Thực hư việc màn hình iphone có chống xước không

Ngày đăng:
Lượt xem: 4823
Bình luận:

Màn hình iPhone có thật sự chống xước hay không?

Là bộ phận quan trọng của iPhone, màn hình là nơi để thao tác cũng như hiển thị tất cả. Tuy theo hãng Apple thì màn hình iPhone được thiết kế đặc biệt có khả năng chống xước cự tốt,vậy thực tế màn hình iPhone có chống xước không?

Màn hình iPhone chống xước hay không?

Màn hình iPhone chống xước hay không?


1. Màn hình iPhone có chống xước hay không?

Khi những dòng iPhone lần lượt được được công bố ra mắt một cách đều đặn hàng năm, Apple luôn tỏ ra là hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời.

Với mọi thứ đều "độc quyền", màn hình iPhone cũng không ngoại lệ. Không thể không nói lên chất lượng hiển thị, độ nhạy và sắc nét mà màn hình iPhone sở hữu. Theo đó Apple cũng sử dụng những chất liệu màn hình độc quyền, với những công nghệ tiên tiến, mặt kính màn hình của Apple tạo ra gần như là có khả năng chống trầy xước.

Không có gì là hoàn hảo, màn hình iPhone tuy được thiết kế đặc biệt giúp việc chống trầy xước hiệu quả hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là màn hình iPhone hoàn toàn có thể chống xước. Thực tế sử dụng thì màn hình iPhone vẫn bị xước nếu tiếp xúc với những vật cứng, nhọn.

Xước màn hình trên iPhone


So với mong đợi một mặt kính sapphire thì mặt kính Gorilla được áp dụng để sử dụng trên iphone, mặt kính này tuy có khả năng chịu lực tốt nhưng với khả năng chống trầy xước thì vẫn hạn chế.

2. Những biện pháp bào vệ màn hình iPhone khỏi bị trầy xước:

Để màn hình iPhone không bị trầy xước thì bạn cần bảo vệ mặt kính màn hình iPhone bằng những phương pháp sau:

Chống xước bằng miếng dán màn hình iPhone


- Sử dụng miếng dán màn hình sapphire cho iphone: Với miếng dán màn hình này, iPhone sẽ được bảo vệ tốt hơn, phần nào chống lại khả năng trầy xước hiệu quả, chống lại những tác động như va đập vào màn hình, đồng thời miếng dán này còn giúp màn hình cảm ứng nhạy hơn.

Chống xước màn hình iPhone bằng bao da

- Sử dụng bao da để bào vệ iPhone cũng như màn hình iPhone không bị trầy xước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao bảo vệ màn hình, bạn có thể chọn mua một cách dễ dàng.

Chống xước màn hình iPhone bằng cách phủ lớp nano

- Sử dụng công nghệ phủ lớp nano lên màn hình iphone để tăng khả năng chống trầy xước. Phương pháp này được đánh giá cao về việc bảo vệ màn hình, tuy nhiên lớp nano này có thể gây độc hại với da tay hay không thì vẫn là một dấu hỏi, nên  nhiều người vẫn dè chừng.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác