Thủ thuật khi sử dụng iPad Pro không phải ai cũng biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 4982
Bình luận:

Thủ thuật khi sử dụng iPad Pro

iPad Pro là thiết bị được sử dụng rộng rãi bởi tính năng hữu ích và những trang bị tiện ích, hiện đại được tích hợp đầy đủ trên máy. iPad Pro được sử dụng như một chiếc máy tính xách tay và tận dụng trong thiết kế đồ họa. Bạn đang sở hữu chiếc iPad Pro vậy bạn đã biết thủ thuật sử dụng iPad Pro chưa?

Mẹo hay khi sử dụng iPad Pro

1, Viết dấu và các ký tự đặc biệt

Bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ ký tự nào trên bàn phím của iPad Pro và giữ một lúc. Khi đó các ký tự đặc biệt trên bàn phím của iPad Pro sẽ lần lượt hiện ra.

2, Tắt hoặc thay đổi dòng chữ ký “Sent from my iPad”

Thông thường ở cuối email mà bạn đăng nhập trên iPad Pro sẽ có thêm dòng chữ “Sent from my iPad” (gửi từ iPad của tôi). Để tắt hoặc thay đổi dòng chữ thông báo này các bạn vào phần cài đặt, bấm vào tùy chọn Signature để tắt chữ ký hoặc thay đổi chữ ký theo tùy thích.

3, Cân bằng âm thanh

Trên iPad Pro có rất nhiều tùy chọn cài đặt cân bằng âm thanh khác nhau. Để cài đặt âm thanh phù hợp với sở thích của mình các bạn tùy chọn trong mục Cài đặt của ứng dụng Music.

4, Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh màn hình trên iPad Pro các bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn và phím Home cùng một lúc. Khi đó, iPad Pro sẽ tự động chụp lại hình ảnh trên màn hình. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh vừa chụp được trong thư mục ảnh trên máy.

Chụp ảnh màn hình trên iPad Pro

5, Tính năng đếm ngược

Một tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết đến đó là tính năng đếm ngược. Để sử dụng tính năng này bạn mở ứng dụng Clock và tìm chọn mục Timer, sau đó bạn tùy chỉnh thời gian mà bạn muốn đếm ngược.

6, Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Để thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên iPad Pro bạn vào Cài đặt ở trên Safari, tại đây bạn sẽ thấy lựa chọn thay đổi trình tìm kiếm mặc định bằng những công cụ khác như Yahoo hay Bing.

7, Biến iPad Pro thành máy tính bảng Kindle

Bạn có muốn biến chiếc iPad Pro của mình thành máy tính bảng Kindle. Để truy cập vào các tài liệu và ebook trên Kindle, bạn hãy cài đặt ứng dụng Amazon Kindle cho iPad Pro. Sau khi cài đặt ứng dụng này bạn đăng nhập tài khoản và sử dụng bình thường.

8, Cải thiện bàn phím trên iPad Pro

Bạn có thường xuyên đánh văn bản trên iPad Pro? Nếu muốn cải thiện tốc độ đánh văn bản trên iPad Pro bạn chỉ cần mua thêm một chiếc bàn phím Bluetooth. Hãy kết nối bàn phím đó với iPad Pro để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời khi đánh văn bản.

Cải thiện bàn phím cho iPad Pro

9, Khởi động lại iPad Pro

Trong một vài trường hợp bạn không thể tắt nguồn hay khởi động lại iPad Pro theo cách thông thường là chỉ sử dụng một phím nguồn. Khi đó bạn hãy nhần đồng thời phím nguồn và phím Home trong vòng 10 giây, hoặc cho tới khi màn hình hiển thị logo của Apple.

10, Cài đặt ảnh nền tùy chọn cho iPad Pro

Bạn có thể sử dụng bất cứ một tấm ảnh nào trong Photo Stream làm hình nền cho iPad Pro. Nếu muốn thực hiện điều này bạn hãy truy cập vào mục Bringhtness & Wallpaper trong phần cài đặt, sau đó chọn Photo Stream và tìm một hình ảnh mà mình muốn.

11, Tạo thư mục chứa các ứng dụng cùng loại

Để tạo một thư mục chứa các ứng dụng cùng loại trên iPad Pro các bạn nhấn giữ vào một ứng dụng, sau đó kéo lên phía trên để tại một thư mục. Tiếp đó bạn kéo các ứng dụng vào thư mục vừa tạo để màn hình iPad Pro được gọn gàng hơn.

12, Bổ sung ứng dụng cho thanh Dock phía dưới màn hình

Theo mặc định trên iPad Pro, thanh Dock ở dưới màn hình có 4 ứng dụng, bạn có thể tăng thêm 2 ứng dụng cho máy bằng cách nhấn vào một ứng dụng và kéo nó xuống thanh dock này.

13, Share qua Twitter

Để chia sẻ qua Twitter bạn đăng nhập vào Twitter trong phần cài đặt, cũng giống như trên facebook, bạn có thể vừa tweet từ Notification Center hoặc chia sẻ các nội dung thú vị qua mạng xã hội.

14, Đọc một trang web offline

Nếu muốn đọc một trang wen offline bạn chọn mục Add to Reading List từ nút chia sẻ bên trái thanh URL. iPad Pro sẽ tự động lưu lại trang web đó vào máy, sau đó bạn có thể đọc lại trang đó mà không cần kết nối mạng internet cho thiết bị.

15, Đính một website lên màn hình chủ

Để đính một website lên màn hình chủ iPad Pro bạn nhấn vào nút share trong trình duyệt, sau đó bạn nhấn chọn tùy chọn pin website vào màn hình Home của máy. Cách làm này giúp bạn truy cập vào trang web đó từ màn hình chủ trên iPad Pro nhanh hơn.

16, Phóng to màn hình

Để phóng to màn hình iPad Pro bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Accesibility, rồi bật tính năng zoom lên. Bạn cũng có thể ấn hai lần 3 ngón tay để phóng to màn hình, và kéo các ngón tay để quay xung quanh.

17, Màn hình đa nhiệm

Để hiển thị màn hình đa nhiệm trên iPad Pro bạn ấn 2 lần vào phím Home, màn hình máy sẽ hiển thị các ứng dụng mới truy cập gần đây nhất. Để tắt các ứng dụng này bạn vuốt ứng dụng đó sang bên phải hoặc bên trái trong màn hình đa nhiệm là được.

Màn hình đa nhiệm trên iPad Pro

18, Sử dụng iPad Pro như một khung ảnh

Bạn nhấn chọn biểu tượng lọ hoa trên màn hình khóa của iPad Pro / iPad Air. iPad Pro của bạn sẽ biến thành một khung ảnh điện tử và trình chiếu các bức ảnh mà bạn chọn ở phần Picture Frame trong cài đặt.

19, Bảo vệ dữ liệu của bạn

Một tính năng giúp bạn bảo vệ dữ liệu khi chẳng may mất máy là Erase Data (xóa dữ liệu) trong mục Cài đặt khóa màn hình. Khi kích hoạt tính năng này trên iPad Pro, chỉ cần người dùng nhấn sai mật khẩu 10 lần, mọi dữ liệu trong máy sẽ được xóa bỏ. Tuy nhiên tính năng này không thích hợp lắm đối với gia đình có trẻ nhỏ và những ai thường xuyên cho trẻ nhỏ sử dụng máy.

20, Tìm iPad Pro bị mất

Giống như trên iPhone, iPad cũng có tính năng tìm lại thiết bị khi mất. Để sử dụng tính năng này bạn cần kích hoạt Find My iPad tại mục Cài đặt -> iCloud. Khi máy bị mất bạn truy cập vào địa chỉ www.icloud.com là và thực hiện theo hướng dẫn để tìm lại máy.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thủ thuật hay khi sử dụng iPad Pro. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên thiết bị này.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác