TouchWiz mới trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 2008
Bình luận:

Những thay đổi trên giao diện của Samsung Galaxy Note 5

Chiếc điện thoại Samsung Galxy Note 5 được chạy trên hệ điều hành Android 5.1.1  cùng giao diện TouchWiz mới nhất. Chính vì vậy mà có thể người dùng chưa biết rõ về phiên bản cũng như các tính năng phần mềm của thiết bị này. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau khám phá về giao diện của Samsung Galaxy Note 5 nhé!

Giao diện TouchWiz trên Samsung Galaxy Note 5 đã có nhiều cải tiến

1. Giao diện màn hình chủ

- Lần này Samsung đã dọn dẹp bớt các chi tiết thừa trên giao diện màn hình chủ của Smartphone Galaxy Note 5  điều này giúp giao diện của  máy trở nên thoáng và gọn hơn tạo cảm giác dễ nhìn hơn. Làn này, các bạn có thể tùy chọn các giao diện như 4 x 4, 4 x 5 hoặc thậm chí là 5 x 5 tùy theo ý thích, nhưng nếu trong trường hợp các bạn chọn 5 x 5 thì sẽ cảm thấy bị rối mắt hơn. 

Người dùng có thể chọn giao diện hiển thị dạng 4x4, 5x5 hoặc 4x5

2. Khay ứng dụng

Giao diện khay ứng dụng của chiếc Samsung Galaxy Note 5 là một hình nền mờ ẩn và chúng được thiết kế nằm phía sau các biểu tượng ứng dụng. Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện ứng dụng cho máy bằng cách truy cập chọn mục Edit rồi sau đó tiến hành sắp xếp lại các ứng dụng, tạo thư mục hay gỡ bỏ 1 số app cho phép. Tuy nhiên, với các ứng dụng không cho phép gỡ thì các bạn vẫn có thể vô hiệu hóa chúng.

Khay ứng dụng

3. Các phím điều hướng

Cạnh dưới màn hình của Samsung Galaxy Note 5 là bàn phím điều hướng quen thuộc chúng bao gồm phím điều hướng, phím Home vật lý và phím Back cảm ứng. 2 phím cảm ứng này sẽ tự động sáng lên trong 2 giây rồi sau đó tắt.

- Bên cạnh đó thì các bạn có thể nhấn 2 lần phím Home để mở ứng dụng Camera, sau đó thực hiện nhấn giữ phím Home để mở Google Now. Khi  các bạn thực hiện nhấn nút đa nhiệm thì màn hình đa nhiệm dạng thẻ 3D sẽ tự động được xuất hiện. Lúc này các bạn chỉ cần nhấn và giữ phím đa nhiệm để chia ứng dụng ra 2 nửa màn hình, một cách khác là bạn có thể chọn chạy nhiều cửa số đa nhiệm cùng một lúc trên toàn màn hình.

- Để có thể tạo ra cửa sổ thu nhỏ thì các bạn chỉ việc ấn vào phần trên bên trái của app cần thu nhỏ là được.

Cửa sổ đa nhiệm

4. Màn hình khóa

Trên Samsung Galaxy Note 5 các bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng camera hoặc bất cứ ứng dụng nào từ màn hình khóa nếu trong trường hợp các bạn không cài đặt mật khẩu, tuy nhiên việc này sẽ làm giảm độ an toàn cho thiết bị của bạn.

- Các bạn cũng có thể xem các thanh tùy chỉnh và xem thông báo từ màn hình khóa.

5. Giao diện mở ứng dụng

Lần này, các icon của Samsung galaxy Note 5 đã được cải tiến và thay đổi thanh mảnh hơn, gọn gàng hơn, nó trông rất phù hợp với hệ điều hành Android 5.1. Khi các bạn tiến hành mở trình duyệt thì bạn sẽ thấy thanh tiêu đề của ứng dụng trông giống với trình duyệt Google Chrome. 

- Ngoài ra bạn có thể thay đổi theme cho Samsung Galxy Note 5 theo ý thích của mình và ở giao diện này thì các thanh công cụ và icon bên dưới khá nhỏ và nhạt màu, khi các bnaj thực hiện thao tác cuộn thanh xuống thì các thanh phụ cũng biến mất giúp hiển thị nội dung trang web được nhiều hơn.

Các icon trên Galaxy Note 5 (trái) thanh mảnh và nhỏ gọn hơn so với Galaxy Note 4

Các bạn có nhận xét gì về những điểm cải tiến, thay đổi trên giao diện TouchWiz trên Samsung Galaxy Note 5 này? Hãy gửi ý kiến của bạn về cho chúng tôi nhé!

Bài viết mới

Bài viết khác