Ứng dụng bảo mật cho iPad Pro

Ngày đăng:
Lượt xem: 1283
Bình luận:

Ứng dụng bảo mật cho iPad Pro

iPad Pro là một chiếc máy tính bảng cao cấp với nhiều tính năng hiện đại. Đặc biệt, Apple còn có tham vọng đưa chiếc tablet này thành một thiết bị đủ sức thay thế PC và laptop để đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp của người dùng. Do đó, iPad Pro hẳn sẽ lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng, và những ứng dụng bảo mật cho iPad Pro sẽ rất cần thiết cho chiếc máy này.

1/ Kryptos

Kryptos là phần mềm bảo mật giọng nói bằng cách mã hóa. Ứng dụng này dùng cơ chế mã hóa 256 bit AES để mã hóa những thông tin liên lạc bằng giọng nói trước khi truyền đến đối tượng bằng cách sử dụng 2048 bit RSA. Kryptos tạo ra kết nối VoIP cho các cuộc gọi trên WiFi hay 3G, 4G. Sau khi tải về ứng dụng, người dùng sẽ phải tạo một tài khoản ID và kích hoạt nó để có thể sử dụng Kryptos.

Kryptos là một ứng dụng rất phù hợp cho những người thường xuyên trao đổi công việc qua các công cụ OTT như Skype, Zalo, Viber… Tuy nhiên, có một lưu ý là cả hai người dùng đều phải cài đặt Kryptos thì mới có thể sử dụng chức năng mã hóa thông tin giọng nói trên ứng dụng này.

2/ Find my iPad

Đây là ứng dụng bảo mật rất hữu ích mà Apple đã trang bị cho hệ điều hành iOS nhằm hỗ trợ cho người dùng iPad Pro trong trường hợp làm mất máy, đặc biệt là khi nó chứa nhiều dữ liệu quan trọng.

Theo đó, khi chẳng may bị thất lạc iPad Pro, người dùng có thể mượn bất kỳ một thiết bị iOS nào khác và sử dụng tính năng Find my iPad (hoặc Find my iPhone đối với iPhone) để xác định vị trí hiện tại của iPad Pro, phát ra âm thanh hay gửi một tin nhắn đến thiết bị hoặc xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên máy, qua đó đảm bảo an toàn cho những dữ liệu của người dùng.

3/ Secure Folder PRO

Secure Folder có thể đánh dấu trang web và hệ thống định vị riêng một cách bí mật mà không cần kiểm tra lịch sử của thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ tạo ra một khu vực lưu trữ “mồi nhử” để thu hút những kẻ xâm nhập, cho chúng tha hồ khám phá, trong khi những dữ liệu quan trọng cần bảo mật đã được mã hóa và lưu trữ an toàn tại một địa điểm khác trên iPad Pro.

 

4/ Norton Snap

Norton Snap đóng vai trò là một máy quét mã QR để bảo vệ iPad Pro khỏi các mối đe dọa trực tuyến bằng cách gửi cảnh báo về các mã QR nguy hiểm, đồng thời chặn các trang web không an toàn trước khi chúng được tải trên chiếc iPad Pro của người dùng.

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng bảo mật cho iPad Pro. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính bảng của mình.

>> Xem thêm thông tin: iPad Pro không sạc được lý do tại sao?

Bài viết mới

Bài viết khác