tips sử dụng Samsung Galaxy A8 hiểu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 4050
Bình luận:

Các mẹo sử dụng hay cho điện thoại Samsung Galaxy A8

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8 đã chính thức được ra mắt  này17/7 vừa qua khá lặng lẽ trong giới công nghệ. Điều đã gây cho người tiêu dùng không thắc mắc là tại sao dòng sản phẩm này chỉ được tiến hành phân phối tại 2 thị trường di động là Trung Quốc và Singapore? Và đã có không ít người tiêu dùng Việt Nam yêu thích dòng sản phẩm này đã tìm cách để có nó. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu mẹo hay sử dụng Samsung Galaxy A8 hiệu quả nhé.

Samsung Galaxy A8 đang là thiết bị được chú ý nhiều nhất của Samsung.

 - Điện thoại Galaxy A8 là dòng sản phẩm mỏng nhất của hãng Samsung trên thị trường hiện nay với bề dày chỉ cho 5.9mm. Thiết bị có cấu hình cao, và ứng dụng các công nghệ tân tiến hiện đại vớ bản Android mới nhất 5.1.

1.  Mẹo kéo dài tuổi thọ và độ bền Galaxy A8

+ Thực hiện vệ sinh máy thường xuyên, vừa để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu  dùng, vừa để tiến hành giữ gìn sản phẩm. Cho thiết bị nghỉ ngơi định kì, vào ban đêm khi bạn đi ngủ, hãy tắt nguồn hoàn toàn cho máy, máy sẽ khởi động lại nhanh chóng và giải phóng bộ nhớ ảo( do các file đã xóa, nhưng phần bộ nhớ bị chiếm chưa được giải phóng hết)

+ Cài đặt ứng dụng tiện ích cần thiết, cài đặt các ứng dụng từ nguồn web tin cậy và cẩn trọng khi trình duyệt web để tránh virus từ các ứng dụng file, ứng dụng không rõ xuất xứ. Nên tiến hành cài thêm các phần mềm ứng dụng quản lý máy, tiêu diệt virus có sẵn trên cửa hàng ứng dụng.

Ba phiên bản màu của A8 được bán ra tại Trung Quốc và Singapore

+ Định kì thực hiện cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, đặt lại cài đặt gốc để tiến hành xóa các dữ liệu thông tin không cần thiết, các file thu mục và ứng dụng rác ít hay không sử dụng.

+ Thiết bị thiết kế pin liền, nên cần phải cẩn trọng khi sử dụng pin: Không để cắm sạc qua đêm, hoặc đầy pin rồi không rút sạc. Vừa thực hiện sạc vừa sử dụng máy là điều tuyệt đối cấm kị, không những sẽ gây nhiều mối nguy hiểm cho chính người tiêu dùng mà còn gây hại đến viên pin và cả máy. Sử dụng đúng bộ cáp sạc được chuẩn bị cho máy để kéo dài thời gian sử dụng pin và máy.

2. Các mẹo trên Galax A8

+ Gửi tin nhắn sms khẩn cấp : nghe có vẻ như phim hành động. Nhưng chuyện gì sẽ đến tiếp theo khi các bạn đang trong một tình huống hết sức khẩn cấp, không thể tiến hành bật điện thoại để có thể cầu cứu người khác, bạn hãy nhớ đến ứng dụng thông minh "SOS Messages" của Galaxy A8

Bật tính năng SOS messages của Galaxy A8

 - Vào mục Settings/ chọn mục Privacy and Safety/  sau đó chọn Send SOS message. Tại đây các bạn kích hoạt tính năng này lên, cài đặt vào số thuê bao được nhận tin nhắn khi khẩn cấp, lựa chọn các tập file đính kèm như các hình ảnh hay tiến hành gửi kèm ghi âm tại chính thời điểm gửi tin nhắn. Khi gặp phải tình huống cẩn cấp hãy nhấn vào nút Home 3 lần để thực hiện gửi tin nhắn này đi, hữu dụng đúng không nào?

+ Mở 2 cửa sổ trình duyệt cùng lúc với mục cài đặt "Multi Window" là cách bạn thực hiện hiển thị và dùng cùng lúc 2 phần mềm ứng dụng trên màn hình chính.

Bật tính năng Multi Window trên Galaxy A8 

 - Vào thực hiện cài đặt đa cửa sổ theo đường link dẫn: Trong Settings/ chọn Device/ sau đó chọn Multi Window và kích chọn On. Có rất nhiều lựa chọn đi kèm cho các bạn như mở ra dưới dạng nhiều cửa sổ( hai phần mềm ứng dụng cùng thực hiện hoạt động trên 2 nửa màn hình hiển thị) hoặc dưới hiển thị dạng Pop-up tức là hai phần mềm ứng dụng hoạt động trên cùng nền màn hình như 2 trang thái cửa sổ nhỏ.

Xem đa màn hình trên A8 dưới dạng Pop-up.

+ Bật ứng dụng Easy Mode để dễ dàng thao tác với những người có kích thước bàn tay to.

 - Quá nhiều phần mềm ứng dụng chi chít trên màn hình chính sẽ khiến các bạn bị bực mình và đôi khi thực hiện ấn nhầm hoặc tìm kiếm mỏi mắt mới thấy. Ứng dụng Easy mode sẽ có thể giúp các bạn đơn giản hóa các iCon biểu tượng cơ bản, thường xuyên thực hiện truy cập và do các bạn cài đặt bằng các icon biểu tương lớn hơn.

Easy mode hiển thị các ứng dụng chính trên màn hình chính với kích thước lớn hơn.

 - Để kích hoạt lên, rất đơn giản thực hiện vào mục settings của chiếc A8, tìm mục  Easy mode và chọn bật nó lên.

+ Đặt dấu vân tay làm mật khẩu, điện thoại Galaxy A8 là dòng sản phẩm thuộc dòng A đầu tiên được sở hữu cảm biến dấu vân tay như với các dòng sản phẩm cao cấp của hãng Samsung hay như trên điện thoại iPhone. Vào mục Settings/ chọn Lock screen and Security/ sau đó chọn Fingerprints. Dấu vân tay của các bạn có thể sử dụng để mở khóa cho điện thoại, đăng nhập các tài khoản của Samsung, mua các ứng dụng và thanh toán qua mục Paypal.

Vậy là chính thức Galaxy A8 được tiến hành phân phối ở thị trường Trung quốc và Singapore đã được hãng này xác nhận. Hy vọng các bạn yêu thích dòng sản phẩm này có thể tiến hành sở hữu cho mình dòng sản phẩm này trong thời gian sắp tới.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác