Trả lời câu hỏi iphone 4 lên ios 7 được không mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 1680
Bình luận:

Việc update iPhone 4 lên iOS 7 có được không

         Việc update iOS 7  trên điện thoại iPhone 4 của bạn. Rất nhiều người tỏ ra khá lo lắng về vấn đề này vì họ không chắc chắn rằng iPhone 4 lên iOS 7 được không ? iOS 7 là một phiên bản  mới và đôi khi nó có thể sẽ không phù hợp với một phần cứng tương đối cũ kỹ như của iPhone 4. Vậy thực tế là như thế nào?

          IPhone 4 là một trong số  các thiết bị của Apple cho phép iOS 7 cài đặt trên. Nếu bạn đã có một chiếc iPhone 4, bạn có thể đã biết điều này, bạn có thể sẽ được nhận được thông báo nói cho bạn một hệ điều hành mới có sẵn để tải về.Nhưng chỉ vì bạn “có thể” làm điều gì đó không có nghĩa là bạn “nên” làm nó. Vì vậy, câu hỏi là: Nếu bạn đã có một chiếc iPhone 4, bạn có nên cài đặt iOS 7? Và iOS 7 có hộ trợ cho iPhone 4 hay không.

         Để trả lời câu hỏi này cho chính mình, bạn cần phải hiểu một vài điều về sự kết hợp của iPhone 4 và iOS 7. Thứ nhất, hãy nhớ rằng iPhone là thiết bị cổ xưa nhất mà iOS 7 có thể được cài đặt trên. IPhone 4 là bốn thế hệ đã khá cao tuổi vào thời điểm này. Nó có một bộ xử lý chậm hơn, tốn ít bộ nhớ, và một pin nhỏ hơn so với các mô hình mới hơn. Bởi vì điều này, iPhone 4 không có khả năng hỗ trợ tất cả các tính năng của iOS 7 mà bạn muốn có thể tận dụng lợi thế giống như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 5S. Trong số các tính năng mà bạn sẽ không thể sử dụng nếu bạn có một chiếc iPhone 4 là:

- Chụp ảnh toàn cảnh

- Thông tin giao thông tại Trung tâm Thông báo

- Bộ lọc trong các ứng dụng máy ảnh

- Airdrop

- Siri.

Bạn nên nâng cấp?

         Có hay không bạn nâng cấp iPhone 4 lên iOS 7 cuối cùng là tùy thuộc vào bạn, nhưng hãy thật thận trọng trước khi làm việc đó. Nếu bạn nâng cấp, bạn sẽ được đặt hệ điều hành mới nhất, đòi hỏi rất nhiều mã lực xử lý và bộ nhớ, vào một thiết bị đang đến gần cuối đời sử dụng của nó. Sự kết hợp này vẫn sẽ làm việc, nhưng nó có thể chậm hoặc có một vài vấn đề mà bạn không mong muốn. Nếu bạn sẵn sàng sống chung với một số lỗi hoặc máy chậm đi và chỉ cần có hệ điều hành mới nhất thì cứ thực hiện nó. iOS 7 có hộ trợ cho iPhone 4 nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng iOS 7 ngay cho điện thoại của mình, thực sự đó là không nhất thiết. Nếu điện thoại hiện tại của bạn là một chiếc iPhone 4, sau khi sử dụng iOS 7 cho một vài phút, bạn cảm thấy thật đơn giản. So với iOS 6, iOS 7 trông khác với cảm giác khác nhau. Việc điều khiển phiên bản iOS mới này cũng không quá cầu kỳ như bạn nghĩ. Ví dụ, bạn kích hoạt tính năng đồng hồ báo thức bằng cách trượt một núm bên phải, bạn sắp xếp thư viện nhạc của bạn bằng danh sách nhạc, nghệ sĩ, hoặc album. Có một vài sự khác biệt đáng chú ý trong sử dụng hàng ngày là không thể tránh khỏi. Đầu tiên, việc bật và tắt màn hình mất thời gian lâu hơn một chút so với trước đây. Việc thêm một hai giây vào thói quen sử dụng điện thoại của bạn không phải là quá nhiều, tuy vậy nó vẫn có thể là điều bực bội ở những lần đầu sử dụng. Thứ hai, các thư mục bây giờ làm việc khác so với phiên bản trước của iOS. Nó không hiện ra trên màn hình chủ nữa, nhưng thay vì menu lấp đầy màn hình, thay vì giới hạn 16 ứng dụng như cũ, các thư mục có thể giữ một số lượng vô hạn các ứng dụng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dọn sạch tất cả các thư mục trò chơi trên màn hình và cất tất cả những trò chơi vào một thư mục trên màn hình chính. Tuy nhiên, điều phiền toái lại là trong khi bạn có thể chạm một lần để đến ứng dụng thì bạn phải thao tác chọn nhiều hơn để đi được đến ứng dụng được cất gọn trong các thứ mục đã được sắp xếp. Cuối cùng, có lẽ là sự khác biệt đáng chú ý nhất trong sử dụng hàng ngày là bạn có thể truy cập các tính năng của điện thoại từ màn hình khóa, chẳng hạn như trung tâm điều khiển, cũng như di chuyển danh sách nhạc của bạn. Điều này là cực kỳ hữu ích cho người dùng thường xuyên chuyển đổi bài hát hoặc trả lời tin nhắn văn bản.

        Vậy bạn có thể tự nhận định được rằng iPhone 4 lên iOS 7 được không. Nếu muốn trải nghiệm những điều mới lại, hãy thử cập nhật iOS 7 ngay hôm nay.

Bình luận