Tổng hợp các lỗi ở iPhone 7

Ngày đăng:
Lượt xem: 2323
Bình luận:

Mặc dù vừa được phát hàng vào ngày 16/9 nhưng iPhone 7/7 Plus đã bán ra được hàng triệu sản phẩm. Tuy nhiên, đã có những phàn nàn của khách hàng khi sử dụng sản phẩm này như giác cắm tai nghe 3.5 mm, nút Home mới, hay màu Jet Black dễ bị bám bẩn... Chúng ta hãy cùng xem nhé!

>> Những tính năng mới trên iPhone 7/7 Plus

1. Giắc cắm tai nghe 3.5 mm

Quyết định khai tử giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 bị phàn nàn rất nhiều. Apple có cung cấp một đầu nối kèm sẵn với máy cho khách hàng sử dụng tai nghe truyền thống nghe nhạc, nhưng nếu muốn vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc như thông thường thì khách hàng phải mua thêm bộ chuyển đổi thì mới có thể sử dụng được.

iPhone 7 không có giắc cắm tai nghe 3.5 mm

2. Nút Home mới

Là bước khởi đầu để Apple loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý như các sản phẩm đời đầu, nhưng không phải ai cũng thích nghi được với nút Home cảm ứng ở phiên bản này, đặc biệt nó thậm chí không hoạt động khi đeo găng tay, kể cả găng tay hỗ trợ cho màn hình cảm ứng.

3. Cách mở khóa mới

Ở phiên bản này, để mở khóa màn hình, người dùng cần nhấn nhẹ nút Home thay vì trượt nút "slide to unlock" như trước đây. Thêm đó, nếu nhấn nút Home quá lâu, iPhone lại kích hoạt trợ lý ảo Siri và đưa người dùng vào một cuộc trò chuyện với Siri. Điều này làm cho rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu vì chưa thích nghi được.

4. Phiên bản JetBlack

Là phiên bản hot nhất năm nay, không chỉ khó mua, người dùng còn phàn nàn rằng màu JetBlack cự kỳ dễ bám bẩn và dễ trầy xước, ngay cả Apple cũng khuyên người dùng nên mua vỏ bảo vệ khi sử dụng iPhone phiên bản màu này.

Phiên bản màu JetBlack dễ bị bám bụi

5. Thời lượng pin kém

Những ngày đầu được bán ra, có rất nhiều lời phàn nàn xuất hiện cho rằng thời lượng pin của iPhone 7/7 Plus kém hớn rất nhiều so với thế hệ trước. Nhưng trên thực tế, pin của máy sẽ ổn định hơn sau vài tuần sử dụng.

Nhiều trường hợp cho rằng thời lượng pin của iPhone 7 không bằng thế hệ trước

6. Lỗi mất sóng

Ở một số trường hợp xảy ra vấn đề, người dùng cho biết họ thấy dòng chữ "không có dịch vụ" ở góc trái màn hình sau khi tắt chế độ máy bay. Hiện Apple đang tìm cách khắc phục. Giải pháp tạm thời là tắt máy, khởi động lại hoặc lắp lại sim.

7. Tai nghe EarPod không hoạt động

Apple đã thừa nhận vấn đề các nút điều chỉnh âm lượng và hoạt động trên tai nghe Lightining EarPods nhừng hoạt động sau vài phút người dùng cắm tai nghe vào điện thoại. Tuy nhiên, rút ra và cắm lại thì sẽ khắc phục được hiện tượng này. Lỗi này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật iOS sắp tới.

8. Phát ra tiếng kêu lạ

Nhiều người dùng cho biết iPhone 7 phát ra tiếng rít khi sử dụng giống như CPU của máy tính khi thực hiện tác vụ nặng. Thông thường, tiếng kêu này không đủ lớn để nghe nhưng âm thanh sẽ trở nên to hơn khi điện thoại làm việc nặng nhiều hơn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác