Thông số Ram của Sony Xperia Z4

Ngày đăng:
Lượt xem: 1767
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia Z4 RAM có mấy GB

   Gần đây, hãng Sony vừa mới tung ra chiếc điện thoại smartphone thông minh thuộc phân khúc giá tầm trung là điện thoại Sony Xperia Z4 trên thị trường di động hiện nay với khả năng chống thấm nước hoàn hảo và những thông số kỹ thuật tuyệt vời. Dòng điện thoại này đã rất nhanh lấy được sự tin tưởng và quan tâm của người tiêu dùng khi sử dụng. Điện thoại Sony Xperia Z4 được thiết kế một cấu hình khá mạnh mẽ. Bạn đang dùng hoặc đang có ý định muốn mua một chiếc điện thoại Sony Xperia Z4? Nhưng các bạn chưa biết Sony Xperia Z4 RAM mấy GB chưa? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Điện thoại Sony Experia Z4 có RAM mấy GB?

1. RAM là gì?

 - Trước khi tiến hành tìm hiểu xem điện thoại Sony Xperia Z4 có bộ nhớ RAM mấy GB, chúng ta hãy làm rõ định nghĩa RAM.

 - RAM chính là từ viết tắt của "Random Access Memory", nghĩa là bộ nhớ truy cập một cách ngẫu nhiên. Bên cạnh bộ vi xử lý CPU và bộ vi xử lý hệ thống đồ họa GPU, bộ nhớ RAM cũng là một phần quan trọng của chiếc thiết bị thông minh.

Đối với một chiếc điện thoại smartphone thì nếu như không có bộ nhớ RAM sẽ không thể thực hiện tác vụ nào cho dù đó là tác vụ cơ bản nhất. Bởi khi đó, việc tiến hành truy cập các hệ thống file sẽ rất chậm.

 - RAM có một nhiệm vụ cung cấp các thông tin càng nhanh thì càng tốt, vì vậy, khi các bạn lựa chọn mua một chiếc điện thoại smartphone thi không nên bỏ qua yếu tố về bộ nhớ RAM. Các thông số kỹ thuật về bộ nhớ RAM để biết về khả năng xử lý hoạt động của chiếc điện thoại đó như thế nào và với tốc độ xử lý ra sao với thiết kế cấu hình (hoạt động ổn định hay không ổn định).

==>HOT: Oppo Neo 5 nâng cấp nhiêu điều hấp dẫn

Khi một chương trình ứng dụng trong chiếc điện thoại của bạn thực hiện khởi chạy, các thông tin mà app tạo ra sẽ được tiến hành lưu trữ trong RAM để cho các chi tiết khác lấy và thực hiện xử lý các thông tin. Như vậy, nếu RAM càng lớn sẽ chứa được rất nhiều dữ liệu của các chương trình ứng dụng khác nhau và khả năng tiến hành đa nhiệm hoạt động càng mượt mà hơn.

RAM được tích hợp ngay trên smartphone

 - Hiện nay có rất nhiều các ý quan điểm khác nhau về việc tiến hành lựa chọn một chiếc điện thoại smartphone, nhưng có một điều không thể phủ nhận, thông thường người dùng sẽ ưu tiên lựa chọn những chiếc điện thoại có bộ nhớ RAM lớn hơn các thiết bị có bô nhớ RAM nhỏ.

  - Có một số thông số kỹ thuật khác nhau về bộ nhớ RAM trên các dòng sản phẩm điện thoại thông minh như Ram 512 MB,  Ram 1GB, Ram 3 GB, Ram 4GB,… Tức là đã có rất nhiều các thông số kỹ thuật để cho các bạn có thể tiến hành lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn thân mình.

2. Điện thoại Sony Xperia Z4 có RAM mấy GB?

 - Điện thoại Sony Xperia Z4 được sở hữu một cấu hình khá mạnh mẽ: một chip Snap dragon 615bit có 8 nhân trong đó có 4 nhân tốc độ tần số1.5GHz và 4 nhân tốc độ tần số 1GHz, với một bộ vi xử lý hệ thống đồ họa Adreno 405, bộ nhớ RAM 2 GB và màn hình kích thước 5 inch IPS LCD và độ phân giải là 1280 x 720 pixel.

 - Khi tung ra dòng sản phẩm điện thoại smartphone Sony Xperia Z4 trên thị trường, hãng Sony đã tiến hành trang bị cho dòng điện thoại này với RAM lên tới 2GB để cho người dùng sử dụng có sử dụng các ứng dụng, phần mềm tiện ích mượt mà và ổn định. Thậm chí, RAM này còn nhiều hơn RAM của điện thoại iPhone 6 của hãng điện thoại Apple (1 GB).

  - Với RAM 2 GB, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc có thể tiến hành xem phim hay chơi các game 3D hạng nặng một cách khá dễ dàng, thoải mái mà không cần phải lo điện thoại Sony Xperia Z4 chậm hay bị gián đoạn. Ngoài ra, điện thoại Sony Xperia Z4 cũng có thể giúp cho các bạn lấy được hình ảnh một cách rất nhanh nhạy với một chế độ chụp ảnh sắc nét sống động.

Bộ nhớ RAM lên tới 2 GB giúp bạn bắt hình ảnh một cách nhay nhạy

 - Như vậy, chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 được sở hữu một bộ nhớ RAM 2 GB, người dùng hoàn toàn hài lòng khi có được sự trải nghiệm thú vị khi sử dụng. Bởi vì, chiếc điện thoại này sẽ có khả năng hoạt động ổn định hơn, trơn tru và mượt mà hơn so với những chiếc điện thoại có RAM nhỏ hơn. 

===>/ NGuồn https://www.g3magazine.com/#dien-thoai/huawei/

  - Kết luận: Bài viết này đa giơi thiệu cho các bạn về RAM và bộ nhớ RAM của chiếc điện thoại Sony Xperia Z4. Chúc các bạn vui vẻ.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác