z4 sẽ làm giảm được đáng kể tình trạng tiêu hao pin của thiết bị tại thời điểm khi ấy. Và từ đó, việc sạc pin cho chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 của bạn sẽ được trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Kết luận: Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã giải đáp được thắc mắc về vấn đề Sony Xperia Z4 có được trang bị chế độ sạc nhanh hay không rồi chứ? Hi vọng với một số cách hướng dẫn giúp cho việc sạc pin cho Sony Xperia Z4 của bạn được nhanh chóng hơn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và có phương pháp để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác