Tư vấn lên ios 8 có xuống được không cho người dùng iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 4541
Bình luận:

Cập nhật lên ios 8 có xuống được không

          Việc nhà sản xuất đưa ra các bản cập nhật hệ điều hành mới là xu thế tất yếu nhằm mang những trải nghiệm tốt nhất đến người sử dụng. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những nhược điểm cần thời gian để thay đổi.

        ios 8 là bản cập nhật mới nhất của apple dành cho các thiết bị di động được phát hành ngày 18/9 vừa qua với nhiều tính năng mới cho người sử dụng.  Người sử dụng ipad, iphone tại Việt Nam đã có thể nâng cấp lên hệ điều hành ios 8. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều người thì sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới thấy máy gặp phải một số vấn đề như máy hao pin, lỗi wifi,…so vơi  lúc sử dụng hệ điều hành cũ rất nhiều (ios 7.1.x.). Nhiều người sẽ thắc mắc nếu đã lên ios 8 có xuống được không?  

        Sau khi lên ios 8 cho iPhone người sử dụng hoàn toàn có thể quay lại hệ điều hành cũ ios 7.1.x được. Mặc dù có ý kiến có nhận định rằng nhà sản xuất apple vốn có truyền thống ngăn cản người sử dụng có thể quay lại phiên bản cũ  sau khi ra mắt phiên bản mới khoảng 1 tuần tức là nếu bạn đã up lên ios 8, bạn sẽ phải sử dụng bản cập nhật này mà không quay lại hệ điều hành cũ ios 7.1.x  được.

       Mình có lời khuyên đưa ra với các bạn đang sử dụng các dòng điện thoại  từ iphone 5s trờ xuống và đã jailbreak máy thì chưa nên nâng cấp lên iOS 8 vì nếu lên ios 8 luôn sẽ bị treo máy khi lên ngay chỉ có thể lên bằng cách restore bản ios 8 trong itunes. Tốt nhất là bạn hãy chời đợi đến khi các bản cập nhật mới của nhà sản xuất ổn định và sử dụng.

      Qua thực tế sử dụng của một số người cho thấy bạn hoàn toàn có thể quay về hệ điều hành ios  7.1.x  sau khi up lên ios 8. Tuy nhiên từ tháng 9 vừa qua apple đã khóa không cho người sử dụng quay lại hệ điều hành cũ trên một số dòng máy. Còn một số thì có thể thử vận may bằng cách sau:

  1. Tắt chức năng "Find my iPhone" trên điện thoại
  2. Tải file iOS 7.1.x về máy tính qua đường dẫn:  http://www.iphonehacks.com/download-iphone-ios-firmware

     3. Kết nối thiết bị iphone/ipad vào máy tính bằng cáp kết nối, mở iTunes lên, bấm vào biểu tượng thiết bị của bạn ở góc phải màn hình để chuyển sang giao diện quản lý máy.

     4. Nhấn và giữ nút Shift đối với máy sử dụng hệ điều hành Windows hay Option đối với hệ điều hành Mac nhấn nút Restore thiết bị trên iTunes để bắt đầu tiến trình khôi phục. Hoàn thành khôi phục, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Máy có thông báo "Trượt để cài đặt" thì làm theo hướng dẫn.

       Kết thúc quá trình và một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn file iOS 7.1.x đã tải về ->ok để máy tiến hành cập nhật về iOS 7

       Hạn chế là sau khi quay về iOS 7 chỉ có thể phục hồi lại bản sao lưu của iOS 7, không dùng được bản sao lưu của iOS 8 và vì nhà sản xuất Apple không khuyến khích việc xuống hệ điều hành cũ nên người dùng sẽ gặp rủi ro nếu xảy ra hư hỏng nào đó trong khi thực hiện. Các chuyên gia nghiên cứu về hệ điều hành này đã khuyên người sử dụng chờ đợi thêm thời gian để hệ điều hành mới cập nhật được ổn định:

       Như vậy qua tim hiểu có thể thấy sau khi cập nhật lên hệ điều hành ios 8,  người dùng có thể quay về hệ điêu hành cũ. Mặc dù việc hạ cấp hệ điều hành sau khi lên ios 8 không được nhà sản xuất apple khuyến khích. Bạn vẫn có thể sử dụng một số mẹo như trên để hạ cấp hệ điều hành nhưng sẽ có rủi ro nếu không thực hiện theo đúng quy trình. Hy vọng với một số thông tin trên đây bạn đã có thể giải đáp thắc mắc lên ios 8 có xuống được không. 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác