Vấn đề lên iOS 8 có bị mất dữ liệu và cách giải quyết

Ngày đăng:
Lượt xem: 14217
Bình luận:

iPhone khi cập nhật lên phiên bản ios 8 có bị mất dữ liệu không

Vừa qua Apple đã chính thức ra mắt tới người dùng phiên bản ios mới nhất của họ. Phiên bản mới nhất lần này là ios 8. Chủ đề này nhanh chóng trở thành tâm điểm, thu hút sự quan tâm từ giới công nghệ cũng như người sử dụng. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề phiên bản mới lần này. Các câu hỏi được nhắc đến nhiều ở đây là: Phiên bản ios 8 có đặc điểm gì mới, nó có mượt hay không, làm thế nào để cập nhật phiên bản ios 8 cho chiếc iPhone của họ đang sử dụng... Câu hỏi có lẽ được người dùng đang mong chờ giải đáp nhất ở đây đó là: iPhone khi lên ios 8 có bị mất dữ liệu không? Câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

 

Câu hỏi " iPhone khi lên ios 8 có bị mất dữ liệu không " Câu trả lời ở đây là có. Đã có một số trường hợp khi update lên phiên bản ios 8 thì các dữ liệu trên máy của họ như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn... bị mất hết. Nhưng các bạn đừng lên lo lắng quá, vì trường này đã có cách giải quyết riêng để không bị mất dữ liệu khi cập nhật phiên bản mới. Giải pháp giải quyết tối ưu nhất ở đây đó là sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp lên phiên bản ios 8. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách để sao lưu dữ liệu. Cách thứ nhất là sao lưu dữ liệu trên chiếc iPhone vào máy tính, cách thứ hai là sao lưu dữ liệu lên icloud. Các bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây để sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp lên ios 8 nhé. 

 

1) Sao lưu dữ liệu vào máy tính

Yêu cầu: Các bạn chuẩn bị một chiếc máy tính( laptop ) có sẵn phần mềm itunes ở trong đó. Yêu cầu thứ hai là một chiếc dây cáp để có thể kết nối iPhone với máy tính. Chuẩn bị được đầy đủ các yêu cầu trên các bạn tiến hành làm các bước sau đây

+) Bước 1: Trên máy tính các bạn mở phần mềm itunes lên. Sau đây kết nối chiếc iPhone của bạn đang sử dụng với máy tính

+) Bước 2:  Giao diện của itunes khi bạn kết nối iPhone sẽ hiện ra như hình bên dưới đây

+) Bước 3: Các bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy mục Backups. Ở đây các bạn muốn sao lưu dữ liệu trên máy tính các bạn tích vào chấm tròn có tên bên cạnh là: This computer. Sau đó các bạn nhìn sang bên phải chọn Back up now. Các bạn đợi một lúc để máy sẽ thực hiện quá trình sao lưu các dữ liệu trên chiếc iPhone của bạn vào máy tính. 

 

Các dữ liệu khi đã được sao lưu nằm ở trong các đường dẫn sau: 

Nếu bạn dùng windows Xp thì đường dẫn sẽ là: 

Windows XP: \Documents and Settings\(username)\Application Data\Apple Computer\MobileSync\Backup\

Nếu bạn dùng windows 7 hay windows vista thì đường dẫn sẽ là: 

Windows Vista or 7: \Users\(username)\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup\

 

2) Cách sao lưu dữ liệu lên icloud 

+) Bước 1: Trên Menu của iPhone các bạn tìm đến mục setting ( cài đặt ) 

+) Bước 2: Khi vào setting các bạn cuộn xuống dưới và tìm đến phần iCloud xong chọn Backup. Tiếp theo bạn nhìn xuống dưới sẽ có dòng chữ: Back up now, bạn click vào đó. Các bạn cũng chờ một chút để máy sao lưu dữ liệu lên iCloud

Sau khi thực hiện các bước sao lưu dữ liệu trên máy xong tiếp đến bạn có thể thực hiện công việc cập nhật ios 8 trên chiếc iPhone của bạn. Để cập nhật các bạn truy cập vào settings xong chọn mục general, chọn tiếp mục Software Update. Ở đây sẽ hiện ra phiên bản ios 8 mới nhất các bạn nhấn download and install để có thể tải về và cài đặt trên máy 

Khi bạn cập nhật phiên bản mới thành công thì việc làm tiếp theo đó là khôi phục dữ liệu trên máy. Để khôi phục dữ liệu trên máy các bạn lại kết nối chiếc iPhone của bạn với máy tính. Sau đó mở phần mềm itunes lên. Trong phần mềm itunes các bạn click vào tên thiết bị đang kết nối sau đó chọn mục Summary. Các bạn nhìn xuống bên phải sẽ thấy dòng chữ Manually Backups and restore xong các bạn chọn mục Restore Backups... Tiếp đến các bạn chọn file dữ liệu muốn khôi phục lại, đợi một lúc sau để máy hoàn tất quá trình khôi phục là được. Giờ đây chiếc iPhone của bạn đã lên ios 8 mà các dữ liệu trên máy vẫn được lưu lại như lúc trước. 

 

Như vậy câu hỏi iPhone khi lên ios 8 có bi mất dữ liệu hay không đã được mình giải đáp phía bên trên. Trước khi muốn nâng cấp chiếc iPhone của bạn lên ios 8 công việc bạn lên làm ở đây đó là sao lưu dữ liệu trên máy. Việc làm này sẽ giúp bạn lưu giữ được những dữ liệu trước đó của máy đồng thời nếu có xảy ra trường hợp máy bị mất hết dữ liệu thì có cái để khôi phục. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích các bạn phần nào hiểu thêm về các thông tin liên quan đến chiếc iPhone của bạn đang sử dụng. 

Bài viết mới

Bài viết khác