Tìm hiểu iPhone 5S có bị chai pin không sau thời gian dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 4560
Bình luận:

iPhone 5s có bị chai pin không?

Các dòng sản phẩm của Apple trong đó có iphone 5s có thời lượng sử dụng pin tốt và lâu bị chai pin. Để có được thời lượng sử dụng tốt như vậy đó là nhờ Apple đã cho các sản phẩm của họ sử dụng pin chuẩn Li – on và sử dụng kim loại Lithium để tạo ra nó. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng thì các sản phẩm dù tốt đến đâu cũng sẽ bị chai pin. Do đó mà trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thử tìm hiểu về việc iPhone 5s có bị chai pin không và cách kiểm tra độ chai pin của iphone  5s như thế nào nhé.

1.Cách kiểm tra độ chai pin trên iphone 5S

Cách 1: Cách này bắt buộc trong thời gian kiểm tra phải hỗ trợ mạng thừ 12 đến 24 tiếng để sever của hãng gửi thông báo tin của pin về máy cho bạn.

Các bạn thực hiện như sau: Setting => General =>  About => Diagnostics & Usage.

Tiếp theo chọn Automatically Send. Trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tiếng bạn nên kiểm tra xem đã có file log. Đợi khi nào có file log thì thì bạn dò tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity và ở trong phần này nó sẽ hiện các thông số của pin mà máy bạn đang sử dụng. Pin của iphone 5S mới xuất xưởng là 1560 mAh, còn bạn nhìn vào thông số ở máy sau khi đã chạy thì sẽ biết mức độ chai pin của máy mình là như thế nào. Ví dụ  như thông số pin của bạn là 1335 mAp thì tức là mức độ chai pin của máy bạn đang sử dụng là 14 %.

Kiểm tra độ chai pin của iPhone 5S

Cách 2:  Đây là cách ít tốn thời gian hơn và có thể dùng để kiểm tra khi bạn muốn mua một chiếc iphone 5S cũ.

Tuy nhiên đây là cách mà yêu cầu máy của bạn đã jalbreak để kiểm tra máy bằng một số ứng dụng.

Đối với  iphone 5S chưa cài jailbreak thì bạn cần cài để có thể vào được ứng dụng Battery Detective.  Các bước thực hiện đó là bạn vào Cydia => Manage => Source => Edit => Add => vào http: //iphone.gsm.vn => Add.

Sau khi đã cài xong thì bạn vào phần ứng dụng và chọn Battery Info. Khi đó ở mục Cycles sẽ thống kê số lần sạc pin của máy được đầy. Còn ở mục Capacity thì sẽ so sánh thông tin về pin của máy lúc vừa xuất xưởng và pin mà hiện bạn đang có, như vậy có thể biết được mức độ chai pin của máy bạn như thế nào.

Đây là hai cách phổ biến nhất giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm tra mức độ chai pin của chiếc iphone 5S mà bạn đang dùng.

2.Nguyên nhân chai pin và cách tiết kiệm pin iPhone 5S

- Nguyên nhân chai pin

Người sử dụng iPhone hầu như đều thấy xuất hiện tình trạng máy nhanh hết pin, trong đó có iPhone 5S. Các dòng máy chạy hệ điều hành iOS 7 đều được nhận định là hao pin hơn iOS 6. Tuy nhiên iPhone 5S được người sử dụng nhận định là hệ điều hành không ảnh hưởng tới chất lượng của pin. Do đó có thể thấy việc pin chai ở iPhone 5S chủ yếu là do cách sử dụng không hợp lý đã dẫn đến việc pin bị chai. Sau khoảng 200 lần sạc thì iPhone 5S bắt đầu có dấu hiệu của việc chai pin và xuất hiện pin ảo. Vì vậy bạn nên áp dụng những cách làm sau đây để có thể hạn chế việc chiếc dế yêu của mình bị chai pin.

- Cách tiết kiệm pin iPhone 5S:

+ Chế độ sáng của màn hình điện thoại không nên để ở mức quá cao, nó sẽ gây lãng phí điện năng và làm cho pin của máy bị giảm nhanh. Chỉ nên để độ sáng ở mức cần thiết và phù hợp với việc sử dụng của bạn mà thôi.  

+  Khi không sử dụng 3G, Wifi, Blutooth thì bạn nên tắt nó đi để có thể tiết kiệm được lượng pin cho iPhone 5S của bạn. Ngoài ra bạn nên bật chế độ Máy bay trong những vùng sóng yếu

+ Tắt các tính năng làm mới ứng dụng trong nền đối với những ứng dụng mà bạn không sử dụng. Các bạn vào phần Cài đặt =>Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt. Ví dụ như các ưng dụng Googe Maps, Chứng khoán…..

+ Khi không cần sử dụng mail liên tục thì bạn có thể tắt nó đi.  

Tắt mail khi không cần sử dụng

+ Tắt tính năng Raise to speak của Siri khi không cần dùng đến nó.

Tắt Raise to speak

Ngoài ra bạn có thể tải một số ứng dụng tiết kiệm pin về máy nhằm giúp cho pin hạn chế bị hao hơn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác