Tổng hợp tính năng hay trên iPad Pro 9.7 inch

Ngày đăng:
Lượt xem: 2346
Bình luận:

Tính năng hay trên iPad Pro 9.7 inch

Là tablet mới của Apple, iPad Pro 9.7 inch tuy không thay đổi nhiều về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm nhưng lại sở hữu những tính năng đáng quan tâm. Bài viết sau sẽ giới thiệu những tính năng hay cho iPad Pro 9.7 inch này.

1. True Tone

Đây là chiếc tablet đầu tiên của Táo khuyết sử dụng màn hình True Tone. Để làm được điều này, nhà sản xuất đã trang bị cho máy 4 cảm biến mang nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng và màu sắc xung quanh môi trường. Từ đó máy sẽ tự động xử lí, điều chỉnh màu trắng trên máy sao cho phù hợp với độ sáng của môi trường. Nhờ có điều này mà mắt của người dùng sẽ không bị mỏi trong suốt quá trình sử dụng máy.

Tính năng này được ví như chiếc đèn flash có khả năng tự thay đổi theo nguồn sáng, giảm độ tương phản ánh sáng khi ánh sáng của môi trường xung quanh máy tăng nhiều. Người dùng tablet này sẽ có cảm giác thoải mái, tự nhiên như đang xem một tờ báo. Trong trường hợp người dùng không muốn sử dụng tính năng này thì có thể vào phần cài đặt để tắt True Tone mà vẫn thoải mái sử dụng vì máy vẫn cho màu sắc chính xác.

2. Hey Siri

Đây là chức năng cho phép người dùng sử dụng giọng nói để gọi trợ lí ảo có tên là Sire. Tính năng này đã có trên iPad Pro 12.9 inch nhưng nó chỉ có tác dụng khi bạn kết nối máy với bộ sạc hoặc qua cổng USB. Ở iPad Pro 9.7 inch thì bạn có thể sử dụng Hey Siri trong bất kì thời điểm nào mà bạn muốn.

3. Live Photos

Đây là tính năng chụp ảnh lần đầu tiên có trên iPad. Khi sử dụng Live Photos để chụp ảnh bạn sẽ thấy được sự sống động của đối tượng chụp bởi nó có thể chuyển động y như thật. Điều này có nghĩa là dù đối tượng bạn chụp ở tư thế tĩnh thì tính năng Live Photos sẽ có khả năng tạo sự chuyển động cho đối tượng ấy để đem lại cho bạn một đoạn video ngắn khoảng 1 – 2s.

4. Quay video 4K

Đây là chiếc iPad đầu tiên có khả năng quay video 4K với độ phân giải 3840 x 2160 và tốc độ ghi hình 30 khung hình/ giây. Tính năng này không được mặc định sẵn trên máy nên nếu muốn sử dụng nó bạn cần thực hiện một số thao tác như sau:

- Bước 1: Từ menu chính của máy, bạn bấm vào biểu tượng “Cài đặt”

- Bước 2: Bấm chọn “Ảnh & Camera”

- Bước 3: Bấm vào mục “1080p at 30fps”

- Bước 4: Bấm chọn “4K at 30fps” để hoàn tất việc cài đặt sử dụng quay video 4K.

Tính năng này sẽ đưa tới cho người dùng những thước phim sắc nét, chân thực, chi tiết nhưng nó cũng tốn khá nhiều dung lượng lưu trữ. Mỗi đoạn video 4K dài 1 phút chiếm tới 375 MB dung lượng nên bộ nhớ của máy sẽ nhanh chóng đầy nếu quay nhiều video 4K.

Trên đây là những tính năng hay, độc đáo của iPad Pro 9.7 inch. Bạn hãy sử dụng và cảm nhận nhé!

>> Xem thêm: iPad Pro 9.7 inch giá rẻ

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác